CCleaner

Nhận định về CCleaner là gì? Phần mềm có an toàn không?

author
9 minutes, 38 seconds Read

Nhận định về CCleaner là gì? Phần mềm có an toàn không?-natutool

CCleaner Download là 1 trong các phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện tại. CCleaner Portable natutool là phần mềm một thể ích giúp người mua có thể dọn rác hệ thống để ngăn ngừa dung lượng bộ nhớ máy tính. Bên cạnh đó không hề ai cũng biết chính xác CCleaner có thể làm được gì và nên dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Thực thụ phần mềm CCleaner là gì? Hãy cộng chúng tôi dánh giá chi tiết về Key CCleaner trong bài viết dưới dây.

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Free Download là một áp dụng thu dọn trên hệ thông máy tính của bạn, nó có phần lớn công dụng đáng để giám định 5 sao. Ko chỉ khiến sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa các dữ liệu rác an toàn, thuận lợi, chóng vánh nhất đưa đến cho quý khách.

CCleaner Free là phần mềm giúp người dùng dọn những tệp tin rác trên máy tính, để giải phóng dung lượng bộ nhớ cũng như hạn chế các rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong quá trình tiêu dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô bổ để giải phóng bộ nhớ, Xóa những dữ liệu cá nhân của các bạn khi trình phê duyệt web, những tệp tin mở trong các chương trình khác nhau,…

Ưu điểm phần mềm quét dọn ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy chuyển vận về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết những tính năng nổi bật của nó nhé. Dưới đây là các điểm hay của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cùng tìm hiểu nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa những Password lưu trữ và xóa System Restore 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner tạo điều kiện cho các bạn bảo mật tốt những dữ liệu, thông báo của mình ở mức cao nhất bằng bí quyết xóa các tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng ví như cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ chẳng thể nào khôi phục được dữ liệu giả dụ xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng tăng tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này khiến cho thiết bị máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc quét dọn Registry sau một thời kì máy phải vận hành liên tục, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề giải phóng dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi những tệp dôi thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được phóng thích một cách thức đáng kể nhất, bạn cứ chuyển vận phần mềm này về dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết tới 1 số ưu điểm nhỏ của phần mền dọn dẹp này, đấy chính là: Nó không thể sắm và lọc được các phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể bố trí những tập thông báo trong bộ nhớ và còn 1 điều rất quan trọng đã nói ở trên. Ấy là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều ko phải tiện dụng, hình như là không bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn không

Trước đây, CCleaner từng là 1 áp dụng nhân thể ích ko có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải 1 số vấn đề lớn trong vòng chưa đầy 1 năm. Có nhẽ, nhắc từ khi Avast mua đất lớn mạnh Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner update ko có sự cho phép của người dùng

Có một cuộc tranh luận gay gắt giữa nhà vững mạnh phần mềm CCleaner với người tiêu dùng, ấy là phần mềm này tự động cập nhật mà chưa được phép đồng ý của người dùng.

1 người mua trên diễn đàn Piriform đã kể lên ý kiến của mình: “Phần mềm này tự động update, thực hiện những đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có những tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này thực sự ko hợp lý, vì ko phải bất kì người dùng nào cũng chấp thuận khi phần mềm tự động update những tính năng một cách “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của người dùng

Thêm sự bàn cãi gần đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về một tính năng, mà chúng ta có thể tạm thời gọi là Giám sát hoạt động của khách hàng. Tính này này tự động thu thập thông tin ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay không, thì bạn không thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Ví như bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau khi bạn khởi động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây cạnh tranh cho các bạn để thoát ra. Vì giả dụ bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, lúc bạn nhấp chuột phải vào tượng trưng của nó, không có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này khi vào Trình điều hành tác vụ, mà không phải các bạn nào cũng biết bí quyết vào đây để thực hiện. Thực thụ quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đó, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông tin về các hệ thống được cài đặt trên đấy, đồng thời nó cũng có khả năng chạy mã trên các hệ thống bị tác động.

Rất may, đơn vị này đã xử lý được trước lúc nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng hổ ngươi lúc 1 công ty bảo mật bậc nhất như Avast lại có một sự trượt dốc như vậy.

bên cạnh đó, nói kể từ Avast mua lại, phần mềm CCleaner tự động bật những cửa sổ lên, phá quấy khách hàng, buộc phải khách hàng nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng thu dọn tự động).

thực thụ, chỉ với lí do trên đã khiến cho phần lớn khách hàng không thích cài đặt áp dụng này, họ từ biệt với CCleaner khi nó có quá phổ biến về hành vi tăm tối và đáng ghét tới vậy!

Với những thông tin phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt không và an toàn, hay ko cũng như biết được cách gỡ cài đặt CCleaner nếu như bạn ko muốn sử dụng nữa.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *