[Màn hình xanh] Sửa lỗi 0x00000019 BAD POOL HEADER trên Windows

author
7 minutes, 6 seconds Read

[Màn hình xanh] Sửa lỗi 0x00000019 BAD POOL HEADER trên Windows-natutool

BAD POOL HEADER natutool là một trong những lỗi gây ra Blue Screen of Death (màn hình xanh chết chóc). Máy tính của bạn đang làm việc bình thường và bất ngờ xảy ra lỗi này mà không có gì báo trước. Các dữ liệu bạn đang làm việc sẽ bị mất.

Lỗi BAD POOL HEADER khi đã xuất hiện một lần nó sẽ tiếp tục xảy ra những lần tiếp theo nếu bạn không xử lý. Nó sẽ cản trở công việc của bạn và gây ra cả những hư hại cho phần cứng. Bài viết sau đây topthuthuat.vn sẽ đưa ra các cách khắc phục lỗi này.

Nếu bạn gặp phải lỗi màn hình xanh với mã lỗi khác, hãy click vào tag Sửa lỗi màn hình xanh ở bên trái bài viết.

Hiện tượng xảy ra lỗi 0x00000019 BAD POOL HEADER

Thông báo lỗi trên Windows 7

Trên Windows 7, khi xảy ra lỗi sẽ xuất hiện một màn hình xanh tương tự như ảnh dưới đây. Đi kèm là dòng thông báo lỗi BAD_POOL_HEADER và mã lỗi 0x00000019.

Thông báo lỗi trên Windows 8.1/10

Người sử dụng Windows 8.1 và Windows 10 sẽ nhận được một màn hình thông báo tương tự như hình dưới. Một màn hình xanh với thông báo lỗi BAD POOL HEADER.

Các nguyên nhân gây ra lỗi BAD_POOL_HEADER

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi này. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến.

  • Phần mềm diệt virus ngăn cản kết nối trong máy tính.
  • Registry bị lỗi.
  • Ổ đĩa cứng bị hỏng.
  • Ram kém.
  • Driver phần cứng bị hỏng.

Các phương pháp sửa lỗi BAD POOL HEADER

Lỗi này xảy ra có thể do một trong các nguyên nhân trên, cũng có thể do nhiều nguyên nhân. Nên có nhiều cách để sửa lỗi này.

Trước tiên bạn hãy thử khởi động lại máy tính. Nếu sau một thời gian ngắn lỗi này lại xuất hiện, bạn hãy thử lần lượt các cách giải quyết dưới đây.

Tạm thời tắt các phần mềm diệt virus

Tạm thời hãy thử tắt phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn. Nếu lỗi không còn xuất hiện nữa, hãy thử sử dụng một phần mềm diệt virus khác. Đối với Windows 8.1 và Windows 10, hãy thử sử dụng Windows Defender.

Nếu vấn đề không được giải quyết, bạn hãy thử các cách tiếp theo.

Sửa chữa Registry hệ thống

Sử dụng phần mềm bên thứ 3 để sửa chữa Registry. Có nhiều phần mềm quét lỗi và sửa chữa Registry cho máy tính Windows của bạn như SmartPCFixer, RegClean Pro, PC Turn-up… Hay phần mềm gần gũi nhất với người dùng PC là CCleaner.

Bạn hãy dùng một trong số các phần mềm này để quét các vấn đề Registry và sửa lỗi nó. Khả năng cao, sau khi thực hiện cách này, máy tính của bạn sẽ không gặp lỗi BAD POOL HEADER nữa.

Cập nhật Driver phần cứng và cập nhật Windows bản mới nhất

Tải về phần mềm Driver Easy Free để cập nhật phiên bản mới nhất cho các driver. Tải về và sử dụng bản miễn phí tại trang chủ DriverEasy. Cài đặt sau đó nhấn Scan Now, phần mềm sẽ tự động quét driver. Bạn chỉ cần click vào Update để được cập nhật trình điều khiển bản mới nhất.

Cập nhật phiên bản Windows mới nhất. Bạn làm theo các bước sau để cập nhật Windows lên bản mới nhất:

Start > Windows Update Settings > Update Status > Check for updates

Chờ quá trình cập nhật Windows kết thúc, bạn hãy khởi động lại máy tính.

Kiểm tra ổ đĩa cứng và RAM

Rất có thể ổ đĩa HDD của bạn đã bị bad sector. Xem bài viết Những điều cần biết về bad sector ổ cứng để nhận biết ổ cứng của bạn có bị lỗi không và cách sửa lỗi.

RAM của bạn cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này. Hãy tháo RAM và vệ sinh sạch rồi lắp lại. Nếu lỗi vẫn xảy ra, hãy sử dụng phần mềm Memtest86 để kiểm tra. Xem cách kiểm tra tại đây.

Cài đặt lại Windows

Sau khi đã thử tất cả cách cách trên nhưng máy tính của bạn vẫn bị lỗi màn hình xanh thì cách cuối cùng là bạn phải cài lại Windows.

Cài đặt lại Windows là phương pháp sửa được mọi lỗi xảy ra do phần mềm của bạn. Trước khi cài đặt lại Windows hãy cân nhắc lưu các dữ liệu quan trọng sang một ổ đĩa khác.

Xem Video hướng dẫn cài đặt Windows 10.

Tránh lỗi BAD POOL HEADER

Sau khi lỗi màn hình xanh 0x00000019 BAD POOL HEADER được giải quyết. Bạn hãy chú ý cách sử dụng máy tính của mình để tránh gặp lại trường hợp tương tự.

  • Trên một máy tính chỉ sử dụng một phần mềm diệt virus bạn tin tưởng nhất.
  • Hạn chế sử dụng các phần mềm crack, hack.
  • Thường xuyên kiểm tra lỗi và sửa lỗi Registry.
  • Để ý cập nhật các phiên bản Windows và driver mới nhất.
  • Trên Windows 10 hãy tạo Restore Point, để bạn có thể khôi phục lại Windows khi bị lỗi.

Video cách sửa lỗi BAD_POOL_HEADER

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *