Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh tâm VALORANT

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh tâm VALORANT

author
11 minutes, 30 seconds Read

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh tâm VALORANT- natutool

Muốn ngắm bắn tốt trong VALORANT, bạn phải biết cách chỉnh tâm VALORANT natutool . Ra mắt vào năm 2019, VALORANT là tựa game bắn súng hiện thu hút đông đảo người chơi. Tựa game bắn súng chiến thuật này hấp dẫn bởi lối chơi kịch tính, vật phẩm vũ khí đa dạng. Góc chia sẻ dưới đây, bạn sẽ được cập nhật cách chỉnh tâm VALORANT nhỏ.

Giới thiệu chung về tựa game VALORANT

VALORANT – trong đũa tựa game bắn súng kết hợp chiến thuật theo team đối đầu 5vs5 cực kỳ nổi tiếng hiện nay. Bối cảnh trong game là một tương lai gây hỗn độn, loài người chơi sinh tồn qua mỗi cuộc đấu súng.

Ảnh 1: VALORANT – một trong những tựa game bắn súng hút người chơi nhất

Trong game VALORANT luôn là có vô số đặc vụ để người chơi lựa chọn hóa thân và hoàn thành nhiệm vụ, nâng cao kỹ năng. Cứ sau mỗi trận đấu nếu thắng cuộc, người chơi sẽ nhận thưởng và sử dụng số tiền thưởng này để mua các loại vũ khí đặc biệt uy lực.

Vũ khí trong VALORANT cực kỳ phong phú, trong đó nổi bật phải kể đến năm loại súng. Mỗi loại súng lại sở hữu uy lực riêng, phù hợp với lối chơi của từng game thủ.

Ở trò chơi này, tại mỗi trận đấu thường có nhiều nhất là 10 người cùng tham gia chia thành hai đội. Hai đội sẽ thực hiện tấn công kết hợp phòng thủ miễn sao tạo lợi thế trước đối phương và giành chiến thắng cuối cùng.

Cách chỉnh tâm VALORANT

Nhưng đề cập ngay từ ban đầu, muốn chơi tốt VALORANT, mỗi Game thủ phải biết cách chỉnh tâm ngắm chính xác mục tiêu. Cách chỉnh tâm VALORANT sẽ được minh họa chi tiết trong các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Bạn di chuyển đến biểu tượng hình răng cưa góc bên phải màn hình hoặc bấm phím ESC trên PC/laptop.

Ảnh 2: Di chuyển đến biểu tượng hình răng cưa để bắt đầu cài đặt
Ảnh 2: Di chuyển đến biểu tượng hình răng cưa để bắt đầu cài đặt

Bước 2: Khi một cửa sổ làm việc mới hiển thị trên màn hình, bạn chọn cài đặt bằng cách bấm mục Settings.

Ảnh 3: Lựa chọn cài đặt bằng cách bấm chọn Settings
Ảnh 3: Lựa chọn cài đặt bằng cách bấm chọn Settings

Bước 3: Tại khu vực phía trên cùng của màn hình, bạn cần chọn vào mục Crosshair để bắt đầu quá trình chỉnh tâm VALORANT.

Ảnh 4: Chọn vào mục Crosshair để bắt đầu quá trình chỉnh tâm VALORANT
Ảnh 4: Chọn vào mục Crosshair để bắt đầu quá trình chỉnh tâm VALORANT

Bước 4: Trong mục Crosshair, bạn hãy tiến hành thiết lập các thông số để điều chỉnh VALORANT.

Điều chỉnh Crosshair Color: Bạn có thể tùy chọn màu sắc thông bảng màu sao cho thuận tiện cho việc theo dõi nhất. Bảng màu hiện nay bao gồm 8 màu.

Ảnh 5: Lựa chọn màu sắc trong mục Crosshair Color
Ảnh 5: Lựa chọn màu sắc trong mục Crosshair Color

Điều chỉnh Outlines: Người chơi được hỗ trợ tùy chỉnh chế độ On hoặc Off. Trong trường hợp này bạn nên để ở chế độ On. Như vậy, đường viền sẽ hiển thị rõ nét, hỗ trợ điều chỉnh theo yêu cầu của người chơi.

Điều chỉnh Outlines Opacity: Giúp tăng hoặc giảm khoảng cách phần hiển thị phía trong đường viền. Bạn hãy sử dụng chuột để tăng hoặc giảm độ dày của đường viền. Thường thì khi di chuyển sang trái, đường viền bắt đầu mảnh dần.

Điều chỉnh Outlines Thickness: Tại mục này, bạn cần cân chỉnh độ dày của đường viền nằm ở vị trí bên ngoài. Để tăng hoặc giảm kích thước đường viền, bạn sử dụng chuột để căn chỉnh.

Ảnh 6: Căn chỉnh Outlines Opacity và Outlines Thickness
Ảnh 6: Căn chỉnh Outlines Opacity và Outlines Thickness

Điều chỉnh Center Dot: Trường hợp đang hoạt động ở trạng thái bật, bạn luôn thấy một chấm ở trung tâm. Đây là dấu hiệu cho biết viên đạn đầu tiên sẽ hướng theo chiều nào. Dấu hiệu này là cơ sở quan trọng để người chơi điều chỉnh tầm ngắm.

Điều chỉnh Center Dot Opacity: Hỗ trợ người chơi tăng hoặc giảm độ dày của dấu hiệu nằm tại trung tâm tầm ngắm. Tại khu vực thanh kéo, bạn di chuyển chuột sang phải nếu muốn dấu chấm nằm tại vị trí phía trong đường viền.

Điều chỉnh Center Dot Thickness: Tại mục này, bạn cần tiến hành điều chỉnh độ dày của đường viền bao thu quanh việc chấm nhỏ tại chính giữa tầm ngắm. Tương tự như cách điều chỉnh các thông số khác, bạn kéo gạt sang bên trái hoặc bên phải để cân chỉnh tăng giảm.

Điều chỉnh Fade Crosshair With Firing Error: Bạn nên để ở trạng thái bật On để giúp 4 đường thẳng trong quá trình xả súng có thể lan khắp các phía.

Điều chỉnh Show Spectated Player’s Crosshair: Bạn hãy kích hoạt trạng thái bật On. Bởi khi đó người chơi trong cùng đội sẽ dễ dàng quan sát tâm bắn. Trường hợp để ở trạng thái tắt Off, đồng đội của bạn đương nhiên không thể quan sát tâm bắn.

Điều chỉnh Inner Lines & Outer Lines: Đây là khu vực cho phép người chơi cài đặt độ mờ, kích thước dài ngắn và khoảng cách của tâm bán. Trong đó, Inner Lines hỗ trợ người chơi thay đổi khoảng cách phía sau tâm bắn. Còn Outer Lines lại hỗ trợ điều chỉnh kích thước và độ nét phía trong tâm bẳn.

5 Chế độ chơi trong VALORANT

VALORANT hỗ trợ game thủ 5 chế độ chơi. Mỗi chế độ chơi lại thiết kế theo phong cách riêng, phù hợp với từng nhóm đối tượng game thủ.

Chế độ Unrated

Ảnh 7: Unrated cho phép người chơi đặt bom mà không tác động đến thứ hạng
Ảnh 7: Unrated cho phép người chơi đặt bom mà không tác động đến thứ hạng

Cho phép người chơi đặt bom mà không tác động đến thứ hạng. Unrated sẽ giúp tiêu thụ nâng cao kỹ năng đặt bom, xác định vị trí trên bản đồ. Chế độ này thích hợp với người mới chơi. Vũ khí ở đây thường là những khẩu súng chưa bao giờ bắn một viên đạn nào. Để nâng cao kỹ năng, cải thiện thứ hợp, bạn hãy lựa chọn chế độ Unrated để luyện tập.

Chế độ Spike Rush

Spike Rush cũng là chế độ đặt bom nhưng nếu xét về tốc độ thì lại nhỉnh hơn so với Unrated. Chế độ này vừa giúp vừa chơi giải trí lại vừa có tác dụng rèn luyện kỹ năng, cải thiện thứ hạng.

Ảnh 8: Spike Rush cũng là chế độ đặt bom nhưng với tốc độ cao hơn
Ảnh 8: Spike Rush cũng là chế độ đặt bom nhưng với tốc độ cao hơn

Khi lựa chọn chế độ Spike Rush, bạn cần lưu ý rằng trong một trận đấu luôn có 7 phần thi đấu, bên nào thắng 4 thì sẽ giành chiến thắng cuối cùng. Để nâng cao tỷ lệ chiến thắng, bạn phải chú ý chuẩn bị vũ khí, luyện tập đặt bom.

Chế độ Competitive

Competitive tác động trực tiếp đến thứ hạng của người chơi. Trong đó, 10 game thủ nằm ở vị trí hơn kém nhau một bậc đều sẽ xếp vào nhóm đấu bao gồm 24 phần đầu. chiến đấu thay đổi hình thức đối kháng, 2 đội đấu với nhau.

Ảnh 9: Competitive tác động trực tiếp đến thứ hạng của người chơi
Ảnh 9: Competitive tác động trực tiếp đến thứ hạng của người chơi

Mỗi đội chơi có thể lựa chọn tấn công hoặc phòng thủ. Đội thắng phải giành chiến thắng ít nhất 13 vòng.

Chế độ Deathmatch

Ảnh 10: Deathmatch cho phép người chơi hồi sinh nhưng không áp dụng thứ hạng
Ảnh 10: Deathmatch cho phép người chơi hồi sinh nhưng không áp dụng thứ hạng

Ở chế độ chơi này, người chơi lần lượt chia thành hai đội mà đấu với nhau. Trong mỗi trận đấu chỉ có 1 vòng đấu, diễn ra trong vòng 10 phút. Bên nào gần đủ 40 sẽ là bên chiến thắng cuối cùng. Chế độ chơi Deathmatch, người chơi hồi sinh nhưng không áp dụng xếp hạng.

Chế độ Escalation

Ảnh 11: Ở chế độ chơi Escalation, toàn bộ người chơi đều được cấp vũ khí như nhau
Ảnh 11: Ở chế độ chơi Escalation, toàn bộ người chơi đều được cấp vũ khí như nhau

Lựa chọn chế độ chơi Escalation, toàn bộ người chơi đều được cấp vũ khí như nhau. Nếu muốn thăng cấp và sở hữu vũ khí lợi hại hơn, người chơi phải đánh bại càng nhiều đối thủ càng tốt. Trong mỗi trận đấu thường có 10 người chơi tham gia chia thành hai đội thi đấu với nhau.

Với tâm chế độ chơi linh hoạt như trên, người chơi có thể lựa chọn chế độ chơi phù hợp nhất để vừa rèn luyện kỹ năng và vừa giải trí. Chế độ chơi áp dụng xếp hạng đòi hỏi tính cạnh tranh gay gắt hơn, người chơi cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

 Kết luận

Cách chỉnh tâm VALORANT nhìn chung không đến nỗi quá khó thực hiện. Đối với game thủ giàu kinh nghiệm, họ luôn biết cách căn chỉnh tâm hợp lý để gia tăng hiệu quả ngắm bắn. Nếu chưa là người chơi mới, bạn chỉ cần áp phương pháp chỉnh tâm VALORANT vừa hướng dẫn là đã có thể tự tin lựa chọn nhiều chế độ chơi.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *