Laptop đồ họa tốt nhất đối với sinh viên

Laptop đồ họa tốt nhất đối với sinh viên

author
4 minutes, 40 seconds Read

Laptop đồ họa tốt nhất đối với sinh viên-natutool

Laptop đồ họa tốt nhất đối với sinh viên natutool. Xử lý đồ họa cần nhiều phần mềm đa nhiệm mà ở đó chiếc laptop của bạn phải có đủ tài nguyên phần cứng mới có thể vận hành trong khi sử dụng. Với yêu cầu cao như vậy thì giá của nó cũng không hề dễ chịu một chút nào. Với sinh viên lại càng là vấn đề đau đầu hơn bởi đa số phải cân bằng trong tài chính. Vậy làm sao để biết tài nguyên của laptop như thế nào là phù hợp. Hãy cùng topthuthuat tìm hiểu laptop đồ họa tốt nhất đối với sinh viên.

Laptop đồ họa tốt nhất đối với sinh viên

Để có laptop đồ họa tốt nhất, laptop cần có những yêu cầu sau:

1. CPU

Hầu hết các phần mềm đồ hoạ đều cần một hệ thống 64bit để xử lý công việc đa nhiệm, vì vậy hãy chọn CPU có ít nhất 2 nhân vật lý, công nghệ siêu phân luồng và bộ nhớ đêm Cache L2 hoặc L3 cũng như chỉ số FSB cao.

Bạn không nên chọn các CPU cho phép ép xung vì nó không cần thiết trong xử lý đa nhiệm mà chỉ nên chọn các Laptop có bộ nhớ đệm cao bởi chúng sẽ giúp hệ thống xử lý nhanh hơn trong việc thiết kế, dựng phim và đặc biệt là trong 3D.

2. Card đồ họa

Hãy chọn các dòng Laptop được trang bị Card đồ hoạ rời (GPU) với các thông số bit phù hợp. Bạn nên chọn các loại Card như sau:

  • Card đồ hoạ có từ 128bit trở lên để công việc giải mã, tính toán được nhanh hơn.
  • Tốc độ xung nhịp của nhân đồ hoạ
  • Loại Ram của Card độ hoạ, hiện tại thì GDDR5 là loại mới nhất.

3. RAM

RAM là yêu tố khá quan trọng đối với xử lý đồ họa. Nếu bạn chỉ sử dụng các phần mềm như Photoshop hoặc đồ họa 2D thì chỉ cần 2GB Ram là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn cần dùng các phần mềm nặng như After Effect, Autocard,… thì RAM cần từ 4GB trở lên. Bạn cũng cần chú ý đến chỉ số Bus và loại RAM. Chỉ số Bus càng cao và loại RAM càng mới ( DRR3, DRR4) thì hiệu suất càng cao.

4. Ổ cứng

Dung lượng ổ cứng cũng là một yếu tố mà bạn cần quan tâm vì công việc liên quan đồ hoạ đều cần một ổ cứng lưu trữ khá lớn, từ 500GB trở lên vì bạn sẽ rất thường xuyên lưu trữ, tạo ra các tập tin có cung lượng hàng GB trở lên, hơn nữa, các phẩn mềm độ hoạ hiện nay thì dung lượng để cài đặt là không hề nhỏ.

laptop đồ họa tốt nhất - hinh2

Đối với những bạn chuyên nghiệp thì nên chọn ổ cứng SSD. Vì chúng có tốc độ truyền tải lớn hơn rất nhiều so với HDD. Tuy vậy chúng lại có giá thành khá cao. Một giải pháp là bạn có thể sử dụng các ổ SSD có dung lượng thấp ~256GB và kết hợp với ổ cứng di động.

5. Màn hình

Bạn nên chọn các Laptop có màn hình từ 14 inch trở lên và có độ phân giải càng cao càng tốt. Việc có nhiều không gian làm việc cũng như độ sắc nét của hình ảnh sẽ giúp công việc độ hoạ của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Qua bài viết, topthuthuat đã cùng bạn tìm hiểu laptop đồ họa tốt nhất với sinh viên. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *