Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính

author
3 minutes, 9 seconds Read

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính-natutool

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính natutool . Lỗi màn hình xanh ( Blue Screen Of Death ) là một lỗi rất thường gặp với Windows. Thường được gọi với cái tên màn hình xanh chết chóc. Xuất hiện từ thời Windows XP hoặc trước đó đến nay, lỗi này vẫn thường xuyên xuất hiện trên Windows. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính

Dấu hiệu nhận biết: lỗi màn hình xanh xuất hiện ngay sau khi màn hình BIOS kết thúc (nghĩa là chưa vào đến màn hình Windows load, có thanh ngang chạy chạy) thì đến 99% là do lỗi AHCI trong thiết lập BIOS. Để kiểm tra lại, các bạn vào phần BIOS (nhấn F2, F10, F10, Delete tùy từng dòng máy khi bắt đầu khởi động), và xem trong phần chế độ ổ cứng – SATA Mode đang là IDE hay AHCI

Nguyên nhân gây ra lỗi:

1. Do lỗi Windows.

Cái này thì có rất nhiều lý do dẫn đến như do hệ điều hành, virus, xung driver,… Bạn thử một số cách khắc phục sau đây nhé:

  • Gỡ bỏ phần mềm, driver được cài gần nhất, sau đó khởi động lại máy.
  • Xóa bỏ các file rác trong máy đi.
  • Sử dụng phần mềm CCleaner dọn dẹp máy tính, tự sửa lỗi. Sau đó khởi động máy tính.

2. Do phần cứng máy tính.

Cụ thể ở đây khả năng cao nhất đó là lỗi ở RAM. Cách khắc phục đó là tháo RAM ra và vệ sinh sạch sẽ chân cắm RAM. Nếu bạn có kiến thức về máy tính thì hãy thực hiện còn không thì hãy mang ra các trung tâm sửa chữa để nhân viên họ làm thay bạn.

3. Do driver card màn hình.

Kiểm tra trong Task Manager xem máy bạn có bị mất driver màn hình hay không. Nếu bị mất hoặc lỗi thì hãy tải và cài đặt bổ sung, bạn có thể tham khảo bài viết.

hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh - hinh2

Qua bài viết, topthuthuat đã hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính. Hi vọng đây sẽ là kiến thức mới dành cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *