nhung-cach-hoc-bai-nhanh-va-hieu-qua-nhat-hien-nay

Những Cách Học Bài Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

author
7 minutes, 15 seconds Read

Những Cách Học Bài Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay- natutool 

Mẹo học bài nhanh thuộc luôn là một trong những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của các bạn trẻ. Với số lượng bài học khổng lồ cho học sinh, sinh viên hiện nay thì những mẹo này sẽ là khá bổ ích. Hãy cùng tìm hiểu các cách học bài hiệu quả qua bài viết này nhé.

Những phương pháp học bài nhanh và dễ thuộc nhất hiện nay

1. Tối ưu hóa thời gian học, chia nhỏ nhiều lần

Chia thời gian học thành các mốc khác nhau

Có thể bạn không biết nhưng não bộ chúng ta cũng có công suất và độ bền nhất định đấy. Chúng cũng biết mệt mỏi nếu bạn làm việc quá lâu trong một thời gian dài. Và hiển nhiên, lúc mệt mỏi thì sao có thể hoạt động hết công suất được. Chính vì vậy, so với việc học liên tục 5,6 tiếng thì nếu bạn chia nhỏ thời gian ra, cứ mỗi 1 hoặc 2 tiếng học sẽ dừng lại thư giãn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Đây là phương pháp được rất nhiều học sinh, sinh viên và chuyên gia tin dùng. Bạn có thể thấy ở các trường học, sau 2 tiếng học tập căng thẳng sẽ có giờ ra chơi và thư giãn cho các học sinh để hồi phục lại năng suất vốn có của não bộ.

2. Chia thành nhiều lần nhỏ hơn để học

Phương pháp này cũng tương tự như việc phân chia ở trên nhưng với tần suất nhiều hơn và nhỏ hơn. Thay vì 1, 2 tiếng sẽ còn 10 đến 15 phút. Cách chia này cũng rất hiệu quả, không thua kém gì so với ở trên. Hơn thế nữa, cách này còn đặc biệt phù hợp cho những bạn “cả thèm chóng chán”, không thể ngồi yên học trong thời gian quá lâu. Vì vậy, nếu bạn là một người năng động và chán ghét việc ngồi yên học tập suốt hàng giờ đồng hồ thì mẹo này sẽ vô cùng phù hợp đấy.

3. Không học khi đang có cảm xúc tiêu cực

Mệt mỏi khiến học không hiệu quả

Những cảm xúc tiêu cực như mệt, giận, hay mất tập trung sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu suất học của bạn. Vì thế hãy tôn trọng bộ não và đừng học vào những lúc này, sẽ không có hiệu quả gì đâu. Nếu não bạn đang trong trại thái khỏe mạnh và minh mẫn, việc tiếp thu thông tin sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ đó, học bài cũng dễ thuộc hơn. Ngược lại, nếu não bạn hiện tại đang là một mớ hỗn độn và căng thẳng thì chúng sẽ ngay lập tức từ chối hoặc hạn chế việc nhận thêm thông tin từ bên ngoài. Những lúc này thì đừng phí thời gian để học mà thay vào đó hãy thư giãn bằng nhiều cách như đi dạo, nghe nhạc, ngủ một giấc,…

Có thể bạn chưa biết, mỗi trạng thái cảm xúc sẽ giúp não bộ tiếp nhận những thông tin với hiệu suất khác nhau do những loại hoocmon được sinh ra là khác nhau. Bạn có thể đọc thêm về các trạng thái cảm xúc và ảnh hưởng của nó hãy xem ngay tại https://amthucbonmua.vn/.

4. Ôn lại kiến thức mới trong ngày

Khi bạn tiếp thu những kiến thức mới, chúng sẽ chỉ in vào đầu bạn vào một thời gian nhất định, thường là trong ngày. Chính vì vậy mà việc ôn lại bài mới trong ngày là khá cần thiết giúp bạn dễ thuộc và nhớ lâu hơn. Nếu để việc này chậm trễ vào ngày hôm sau hoặc vài hôm nữa, lượng kiến thức bạn còn nhớ sẽ mất đi khá nhiều, hoặc thậm chí là gần hết và phải đọc và học tập lại. Gây mất thời gian khá nhiều cho người học.

5. Lựa chọn không gian phù hợp

Không gian học thoải mái thúc đẩy việc học hiệu quả

Tin hay không tin, không gian cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến năng suất học của mỗi người. Một không gian với toàn những người chăm chỉ, siêng năng và đang tập trung học sẽ vô hình chung tạo nên một bầu không khí tích cực và hiệu suất. Khi ở trong không gian này, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường thực tại, qua đó nâng cao công suất làm việc và học thuộc dễ dàng hơn. Hay một không gian yên tĩnh, mùi sách với vài cốc cà phê cũng là nơi học tập lý tưởng đối với nhiều người. Tùy vào cá tính, sở thích và suy nghĩ mà mỗi người sẽ có một không gian học thích hợp khác nhau.

Trên là những mẹo học bài nhanh thuộc mình muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng đó sẽ là hành trang bổ ích giúp mọi người dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới, nâng cao giá trị bản thân. Điều quan trọng nhất vẫn là một tinh thần thoải mái, một cơ thể thật khỏe mạnh, lúc đó không điều gì là không thể. Hãy dành thời gian cho đầu óc thư giãn với những bài viết giải trí hấp dẫn trên https://aloviet.vn/. Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *