Tui Học IT

Khắc phục lỗi Wifi báo No Internet, Secured trên Windows 10 2004

author
3 minutes, 17 seconds Read

Khắc phục lỗi Wifi báo No Internet, Secured trên Windows 10 2004- natutool

Win 10 Lỗi wifi No Internet, Secured hiện tại đang gặp phải trên windows 10 2004, win 10 2004 lỗi wifi là tình trạng chung khi kết nối wifi, còn nếu kết nối mạng LAN thì lại bình thường, tuy là nó báo No Internet nhưng khi mở trình duyệt vào mạng thì vẫn vào được, chỉ là ở mục wifi sẽ báo lỗi No internet.

Windows 10 2004 lỗi wifi

Mặc dù có nhiều cải tiến và nâng cấp mới, nhưng phiên bản 2004 trên Windows 10 có rất nhiều lỗi vặt, điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu trong thời gian dài, một trong số đó là thông báo hiển thị lỗi No Internet, Secured. Đáng ngạc nhiên, mặc dù báo không có internet, bạn thực sự vẫn có quyền truy cập Internet bình thường. Vậy, điều gì đã gây ra vấn đề trên và làm thế nào để bạn giải quyết lỗi mất wifi trên win 10, hãy theo dõi bài viết này.

 

Mặc đù mình đã kết nối với wifi Blog Tui Học IT nhưng mà kết nối xong nó bảo không có internet, nhưng khi mình vào tuihocit.com lại bình thường. để sửa cái lỗi này các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau

Đổi DNS sang Google

Các bạn di chuột ra quả cầu kết nối mạng bấm chuột phải chọn Open network & Internet settings

Sau khi vào mục setting các bạn chọn vào mục Wi-Fi ở bên trái, rồi kéo xuống ở bên phải chọn Change adapter options

 

Sau đó các bạn tìm đến mục Wifi đang kết nối bấm chuột phải chọn Properties

 

Nó sẽ hiện ra 1 cái bảng có 1 list tính năng, các bạn chọn vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi bấm vào Properties

 

Sau đó nó sẽ hiện ra như hình dưới đây các bạn tích chọn vào mục Use the following DNS server addresses:

  • Preferred DNS server: điền 8.8.8.8
  • Alternate DNS server: điền 8.8.4.4

Tiếp theo bấm OK

Khởi động lại máy tính

Sau khi bấm ok nếu vẫn báo No internet thì các bạn tắt máy tính đi và khởi động lại là nó sẽ báo có internet ngay, và đây là thành quả khi mình khởi động máy tính của mình sau khi đã đổi DNS.

Biểu tượng mạng đã chuyển thành sóng wifi và kết nối xong nó cũng đã báo là Connected, Secured. Như vậy là đã thành công!

Video hướng dẫn cách sửa lỗi wifi win 10 2004

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *