VPN (0)

Lợi ích của VPN và cách tạo VPN trên Windows 10

author
3 minutes, 38 seconds Read

Một mạng riêng ảo (VPN) natutool là một thiết lập mạng cho phép bạn kết nối với một mạng riêng mà bạn không thể truy cập từ bên ngoài. Việc truy cập Internet thông qua VPN có nhiều lợi ích sẽ được đề cập bên dưới. Bài viết này cũng sẽ hướng dẫn bạn tạo một mạng riêng ảo VPN trên Windows chỉ trong 5 phút.

Lợi ích khi sử dụng VPN

  1. Truy cập mạng riêng: Một số công ty hoặc tổ chức duy trì một mạng nội bộ với nhiều máy tính nội bộ trong cùng một tòa nhà kết nối với nhau. VPN cho phép bạn truy cập vào mạng nội bộ đó từ các máy tính nằm ngoài tòa nhà
  2. Truy cập ẩn danh thông qua một máy tính khác: Khi bạn kết nối với một VPN, bạn đang kết nối với một máy tính trên Internet. Bạn thực sự đang truy cập Internet thông qua máy tính mà bạn đang kết nối. Các dịch vụ trên Internet sẽ thấy địa chỉ truy cập là từ VPN chứ không phải máy tính của bạn. Bạn được ẩn danh trên Internet.
Truy cập ẩn danh

Từ hai cách sử dụng trên, bạn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau để phục vụ cho công việc của mình. Ví dụ, thay vì phải ngồi cả ngày ở văn phòng để làm việc, bạn có thể làm việc tại nhà hoặc quán cà phê. Hoặc điều khiển hoạt động công ty khi đang đi du lịch. Thông quan VPN để kết nối ẩn danh, bạn có thể tránh được sự theo dõi của các nhà quảng cáo, truy cập các trang web bị chặn theo địa lý và làm nhiều việc khác nữa.

Cách thiết lập VPN trên Windows 10

Windows 10 có tích hợp thiết lập VPN rất dễ cho người sử dụng. Các bước thiết lập VPN trên Windows 10:

  1. Mở Start Menu, gõ tìm kiếm VPNvà chọn Change virtual private networks (VPN).
  2. Trên trang VPN, nhấp vào Add a VPN Connection.
  3. Trong phần VPN Provider, chọn Windows (built-in) .
  4. Phần Connection Name, hãy nhập tên cho cấu hình VPN . Ví dụ: “Work VPN”.
  5. Phần Sever Name or Address, hãy nhập tên máy chủ hoặc địa chỉ IP của máy chủ VPN. Bạn có thể tham khảo danh sách các VPN ở một số quốc gia ở link sau: https://www.privateinternetaccess.com/
  6. Phần VPN Type, chọn L2TP / IPsec with pre-share key và nhập vào khóa đã được chia sẻ.
  7. User namePassword bạn có thể nhập hoặc để trống.
  8. Nhấp vào Save.
Tạo VPN trên Windows 10

Khi đã lưu VPN, bạn có thể nhấp chuột trái vào biểu tượng Mạng trên khay hệ thống, chọn cấu hình VPN bạn vừa tạo. Sau đó nhấp Connect để bắt đầu kết nối Internet qua máy chủ VPN.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *