Những hàm cơ bản trong Excel bạn cần nắm rõ – topthuthuat

Những hàm cơ bản trong Excel bạn cần nắm rõ

author
3 minutes, 37 seconds Read

Những hàm cơ bản trong Excel bạn cần nắm rõ- natutool

Những hàm cơ bản trong Excel natutool bạn cần nắm rõ. Bạn cần làm việc nhiều với công cụ Microsoft Excel. Thì những hàm cơ bản mà topthuthuat chia sẻ trong bài viết này bạn nên biết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những hàm cơ bản trong Excel với topthuthuat nhé.

Những hàm cơ bản trong Excel bạn cần nắm rõ

1. Hàm SUM.

Đây là hàm mà người dùng Excel nào cũng cần phải biết đến. Ví dụ như bạn muốn cộng giá trị B1, B2, B3 với nhau và hiển thị kết quả tại B4. Bạn di chuyển đến ô B4 và gõ vào “=SUM” và chọn hàm SUM.

Sau đó, bạn giữ Ctrl và click chuột vào những ô bạn muốn cộng giá trị. Sau đó nhấn Enter để hoàn thành.

những hàm cơ bản trong excel - hinh2

2. Hàm AVERAGE

Hàm AVERAGE đưa ra giá trị trung bình trong những số được chọn. Ví dụ như bạn muốn tính trung bình từ A1 đến E1 và hiển thị kết quả ở F1. Tại ô F1 bạn gõ vào “=AVERAGE(A1;E1” hoặc giữ Ctrl và click vào A1 và E1 sau đó nhấn Enter.

những hàm cơ bản trong excel - hinh3

3. Hàm MIN, MAX.

Hàm MIN để tìm ra giá trị nhỏ nhất và hàm MAX cho ra giá trị lớn nhất. Cách thực hiện tương tự như hàm AVERAGE, bạn thay bằng “=MIN” hoặc “=MAX”.

những hàm cơ bản trong excel - hinh4

4. Hàm COUNT.

Bạn có một bảng tính với cơ sở dữ liệu khổng lồ và cần biết có bao nhiêu ô trong một vùng nào đó hay trong toàn bộ bảng tính chỉ chứa chữ số, không chứa chữ cái. Thay vì ngồi đếm thủ công, bạn có thể sử dụng hàm “=COUNT”. Ví dụ như muốn đếm từ ô A2 đến E2, bạn gõ “=COUNT(A2:E2)”.

những hàm cơ bản trong excel - hinh5

5. Hàm LEN.

Nếu bạn muốn đếm tổng số ký tự hay còn gọi là chiều dài chuỗi ký tự trong một ô bao gồm cả chữ cái, chữ số và khoảng trắng, hãy nghĩ đến hàm “=LEN”. Ví dụ như bạn muốn biết được có bao nhiêu ký tự trong ô C5, bạn gõ “=LEN(C5)”.

những hàm cơ bản trong excel - hinh6

6. Hàm DAYS.

Đây là một công thức hữu ích để tính số ngày giữa hai mốc thời gian nên bạn không cần phải để ý là có bao nhiêu ngày trong mỗi tháng của dải ô cần tính. Ví dụ như muốn tính số ngày từ ngày bắt đầu và ngày kết thúc, bạn gõ “=DAYS(D10;C10)”.

những hàm cơ bản trong excel - hinh7

7. Hàm NOW.

Nếu muốn thời gian hiện tại vào một ô nào đó trong bảng tính Excel, hãy sử dụng hàm “=NOW”. Kết quả trả về sẽ là thời gian hiện tại trên hệ thống.

những hàm cơ bản trong excel - hinh8

Như vậy, topthuthuat đã cùng bạn tìm hiểu những hàm cơ bản trong Excel. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *