Nguyên nhân và cách xử lý khi laptop bị nóng

Nguyên nhân và cách xử lý khi laptop bị nóng

author
4 minutes, 52 seconds Read

Nguyên nhân và cách xử lý khi laptop bị nóng– natutool 

Laptop bị nóng là vấn đề thường gặp khi sử dụng. Laptop bị nóng gây khó chịu khi sử dụng, dễ làm hỏng các thiết bị bên trong. Nguy hiểm nhất là bị nóng ở ổ cứng, laptop bị nóng gây tắt máy đột ngột,… dẫn đến nguy cơ hỏng máy tính, nguy hiểm hơn nữa có thể gây ra cháy nổ mất an toàn. Vậy tại sao laptop lại bị nóng như vậy, cách xử lý khi gặp trường hợp này như thế nào. Bài viết này, topthuthuat sẽ chia sẻ với bạn về vấn đề đó.

Nguyên nhân và cách xử lý khi laptop bị nóng

Laptop là thiết bị máy tính nhỏ gọn hơn, dễ dàng di chuyển hơn rất nhiều so với PC. Tuy nhiên chính vì sự nhỏ gọn đó mà laptop phải đối mặt với vấn đề của mình. Đó là bị nóng khi sử dụng do có quá nhiều linh kiện phải hoạt động trong một không gian nhỏ hẹp. Chúng ta cùng tìm ra nguyên nhân và cách xử lý vấn đề này nhé.

1. Laptop bị bám bụi

Vấn đề này thường xuyên xảy ra. Khi bạn dùng máy quá lâu, bụi có thể bám vào khe các linh kiện, quạt gió làm cho chúng hoạt động không được hiệu quả và sinh ra nhiệt. Lúc này, bạn cần phải vệ sinh laptop của mình, đặc biệt là ở các khe tản nhiệt. Bạn có thể đọc lại bài viết trước để nắm rõ vấn đề này hơn.

laptop bị nóng - hinh2

Nếu có khả năng, bạn có thể tháo chiếc laptop của mình ra và vệ sinh kĩ hơn những chi tiết ở bên trong. Tuy nhiên điều này đỏi hỏi bạn phải hết sức cẩn thận vì những linh kiện bên trong rất dễ hư hỏng. Tốt nhất bạn nên mang ra cửa hàng sửa chữa máy tính để nhân viên kĩ thuật của họ vệ sinh giúp bạn. Họ cũng có thể cho thêm một vài giọt keo tản nhiệt.

2. Quá tải CPU

laptop bị nóng - hinh3

Trường hợp này cũng thường xuyên xảy ra. Khi bạn chạy quá nhiều chương trình khiến CPU phải hoạt động với cường độ lớn. Tạo ra một lượng nhiệt khiến cho laptop của bạn bị nóng khi sử dụng.

Với trường hợp này, bạn cần kiểm tra xem máy tính của bạn chạy những chương trình gì. Nếu chương trình gì không cần thiết thì nên tắt đi để giảm cường độ hoạt động của CPU đi. Bạn có thể xem thông số ổ cứng, RAM tại bài viết.

3. Quạt tản nhiệt bị hỏng

laptop bị nóng - hinh4

Quạt tản nhiệt rất là quan trọng với máy tính. Giúp cho lưu thông khí và tản nhiệt cho laptop. Nếu trong lúc sử dụng bạn thấy quạt tản nhiệt có vấn đề như phát ra tiếng ồn quá to, không thấy có lưu thông khí ở khe tản nhiệt,… Thì tốt nhất bạn nên mang máy của mình đi đến các cửa hàng sửa chữa để họ kiểm tra sửa chữa và thay thế nếu cần thiết.

laptop bị nóng - hinh5

Bạn cũng có thể mua thêm cho mình một chiếc đế tản nhiệt cho laptop. Thiết bị này sẽ giúp chiếc máy tính của bạn bớt nhiệt đi rất hiệu quả đấy.

Bài viết này, topthuthuat đã chia sẻ với các bạn nguyên nhân và cách xử lý khi laptop bị nóng. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để chăm sóc cho chiếc máy tính của mình được tốt hơn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý xin vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn thành công.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *