driver-canon-1210-2

Hướng dẫn cài đặt Driver Canon 1210 trong 10 phút

author
8 minutes, 54 seconds Read

Hướng dẫn cài đặt Driver Canon 1210 trong 10 phút-natutool

Việc cài đặt Driver natutool trên máy tính sẽ giúp ích trong việc điều khiển các thao tác, lệnh in khác nhau. Nhờ có trình điều khiển này mà giúp các thao tác ấy trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đối với mỗi dòng máy tính khác nhau sẽ có một dòng Driver riêng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những thủ thuật trong việc cài đặt Driver Canon 1210 trên một số loại máy tính.

Tìm hiểu chung về dòng máy in Canon

Máy in Canon là dòng máy in có thị phần khá lớn trên thị trường Việt Nam hiện nay. Sản phẩm có đa chủng loại khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng Việt Nam. Vậy nên trong suốt thời gian xuất hiện và phát triển vừa qua các sản phẩm đã được tin dùng và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng Việt Nam.

Máy in Canon LBP 1210 được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam

Dòng máy in Canon 1210 có những ưu điểm nổi trội như được xuất xứ từ một tập đoàn đa quốc gia đến từ Nhật Bản. Thiết bị được sản xuất trên quy trình sản xuất có công nghệ hiện đại nên đảm bảo chất lượng sản phẩm rất tốt. Với thiết kế nhỏ gọn và cực kỳ bắt mắt, tốc độ in nhanh và cho ra một màu sắc rõ nét.

Ngoài ra thiết bị được tích hợp nhiều tính năng thông minh như có thể kết nối với các thiết bị máy tính, có cổng kết nối USB, Wifi,… Khi bắt đầu sử dụng không tốn nhiều thời gian khởi động mà chỉ cần nhấn bật nút nguồn nên sẽ tiết kiệm được lượng điện năng khi vận hành.

Máy in được cài đặt chế độ in hai mặt tự động nên có thể giảm lượng rác thải giấy ra môi trường bên ngoài, đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường. Và cuối cùng là sản phẩm có mức giá phải chăng, được phân khúc rõ ràng nên giúp khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.

Có nên cài trình điều khiển Driver Canon 1210 không?

Driver Canon 1210 là một trình điều khiển nhằm hỗ trợ cho việc kết nối giữa máy tính và dòng máy in Canon 1210. Công dụng nổi bật nhất mà nó mang lại chính là giúp các thao tác điều khiển máy in trên máy tính diễn ra một cách hiệu quả nhất. Đồng thời những trường hợp phát sinh của máy in như hết giấy, hết mực hay kẹt giấy sẽ được hiển thị kịp thời trên màn hình máy tính. Từ đó giúp người dùng theo dõi được kịp thời và nhanh chóng xử lý.

driver-canon-1210-2
Driver Canon 1210 là một trình điều khiển nhằm hỗ trợ cho việc kết nối giữa máy tính và dòng máy in Canon 1210

Để cài đặt trình điều khiển này cho máy tính người dùng phải lưu ý chọn phiên bản thích hợp nhất với máy tính cá nhân của mình. Lựa chọn loại Driver Canon 1210 32bit hoặc Driver Canon 1210 64bit. Sau khi tải Driver về máy thông qua những hướng dẫn về cài đặt trên màn hình người dùng chỉ cần thao tác vài cú nhấp chuột cơ bản sẽ cài đặt được thành công.

Nếu mọi người đang sử dụng dòng máy in Canon LBP 1210 thì việc cài đặt kèm theo trình điều khiển Driver Canon 1210 là điều vô cùng cần thiết. Bởi khi có trình điều khiển này, người dùng có thể tương tác với máy tính một cách dễ dàng thông qua những lệnh cơ bản của máy tính như tắt hoặc mở khi cần thiết kết nối.

Điểm đặc biệt lưu ý khi cài đặt Driver Canon 1210 32bit và Driver Canon 1210 win10 64bit đó là phải lựa chọn chính xác phiên bản Driver thích hợp và tương thích với hệ điều hành đang sử dụng trên thiết bị máy tính. Bởi để tránh trường hợp máy in không thể điều khiển cũng như không thể hoạt động được. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt thêm điểm khôi phục hệ thống trong trường hợp Driver không tương thích để hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình thực hiện in ấn.

Thủ thuật cài đặt Driver Canon 1210

Bước đầu tiên trước khi cài đặt Driver Canon 1210 người dùng cần xác định được chính xác hệ điều hành của thiết bị máy tính của mình. Mỗi hệ điều hành sẽ có một trình điều khiển Driver khác nhau. Chẳng hạn như Driver Canon 1210 win 7 64bitDriver Canon win 7 32bit, hoặc Driver Canon 1210 win 10 64bit hoặc Driver Canon win 10 32bit hay Win XP. Vì vậy nên mọi người rất cần phải chú ý.

Sau khi đã tải được phiên bản Driver Canon 1210 phù hợp về thiết bị máy tính người dùng sẽ nhận được một file cần phải thực hiện giải nén. Tiếp theo đó, cắm nguồn và khởi động máy in Canon LBP 1210 và cắm dây máy in vào thiết bị máy tính. 

Lúc này, trên thiết bị máy tính sử dụng Win XP người dùng thực hiện theo các bước trên hình dưới đây:

driver-canon-1210-3
Máy tính sử dụng Win XP

Còn đối với dòng máy tính sử dụng Win 7, Win 10 người dùng thực hiện các bước như hình để có thể tiến hành cài đặt.

driver-canon-1210-4
Máy tính chạy Windows 7

Sau khi tiến hành được bước đầu tiên như hình ảnh minh họa, người dùng click chuột vào mục Add Printer ở trên giao diện máy tính. Màn hình sẽ hiện lên cửa sổ Add Printer Wizard người dùng nhấn chọn Next để tiếp tục cài đặt. Tiếp theo đó nhấn chọn vào Local Printer và bỏ tích chọn tại mục Automatically Detect… rồi chọn vào Next theo chỉ dẫn trên màn hình máy tính.

Tiếp đến nhấn chọn vào mục Have Disk. Nếu như máy tính chạy Windows XP sẽ tìm tới thư mục bộ cài Canon LBP 1210 và chọn mục WinXP, nếu máy tính chạy Windows 7 nhấn chọn mục Winsat là hoàn thành cài đặt. Sau khi hoàn thành cài đặt người dùng có thể in ấn thử một số tài liệu để đảm bảo máy tính và máy in hoạt động được bình thường.

Trên đây là những thông tin chi tiết về trình điều khiển Driver Canon 1210 và cách thức cài đặt trình điều khiển này về thiết bị máy tính. VIPTOOLAZ chúc bạn có thể áp dụng thủ thuật này tại nhà thành công.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *