kinh-nghiem-hay-giup-mua-hang-truc-tuyen-an-toan-dam-bao-1

Kinh nghiệm hay giúp mua hàng trực tuyến an toàn, đảm bảo

author
5 minutes, 25 seconds Read

Kinh nghiệm hay giúp mua hàng trực tuyến an toàn, đảm bảo-natutool


Kinh nghiệm hay giúp mua hàng trực tuyến an toàn, đảm bảo natutool Rủi ro mua hàng trực tuyến sẽ cao nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, nhất là khi những shop bán hàng online nhiều và đa dạng như hiện nay. Tuy vậy, mua hàng online sẽ trở nên an toàn và đảm bảo hơn nếu bạn biết những mẹo mua sắm thông minh.

Tìm hiểu và so sánh sản phẩm

Bước chuẩn bị bao giờ cũng quan trọng, nó góp phần rất lớn vào sự thành công trong việc mua sắm online. Khi mua hàng trực tuyến, bạn không thể kiểm tra trực tiếp sản phẩm vì thế trước khi đặt mua, bạn cần đảm bảo mình đã tìm hiểu kỹ lưỡng về món đồ mình muốn sở hữu là gì. Nếu có thể, bạn nên tham khảo bạn bè, người thân nếu họ đang sở hữu một sản phẩm tương tự để có thể dùng thử hoặc trải nghiệm thực tế.

Bên cạnh đó, giá cả cũng là điều bạn cần tìm hiểu và so sánh từ những cửa hàng khác nhau. Một số sản phẩm được rao bán với mức giá thấp hơn rất nhiều, tuy nhiên đi kèm với những rủi ro như là không bảo hành, sắp hết hạn sử dụng,…Bạn có thể truy cập những website cung cấp tính năng so sánh giá từ các cửa hàng trực tuyến uy tín từ Lazada, Shopee, Tiki,…như iPrice Việt Nam – website giúp bạn so sánh giá có chọn lọc từ kho hàng online khổng lồ trên toàn quốc.

Chuẩn bị và chỉ cung cấp thông tin cần thiết

Ngày nay, thông tin cá nhân chính là tài sản mà hầu hết các doanh nghiệp đều nhắm đến. Vì vậy, khi mua sắm online bạn chỉ nên chọn những website thương mại điện tử thực sự uy tín để hạn chế rủi ro, và có thể giải quyết khi phát sinh rắc rối.

Bên cạnh đó, ngoài việc cung cấp những thông tin cần thiết để giao nhận như tên, số điện thoại, địa chỉ,…bạn tuyệt đối không cung cấp các thông tin riêng tư như tài khoản ngân hàng, mật khẩu, OTP,…

Danh sách mã giảm giá có thể dùng

Sử dụng mã giảm giá là cách giúp bạn tiết kiệm hơn nữa so với mức giá khuyến mãi. Chính vì thế, hãy nắm trong tay một danh sách các mã giảm giá để có thể áp dụng ngay khi cần thiết. Hầu hết các trang thương mại điện tử ngày nay đều có mã giảm, bạn chỉ cần chịu khó tìm hiểu hoặc truy cập tại đây để chọn. Bạn có thể thỏa sức mua sản phẩm giày dép như giày Jordan, giày adidas, quần áo, đồ gia dụng,…với mức giá ổn nhất.

Kiểm tra sản phẩm kỹ càng trước khi thanh toán

Nếu bạn mua hàng ở những trang web lớn, hãy kiểm tra kỹ những item mình đã cho vào giỏ một lần cuối trước khi thanh toán. Điều này giúp bạn mua đúng sản phẩm mình cần, ngoài ra tránh trường hợp bạn click nhầm hoặc mua những sản phẩm không cần thiết.

Mặt khác, nếu bạn mua sản phẩm online từ facebook hoặc các trang bán hàng cá nhân, nên trao đổi và kiểm tra sản phẩm thực tế khi nhận hàng. Bởi vì đôi khi món hàng sẽ khác hình minh hoặc hoặc tệ hơn là lừa đảo. Bạn cũng có thể chọn phương thức vận chuyển COD, nhận hàng trước và thanh toán sau để đảm bảo mình mua đúng sản phẩm. Trong trường hợp bạn mua sản phẩm đắt tiền, cố gắng trao đổi với người bán để đặt cọc trước và thanh toán phần còn lại khi nhận hàng.

Mua hàng trực tuyến không phải là một điều quá khó khăn khi áp dụng những mẹo mua sắm đơn giản như trên. Hi vọng bạn sẽ tìm được món đồ ưng ý cho bản thân, gia đình hay bạn bè với mức giá tốt nhất.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *