Hướng dẫn chi tiết cách đổi hình nền máy tính win 10 chi tiết nhất

author
15 minutes, 26 seconds Read

Hướng dẫn chi tiết cách đổi hình nền máy tính win 10 chi tiết nhất-natutool

Những thao tác để thực hiện cách đổi hình nền máy tính win 10 natutool vô cùng đơn giản. Để có thể đặt hình nền cho chiếc máy tính, bạn có thể thực hiện hiện ngay tại hình ảnh với tùy chọn set as desktop background. Hoặc là có thể thực hiện ngay tại giao diện settings với thêm một vài thiết lập thay đổi hình nền khác. Bài viết sau đây của Viptoolaz sẽ hướng dẫn cho bạn đọc chi tiết nhất cách thực hiện việc này. 

Cách đổi hình nền máy tính win 10

Tổng quan về hình nền máy tính

Trước khi thực hiện cách đổi hình nền máy tính win 10 thì ta cần tìm hiểu sơ lược về hình nền máy tính. Theo lí thuyết thì hình nền máy tính hay còn được gọi là wallpaper, desktop background hay desktop picture. Đây là một trong những hình ảnh thường có dung lượng khá lớn với độ nét cực cao. 

Nó thường được sử dụng để làm hình nền máy tính. Mặc dù những dòng máy tính trên thị trường ngày nay đều có hình nền mặc định. Nhưng để có thể giúp cho thiết bị của mình trở nên sinh động hơn và thu hút hơn thì người dùng thường thay đổi hình nền dựa trên sở thích của chính mình.

Tổng quan về hình nền máy tính

Cách đặt hình nền máy tính win 10 được thực hiện trực tiếp từ ảnh 

Đây có thể nói là cách đổi hình nền máy tính win 10 hoặc là trên laptop cực kì đơn giản và nhanh nhất. Chúng ta chỉ cần thực hiện việc click chuột phải vào hình ảnh mà mình muốn đặt làm hình nền. Sau đó bắt đầu nhấn chọn Set as desktop background là có thể hoàn tất. 

Chỉ sau vài giây thì hình ảnh đó sẽ là hình nền trên máy tính windows 10 của bạn. Với trường hợp bạn muốn đặt nhiều hình ảnh để thực hiện cách đổi hình nền máy tính win 10. Nói cách khác để chúng thay nhau hiển thị thì bạn chỉ cần bôi đen để có thể chọn tất cả những hình nền đó. 

Nhấp tiếp chuột phải và cũng chọn vào Set as desktop background giống như hướng dẫn ở trên. Tiếp sau đó nếu bạn muốn chỉnh thời gian thay đổi ảnh nền thì bạn cần đọc tiếp sự hướng dẫn dưới đây. 

Đặt hình nền máy tính win 10 trực tiếp từ ảnh

Cách đặt màn hình máy tính win 10 bằng settings 

Để có thể thực hiện cách đổi hình nền máy tính win 10 chúng ta chỉ cần nhấn vào phần personalise là được. Dựa vào cơ bản thì đây chính là một trong các cách để có thể giúp bạn đổi được màn hình nền desktop máy tính win 10. Phần bên trong của hệ thống win 10 sẽ cho phép người dùng có thể truy cập nhanh chóng vào phần background. 

Tại đây sẽ có hầu hết những thông số mà chúng ta cần biết về tùy chỉnh để có thể đổi hình nền máy tính win 10 chuyên sâu hơn.

Cách đặt màn hình máy tính win 10 bằng settings

Thực hiện đổi hình nền với phần picture

Chế độ đầu tiên mà chúng ta bắt đầu làm quen đó chính là chế độ picture. Chế độ này khá cơ bản khi thực hiện cách đổi hình nền máy tính win 10. Về lý thuyết thì đây là 1 trong 3 chế độ windows 10 hỗ trợ. 

Picture sẽ cho phép chúng ta có thể thực hiện thay đổi hình ảnh bất kỳ cũng như là sử dụng nó làm hình nền. Sau khi đã lựa chọn xong phần picture, bạn hãy kéo xuống dưới sẽ thấy có một phần có tên là browse. Ở đây người dùng chỉ cần nhấp vào và thực hiện truy xuất đến thư mục chứa file ảnh mà bạn muốn đổi hình nền máy tính win 10. 

Phần này sẽ không có giới hạn nào về độ phân giải cũng như là về kích cỡ. Tuy nhiên thì bạn nên lựa chọn chế độ phân giải cao cũng như tỷ lệ sao cho phù hợp. Thông thường là 16:9 để hình ảnh có thể hiển thị với độ sắc nét tốt nhất. 

Ngoài ra ở phần dưới của hệ thống sẽ cho phép bạn hiển thị hình ảnh với 6 kiểu khác nhau. Bạn có thể xem những chú thích giải nghĩa của những chế độ này tại phần dưới đây:

 • Chế độ fill: Nhằm để hiển thị hình ảnh với chế độ phù hợp với màn hình. Cho dù là hình ảnh bé hay nhỏ đều chỉ hiển thị hình ảnh bằng đúng với kích của màn hình của bạn. Nếu như bạn chọn ảnh bé hơn thì hầu hết những hình ảnh khi hiển thị sẽ bị vỡ hết. 
 • Chế độ fit: Nó sẽ cho phép ảnh khi hiển thị ở chế độ gốc. Nhưng nếu ảnh to hơn kích cỡ của màn hình thì sẽ được tự động chỉnh size lại sao cho phù hợp nhất. Còn nếu như không đúng với tiêu chuẩn 19:6 thì có thể xuất hiện một vài khoảng đen tại màn hình đấy. 
 • Chế độ stretch: Tại phần chế độ này cho dù là ảnh bé hay là không đúng chuẩn size 16:9. Thì nó cũng sẽ luôn được căng ra để có thể lấp đầy những vị trí trên màn hình của bạn. 
 • Chế độ tile: Nó sẽ hiển thị đúng với độ phân giải của màn hình. Nếu như ảnh bé hơn độ phân giải màn hình thì ảnh sẽ tự động lấp đầy bằng chính hình ảnh đó. Còn nếu như ảnh to hơn độ phân giải của màn hình, bạn sẽ chỉ nhìn thấy được một phần của bức ảnh mà thôi. 
 • Chế độ center: Tại phần chế độ này, nếu ảnh có kích thước bé hơn độ phân giải của màn hình thì hình ảnh sẽ được có lại ngay phần chính giữa. 
 • Chế độ span: Tại chế độ này của cách đổi hình nền máy tính win 10 thì nó sẽ giúp cho hình ảnh bé căng đầy ra màn hình. Và bạn nên lưu ý là nó chỉ có tác dụng với hình ảnh bé mà thôi.
Thực hiện đổi hình nền với phần picture

Thực hiện đổi hình nền với chế độ là solid colour 

Bạn có thể hiểu đơn giản nhất cách đổi hình nền máy tính win 10 với solid colour tức là việc sử dụng những khối màu để làm hình nền. Hiện nay có hàng chục khối màu khác nhau cho người dùng có thể sử dụng và lựa chọn thay vì chỉ lựa chọn đúng một hình ảnh nào đó. 

Ngoài ra người dùng cũng có thể tự chọn lựa cho mình một màu sắc ưng ý với tỷ lệ sáng hoặc tối theo ý muốn của mình. Điều đáng tiếc nhất là tại chế độ này là bạn sẽ không thể kết hợp với nhiều màu cùng một lúc mà chỉ duy nhất là 1 màu. 

Thực hiện đổi hình nền với chế độ là solid colour

Thực hiện việc đổi hình nền với chế độ slideshow

Đây là chế độ cuối cùng mà chúng ta có thể chọn lựa khi tiến hành cách đổi hình nền máy tính win 10. Chế độ này sẽ cho phép hình nền được thay đổi với thời gian điều chỉnh. Nó được thiết lập trong một thư mục được chỉ định sẵn. Toàn bộ những ảnh có trong phần thư mục đó sẽ được tự động hiển thị theo thứ tự mà bạn đã đặt ra. 

Cách thực hiện là đầu tiên bạn hãy chọn mục slideshow trong phần background. Sau đó hãy chọn tiếp mục browse ở phía bên dưới. Tại phần dưới lúc này chúng ta chỉ cần lựa chọn folder bất kỳ ảnh nào. Hệ thống sẽ tự động lấy toàn bộ những ảnh có trong phần thư mục đó để làm hình nền theo thiết lập của bạn. Điều đặc biệt là bạn cũng thể chọn lựa thời gian 1, 10 hoặc là 30 phút. Thậm chí lâu hơn là 1 giờ, 6 giờ hoặc 1 ngày. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cách đổi hình nền máy tính win 10 theo thứ tự hoặc ngẫu nhiên với shuffle hoặc chế độ tiết kiệm pin là Allow Slideshow when on battery power. Nó được thực hiện cũng như 6 chế độ hiển thị hình ảnh đã được giải thích phía trên.

Thực hiện việc đổi hình nền với chế độ slideshow

Cách đặt màn hình máy tính từ trình duyệt web 

Phương pháp này rất hữu ích khi bạn bắt gặp một bức ảnh nào thú vị trên web. Và bạn muốn đặt nó làm hình nền trong phần windows 10. Bạn nên lưu ý rằng phương pháp này chỉ được áp dụng cho trình duyệt Internet Explorer và Firefox. Trong trường hợp bạn sử dụng trình duyệt là Microsoft edge hoặc google chrome. Trước tiên thì bạn cần lưu anh vào phần PC của mình. Những bước thao tác bao gồm là: 

 • Bước 1: Thực hiện việc truy cập web hiển thị hình ảnh mà bạn đang muốn thực hiện cách đổi hình nền máy tính win 10
 • Bước 2: Nhấp chuột vào bên phải màn hình và sau đó nhấp chọn tiếp vào phần tùy chọn Set as desktop background.
Đặt màn hình máy tính từ trình duyệt web

Một vài ứng dụng để thực hiện cách đổi hình nền máy tính win 10 nhanh hơn 

Bên cạnh việc cài đặt thủ công thì cũng có cách đổi hình nền máy tính win 10 bằng việc sử dụng một số công cụ chuyên dụng. Chúng sẽ tự động thay đổi màn hình để có thể mang đến sự trẻ trung, mới mẻ cho thiết bị của bạn. 

Sử dụng ứng dụng Dynamic Theme

Đây là ứng dụng giúp bạn thực hiện cách đổi hình nền máy tính win 10 tự động nhưng lại hoàn toàn miễn phí. Những thiết lập này có sự tương thích với phần win 10 nên khi thao tác sẽ rất dễ dàng. Tại mục Bing hoặc Spotlight các bạn có thể thay đổi với nhiều hình ảnh khác nhau. Ứng dụng này sẽ mang đến rất nhiều tính năng nổi bật chẳng hạn như: 

 • Có thể giúp bạn tìm kiếm thêm rất nhiều hình ảnh mới và nổi bật mỗi ngày để có thể giúp bạn đổi hình nền cho win 10. 
 • Có thể sử dụng thêm hình ảnh bing hoặc cửa sổ Spotlight để làm hình nền cho máy tính của bạn.
 • Thay đổi hình nền máy tính bằng việc dùng hình ảnh cá nhân. 
 • Mỗi ngày bạn sẽ đều có thể xem những hình ảnh Bing hoặc cửa sổ Spotlight gần nhất. 
Ứng dụng Dynamic Theme

Sử dụng ứng dụng Brilli Wallpaper Changer

Brilli Wallpaper Changer là công cụ được sử dụng để thực hiện cách đổi hình nền máy tính win 10 rất thông minh. Công cụ này giúp cho bạn có thể sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Như việc thay đổi màn hình nền với một kho ảnh với các hình ảnh có chất lượng cao, sắc nét và hết sức độc đáo. 

Ngoài ra, bạn còn có thể tạo ra cho mình một bộ sưu tập hình ảnh vô cùng phong phú và đẹp mắt. Đặc biệt là với công cụ Brilli Wallpaper Changer người sử dụng có thể dễ dàng thiết lập được cho mình một giao diện mới với những thao tác đơn giản. Các hình ảnh sẽ được thêm từ những nguồn internet cũng có thể sử dụng dễ dàng. Hoặc có thể là được dùng luôn hình ảnh có trong bộ sưu tập của mục Bing.

Ứng dụng Brilli Wallpaper Changer

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ những cách đổi hình nền máy tính win 10 siêu đơn giản cho bạn áp dụng. Hy vọng bài viết sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức mới và hay ho. Chúc bạn thực hiện thành công để mang đến cho máy tính của mình màn hình siêu xịn xò. 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *