Laptop cho sinh viên 2017, chọn laptop tốt cho sinh viên

Laptop cho sinh viên 2017. Chọn laptop tốt cho sinh viên.

author
5 minutes, 20 seconds Read

Laptop cho sinh viên 2017. Chọn laptop tốt cho sinh viên.– natutool 

Laptop cho sinh viên natutool 2017 phù hợp nhất. Bước vào năm học mới là thời gian cho các bạn sinh viên chuẩn bị hành trang bước vào giảng đường. Nhu cầu laptop cá nhân cũng rất quan trọng với các bạn sinh viên mới. Tuy nhiên các bạn còn nhiều bỡ ngỡ không biết chọn loại nào cho phù hợp với ngành mình theo học và hợp với túi tiền. Bài viết này, topthuthuat sẽ cùng bạn tìm hiểu laptop cho sinh viên 2017 phù hợp nhất.

Laptop cho sinh viên 2017, chọn laptop tốt cho sinh viên.

1. Laptop sử dụng theo ngành học của sinh viên.

Đầu tiên chắc chắn rằng bạn sẽ phải để ý đến nhu cầu sử dụng trước. Sau đó sẽ đưa ra quyết định chọn mua máy cho phù hợp. Với laptop cho sinh viên, ưu tiên nhất chắc chắn sẽ là nhu cầu học tập. Với mỗi ngành học sẽ có những nhu cầu khác nhau, mình xin tóm tắt theo nhóm sau đây:

  • Nhóm cơ bản: phục vụ các nhu cầu cơ bản như Word, Excel, PowerPoint,… Nhóm này phù hợp với các bạn học ngành kinh tế, không cần sử dụng những phần mềm nặng. Chủ yếu phục vụ cho việc học tập, giải trí, học online,…
  • Nhóm kỹ thuật: lập trình, thiết kế đồ họa. Nhóm này dành cho đa số các bạn học về ngành kỹ thuật. Với nhóm này, yêu cầu laptop phải đủ mạnh để có thể sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành. Yêu cầu: vi xử lý đủ mạnh, card màn hình rời, ram khỏe,.. và giá sẽ cao hơn ở nhóm cơ bản.
  • Nhóm giải trí cao: dành cho các bạn có điều kiện, có sở thích chơi game. Nhóm này sẽ yêu cầu vi xử lý khủng, card màn hình mạnh,… Tất nhiên với những yêu cầu đó thì giá thành cho chiếc laptop loại này sẽ đắt nhất trong các nhóm trên.

2. Chọn thương hiệu laptop.

Sau khi bạn đã biết được nhu cầu sử dụng của bản thân. Việc tiếp theo đó là chọn hãng máy tính mình tin tưởng và yêu thích. Hãng nào cũng có chất lượng và chế độ bảo hành tương tự nhau.

Tuy nhiên cũng sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau:

  • Apple: Nổi tiếng với dòng Macbook có thiết kế và chất lượng cao. Tuy nhiên đi liền với đó là giá thành không hề dễ chịu chút nào.
  • Dell: Rất nhiều bạn sinh viên thích sản phẩm của hàng này. Chất lượng bền, chịu va chạm tốt, tuy thiết kế không đẹp nhưng về độ bền thì là tốt nhất.
  • HP: Hãng này cũng được rất nhiều bạn ưa chuộng vì máy có độ bền và thiết kế đẹp.
  • Asus: Đa phần các bạn sinh viên khi lựa chọn sẽ để ý đến dòng này. Vì hãng có giá rẻ hơn, phù hợp với các bạn sinh viên. Nhiều mẫu mã để lựa chọn và chất lượng cũng tốt. Đặc biệt hãng có chế độ bảo hành rất tốt khi có chế độ bảo hành 2 năm. Bạn sẽ yên tâm sử dụng hơn mà không phải lo nghĩ gì.
  • Lenovo: Chất lượng không hề kém cạnh gì so với các hãng kể trên. Đặc biệt với dòng Thinkpad đã quá nổi tiếng và được ưa chuộng.

3. Những thông số sinh viên cần để ý khi mua laptop.

Nắm rõ được những yêu cầu trên, bạn cần để ý thêm đến thông số của máy cần mua. Bạn cần để ý nhất đến CPU, Ram, card màn hình, ổ cứng. Tham khảo bài viết về việc chọn mua laptop để có thể nắm rõ hơn về các thông số của máy.

Qua bài viết, topthuthuat đã giúp bạn tìm hiểu laptop cho sinh viên 2017 phù hợp nhất. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích với các bạn sinh viên đang có ý định mua máy. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *