Khác nhau giữa thang máy gia đình và thang máy tải khách thông thường

Khác nhau giữa thang máy gia đình và thang máy tải khách thông thường

author
10 minutes, 4 seconds Read

Khác nhau giữa thang máy gia đình và thang máy tải khách thông thường-natutool


Thang máy gia đình natutool và thang máy tải khách thông thường là hai loại thang máy rất phổ biến hiện nay. Tùy vào loại công trình, nhu cầu thực tế mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn loại thang máy phù hợp nhất. Dưới đây là những điểm khác biệt cơ bản giữa hai loại thang máy này, giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn để đưa ra quyết định chọn lựa tối ưu nhất.

So sánh thang máy gia đình và thang máy tải khách thông thường

Sự khác nhau về phạm vi và nhu cầu sử dụng

Thang máy gia đình là loại thang máy sử dụng để đáp ứng nhu cầu di chuyển của các thành viên trong một gia đình. Phạm vi sử dụng của loại thang máy này là trong nhà riêng, biệt thự gia đình, với số lượng người sử dụng khoảng dưới 10 thành viên. Ngoài ra, về số tầng thì thang máy dùng cho gia đình thường phục vụ tối đa là 6 tầng

Còn thang máy tải khách thông thường thì nhu cầu và phạm vi sử dụng lớn hơn, nằm ngoài phạm vi gia đình. Đó có thể là ở các công trình công cộng, các chung cư, khách sạn, bệnh viện, trường học, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại… Và do vậy mà số lượng người sử dụng 1 lần thường sẽ lớn hơn 10 người, tần suất sử dụng trong ngày cũng nhiều hơn thang máy sử dụng trong gia đình. Số tầng phục vụ tối đa của thang máy tải khách thông thường không giới hạn.

Sự khác nhau về tải trọng và động cơ sử dụng

Đối với thang máy dùng trong gia đình, tải trọng thường dao động từ 250 đến 450kg tùy vào diện tích của ngôi nhà. Thế nhưng, thang máy tải khách thông thường thì có nhiều mức tải trọng hơn, tùy vào nhu cầu sử dụng của từng công trình và số lượng khách sử dụng. Có thể là loại thang máy tải trọng 550kg, 600kg, 650kg, 900kg, 1000kg…

Về yêu cầu đối với động cơ, thang máy gia đình có động cơ sử dụng loại không hộp số hoặc có hộp số. Và không nhất thiết phải yêu câu có phòng máy. Còn thang máy tải khách thông thường thì sử dụng động cơ có hộp số và yêu cầu phải có phòng máy.

Thang máy gia đình tải trọng 350kg

Sự khác nhau về kích thước

Thang máy gia đình thường được lắp đặt tại các nhà ống, nhà phố dưới 10 tầng. Để giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho ngôi nhà, các hãng sản xuất đã thiết kế các dòng thang máy có kích thước nhỏ hơn nhiều so với thang máy tải khách thông thường. Thang máy dùng cho gia đình cũng không yêu cầu hố PIT sâu và dày như thang máy tải khách, kích thước cabin cũng nhỏ hơn.

Chẳng hạn đối với dòng thang máy gia đình Mitsubishi tải trọng 350kg, kích thước hố thang sẽ là 1500x1500mm, kích thước cabin là 1100x1000mm. Trong khi đó, cũng dòng thang máy của hãng này, nếu là loại tải khách với tải trọng 650kg thì kích thước hố thang là 1900x1900mm và kích thước cabin là 1400x1300mm

Điểm này có thể thấy rất rõ khi so sánh một chiếc thang máy dùng cho gia đình thông thường với một chiếc thang tải khách ở các công trình công cộng phục vụ số lượng lớn người sử dụng. Khi đó, thang máy tải khách có kích thước cabin lớn hơn nhiều. Và tùy vào số lượng người sử dụng 1 lần mà sẽ có kích thước cabin tương ứng đảm bảo đạt chuẩn an toàn.

Sự khác nhau về tốc độ di chuyển

Thang máy dùng cho gia đình thường có tốc độ di chuyển từ khoảng 30 đến 60m/phút. Đây được xem là khoảng tốc độ hợp lý cho người sử dụng khi di chuyển trong nhà. Đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi thì đây là mức tốc độ di chuyển an toàn nhất. Còn thang máy tải khách thông thường nếu sử dụng trong các tòa nhà cao tầng từ 6 tầng trở lên thì tốc độ di chuyển thường từ 60m/phút đến 100m/phút

Thang máy gia đình có thời gian lắp đặt nhanh hơn thang tải khách thông thường

Sự khác nhau về tần suất bảo dưỡng, bảo trì

Đây được xem là điểm khác biệt khá rõ rệt giữa thang máy dùng trong gia đình với thang máy tải khách thông thường. Tần suất sử dụng trong gia đình sẽ thấp hơn so với thang máy thông thường ở các công trình, cao ốc. Do vậy, thời gian cần bảo dưỡng, bảo trì thang máy khoảng từ 3 đến 6 tháng/lần tùy vào chất lượng thang máy cũng như tình hình thực tế sử dụng của mỗi gia đình. Đối với thang máy tải khách, tần suất sử dụng cao hơn đồng nghĩa với việc hàng tháng sẽ phải bảo dưỡng, kiểm tra 1 lần.

Sự khác nhau về thời gian lắp đặt

Với kích thước bé hơn, số tầng phục vụ ít hơn, việc lắp đặt thang máy gia đình cũng diễn ra nhanh chóng hơn nhiều so với thang máy tải khách thông thường. Việc lắp đặt thang máy cho gia đình có thể tiến hành cùng lúc khi xây nhà hoặc cải tạo nhà. Còn việc lắp đặt thang máy tải hàng thông thường cho các công trình thường kéo dài từ khâu thiết kế công trình cho tới khâu hoàn thiện công trình đưa vào sử dụng.

Với những thông tin nêu trên, có thể thấy thang máy dùng cho gia đình có những điểm khác biệt cơ bản so với dòng thang máy tải khách thông thường. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình cụ thể của mình.

Thang máy tải khách sử dụng tại các cao ốc văn phòng

Hiện nay, Hexacorp là đơn vị chuyên cung cấp các dòng thang máy gia đình, thang máy tải khách từ loại liên doanh cho tới hàng nhập khẩu nguyên chiếc. Đặc biệt, các sản phẩm do Hexacorp cung cấp đều là thiết bị được kiểm định chất lượng chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Hexacorp hiểu rằng đối với các công trình, dù là nhà ở hay công trình công cộng, cao ốc văn phòng thì thang máy không đơn thuần là thiết bị di chuyển. Mà cao hơn, đó là thiết bị góp phần tạo nên không gian tiện nghi, sang trọng, hiện đại và tinh tế cho từng công trình. Bởi vậy, tất cả các dòng thang máy tại Hexacorp đều là sản phẩm mới, thiết kế độc đáo, phù hợp với nhu cầu và xu hướng kiến trúc hiện đại.

Điểm khiến mọi khách hàng an tâm khi sử dụng thang máy Hexacorp đó chính là giá trị từ các dịch vụ trọn gói liên quan đến từng sản phẩm thang máy. Từ dịch vụ tư vấn, lắp đặt cho tới bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa đều được đội ngũ kỹ sư lành nghề Hexacorp tận tâm thực hiện.

Với tất cả những điểm cộng trên, Hexacorp tự hào là nhà phân phối các sản phẩm thang máy cao cấp, chất lượng nhất hiện nay tại Việt Nam. Hãy liên hệ qua số hotline 0964.921.393 để được tư vấn nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về các sản phẩm thang máy nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *