Mẹo xử lý lỗi màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối

Mẹo xử lý lỗi màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối

author
8 minutes, 14 seconds Read

Mẹo xử lý lỗi màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối-natutool

Mẹo xử lý lỗi màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tốinatutool Nếu bạn đang gặp phải tình trạng màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối thì hãy xem ngay bài viết này để có cách khắc phục tối ưu nhất!

Để có được giây phút trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại thì màn hình là nơi quyết định. Bởi nếu không may màn hình bị trầy xước hay sáng tối thất thường thì việc trải nghiệm các tính năng như nghe gọi, chơi game xem phim gặp nhiều phiền toái. Vậy nếu không may bạn gặp phải lỗi màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối thì phải làm thế nào? Có phải chăng đây là lỗi hư hỏng phần cứng?

Để biết được giải pháp khắc phục của hiện tượng này bạn cần biết được nguyên do gây nên, lỗi iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối

Khi bạn chơi game, xem phim,..màn hình sẽ tự động sáng tối liên tục làm cho pin bị sụt nhanh chóng.Ngoài ra kể cả khi bạn không sử dụng máy thì màn hình iphone 7 Plus cũng tự động sáng khiến nhiều iFan cả thấy vô cùng khó chịu. Nguyên do có thể là:

  •  Bộ cảm biến ánh sáng bị trục trặc nên làm cho việc điều chỉnh chế độ ánh sáng của màn hình bị lỗi
  • Phiên bản hệ điều hành không tương thích do quá cũ dẫn đến lỗi này
  • Một số phiên bản ứng dụng mà bạn cài đặt không tượng thích với máy gây nên lỗi xung đột phần mềm
  • Bạn vô tình làm điện thoại bị rớt va đập mạnh vào màn hình hay màn hình bị ngấm nước cũng dẫn đến lỗi màn hình điện thoại lúc sáng lúc tối
  • IC bị hư hỏng cũng là nguyên do dẫn đến lỗi này.

Giải pháp nào xử lý lỗi màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối

Màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối là lỗi mang lại khá nhiều phiền phức cho bạn trong quá trình trải nghiệm. Do đó mà những biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn xử lí:

Tắt Nguồn và khởi động lại máy:

Khởi động lại máy là giải pháp mà bạn nên thực hiện khi xảy ra bất kì sự cố nào. Bởi việc khởi động lại máy sẽ làm cho máy Khôi phục hệ thống tạm thời giúp máy hoạt động ổn định hơn. 

Để thực hiện bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút Nguồn+ nút Giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện chữ “ Slide to power off” và gạt thanh trượt này sang phải là xong. Để khởi động máy lại bạn cũng nhấn giữ nút Nguồn + nút Giảm âm lượng  cho đến khi xuất hiện logo quả táo là được.

Thay cảm biến ánh sáng 

Nếu nghi ngờ cảm biến ánh sáng bị hư hỏng, lúc này bạn vào: Cài đặt > Màn hình >  tắt tính năng độ sáng tự động. Sau đó bạn hãy tùy chỉnh độ sáng màn hình cho hợp lí. Tuy nhiên điều này có thể gây bất tiện trong một số trường hợp. Do đó, bạn nên thay cảm biến ánh sáng mới cho máy là tốt nhất.

Cập nhật hệ điều hành mới cho máy

Sử dụng phiên bản hệ điều hành lỗi thời cũng có thể là nguyên do dẫn đến lỗi màn hình iphone 7 plus lúc sáng lúc tối. Do đó bạn nên kiểm tra bản cập nhật trên máy và tiến hành cập nhật iOS mới cho máy nhé!

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus

Một số ứng dụng không tương thích thường sẽ làm cho máy hoạt động kém đi. và lỗi màn hình lúc sáng lúc tối cũng không ngoại lệ. Do đó bạn nên xóa bớt các ứng dụng này. Nếu bạn không biết ứng dụng nào không tương thích thì Khôi phục cài đặt gốc iPhone 7 Plus là tốt nhất. Nhớ Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!

Để Khôi phục cài đặt gốc iPhone 7 Plus bạn vào: Cài đặt >  Cài đặt chung > Đặt lại >  Xóa tất cả và đặt lại.

Một số bạn khác còn khắc phục bằng cách nâng cấp cài lại ROM cho iphone 7 Plus. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là chuyên gia thì không nên áp dụng cách này. Bởi nếu sơ xuất sẽ gây ra lỗi biến dế yêu của bạn thành cục gạch.

Xem thêm >>> “Mẹo” Xử Lý Tình Trạng Samsung Note 9 Bị Treo Máy

Mang máy đến trung tâm sửa chữa

Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi những va chạm làm hỏng phần cứng của máy. Và lỗi màn hình iPhone 7 plus lúc sáng lúc tối là dấu hiệu hư hỏng này. Do đó nếu bạn đã áp dụng cách trên nhưng không thành công thì hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra khắc phục. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay màn hình iPhone 7 Plus chất lượng mới hoặc thay IC cho máy. 

Vậy địa chỉ nào sửa chữa điện thoại uy tín TP Hồ Chí Minh?

Fastcare – trung tâm chuyên sửa chữa điện thoại máy tính bảng uy tín chất lượng được rất nhiều khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua. Bởi chúng tôi có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, nguồn linh kiện nhập khẩu trực tiếp chất lượng, máy móc hiện đại cao cấp có thể khắc phục hoàn toàn mọi hư hỏng trên máy khách. Đặc biệt, giá dịch vụ thay màn hình iphone 7 Plus hay các dịch vụ khác đều rất phải chăng, quy trình rõ ràng công khai, trung thực trong sửa chữa sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 18002057 để được hỗ trợ. Chúc bạn mau chóng khắc phục được lỗi !

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *