thiet-bi-nhan-dien-khuon-mat

“Review” 7+ Thiết Bị Nhận Diện Khuôn Mặt Đáng Dùng Nhất Hiện Nay

author
26 minutes, 57 seconds Read

“Review” 7+ Thiết Bị Nhận Diện Khuôn Mặt Đáng Dùng Nhất Hiện Nay-natutool

“Review” 7+ Thiết Bị Nhận Diện Khuôn Mặt Đáng Dùng Nhất Hiện Nay natutool Thiết bị nhận diện khuôn mặt là sản phẩm tối ưu của sự phát triển khoa học công nghệ thời nay. Thiết bị này cho phécp con người mở ra cánh cửa bước vào thời kì tự động hóa hoàn toàn, không cần tương tác, không cần hoạt động, thiết bị nhận diện khuôn mặt sẽ tự động quét khuôn mặt người dùng để thực hiện các chức năng như: mở khóa bảo mật, thanh toán thông minh, … Cùng Topthuthuat đánh giá Top 6 thiết bị nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay nhé!

Thiết bị nhận diện khuôn mặt là gì? Cơ chế hoạt động?

Công nghệ nhận diện khuôn mặt (Facial Recognition Technology) là công nghệ đang được sử dụng khá phổ biến ở các nước phát triển nói chung và Việt Nam nó riêng. Công nghệ này có khả năng xác định hoặc xác thực một người từ hình ảnh kỹ thuật số được lấy mẫu trước đó hoặc từ khung hình trong nguồn video khác.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt là công nghệ sinh trắc học ít ảnh hưởng nhất đến người dùng, đây đồng thời cũng là công nghệ sinh trắc học nhanh nhất. Người quản lý có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát, hệ thống sẽ nhận diện khuôn mặt một cách kín đáo bằng cách chụp ảnh khuôn mặt của những người đi vào khu vực xác định từ camera giám sát.

Công nghệ này, không yêu cầu tương tác bởi người dùng và gần như không có độ trễ. Trong nhiều trường hợp, người dùng hoàn toàn không biết gì về quy trình nhận diện khuôn mặt nên họ không cảm thấy bị ‘giám sát’ hoặc quyền riêng tư của họ đã bị xâm phạm.

Cơ chế hoạt động của thiết bị nhận diện khuôn mặt:

Quá trình mà sinh trắc học nhận dạng khuôn mặt hoạt động bao gồm:

 • Lấy mẫu: Sử dụng camera giám sát hoặc một thiết bị có cùng chức năng.
 • Phân tích: Dữ liệu (đã đề cập ở trên) sẽ được trích xuất từ các hình ảnh, mẫu.
 • So sánh: Dữ liệu thu được sẽ được so sánh với dữ liệu trong cơ sở dữ liệu.
 • Kết quả: Sau đó hệ thống sẽ quyết định việc so sánh có phù hợp hay không

Khi chủ thể nằm trong tầm quan sát của camera, hệ thống sẽ tự động xác định vị trí khuôn mặt và thực hiện các thuật toán để trích xuất dữ liệu khuôn mặt. Trong quá trình di chuyển, chủ thể giúp hệ thống xác nhận khuôn mặt dễ dàng hơn. Tất cả những điều trên chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy 2 giây.

Ứng dụng của thiết bị nhận diện khuôn mặt:

Ứng dụng trong trường học, nhà máy, doanh nghiệp

Có rất nhiều nhu cầu bảo mật trong cuộc sống ngày nay, và nhu cầu quan trọng nhất là kiểm soát sự ra vào cho mọi công ty, tổ chức có đông người ra vào như nhà máy xí nghiệp, trường học…

Đối với nhà máy việc quản lý người ra vào là rất cần thiết, tránh trà trộn của người ngoài nhằm hạn chế những vụ trộm cắp không đáng có. Khi sử dụng thiết bị nhận diện khuôn mặt, người dùng cũng sẽ có ý thức hơn trong việc ra vào công ty, tạo nên vẻ đẹp văn hóa công ty cũng như kiến ​​tạo phong cách văn phòng cho mọi người.

Hãy thử tưởng tượng, việc xếp hàng trong một tổ chức rất đông nhân viên mà thiết bị kiểm soát ra vào thông thường hoạt động quá chậm sẽ dẫn đến tình trạng mọi người xếp hàng dài chờ đến lượt làm việc. Còn với việc kiểm soát ra vào bằng thiết bị nhận diện khuôn mặt, người dùng chỉ đơn giản là đứng trước thiết bị, phần còn lại thiết bị sẽ tự động quét trong “tíc tắc” để bạn có thể vào.

Ứng dụng trong giáo dục

Với hệ thống này, khi lắp đặt cho trường học thì càng tuyệt vời hơn khi hệ thống có tích hợp tính năng điểm danh cho học sinh, cho phép phụ huynh theo dõi con em mình có đi học hay không, tình hình học tập ra sao.

Ngoài ra nhà trường cũng thuận tiện hơn khi kiểm tra và kiểm soát xem học sinh nào vắng mặt để kịp thời thông báo cho phụ huynh biết để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thiết bị nhận diện khuôn mặt giúp mở khóa điện thoại của bạn

Người hâm mộ Apple đã quá quen thuộc với điều này. Apple vừa ra mắt tính năng mở khóa bằng FaceID, sau tính năng mở khóa bằng vân tay TouchID.

Mặc dù độ chính xác của tính năng này vẫn còn gây tranh cãi, nhưng Apple đã xác nhận rằng công nghệ bảo mật quét khuôn mặt 3D có tỷ lệ sai lệch là 1/1.000.000, thấp hơn nhiều so với Touch ID (1/50.000).

Hỗ trợ thanh toán thông minh

Vào tháng 7, một công ty Phần Lan, Uniqul đã tạo ra một hệ thống có thể thanh toán tiền thông qua nhận dạng khuôn mặt. Tại một cửa hàng, thay vì thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, bạn chỉ cần đưa biểu hiện cho máy quét để mua hàng.

Ngoài ra, nhận diện khuôn mặt còn được áp dụng để bảo mật những nội dung quan trọng hoặc độc quyền, một bài báo của Huffington Post mô tả công nghệ mới này, họ đã sử dụng nhận dạng khuôn mặt làm phương pháp bảo mật chính.

Chúng ta có thể thấy, nhận dạng khuôn mặt đang phát triển một cách nhanh chóng. Qua đó, mọi người có thể mong đợi rất nhiều lợi ích mà nó mang lại trong cuộc sống.

Đánh giá chi tiết 6 thiết bị nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay

#1. Thiết bị nhận diện khuôn mặt DAHAHI

TimeFACE 02 được đánh giá là thiết bị kiểm soát ra vào bằng nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay. Đây là sản phẩm thích hợp để kiểm soát ra vào bằng khuôn mặt và chấm công, điều đặc biệt nhất là khả năng nhận diện khuôn mặt từ xa.

Hiện tại, không có nhiều thiết bị trên thị trường làm được điều này, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm tốt và chất lượng để người dùng có thể hướng đến. Đặc biệt TimeFACE 02 còn tích hợp thêm chế độ đo thân nhiệt và phát cảnh báo yêu cầu đeo khẩu trang, rất phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid hiện nay.

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ phát hiện trực tiếp thời gian thực
 • Hỗ trợ đo nhiệt độ cơ thể và phát cảnh báo khi nhiệt độ cao
 • Khả năng kết nối giao thức giao diện dữ liệu nhiệt độ thông minh
 • Tích hợp khả năng theo dõi chuyển động của nhân viên trong điều kiện ánh sáng nền mạnh
 • Thuật toán nhận dạng khuôn mặt trực tiếp độc đáo để nhận diện chính xác khuôn mặt, thời gian nhận dạng khuôn mặt dưới 0,5 giây
 • Tích hợp CPU cao cấp với khả năng hoạt động ổn định
 • Sử dụng hệ điều hành Linux, hệ thống ổn định hơn
 • Máy ảnh sử dụng mã hóa Main Profile H.265, tương thích với NVR và các thiết bị lưu trữ khác thông qua giao thức ONVIF
 • Hỗ trợ lưu trữ thẻ TF, hình ảnh được lưu trữ liên tục trong 1 năm hoặc lâu hơn (phụ thuộc vào dung lượng thẻ TF)
 • Thời gian có thể giữa các lần hỏng MTBF lên đến trên 50000h hoạt động
 • Hỗ trợ thư viện 24000 đối sánh khuôn mặt và 160.000 bản ghi nhận dạng khuôn mặt
 • Giao thức giao diện Rich, hỗ trợ TCP / IP, UDP, RTP, RTSP, RTCP, HTTP, DNS, DDNS, DHCP, SMTP, UPNP, giao thức MQTT, Windows / Linux
 • Cảm biến ánh sáng tích hợp, tự động điều chỉnh đóng mở của đèn lấp đầy
 • Giao diện phần cứng Rich (I / O, WG26, WG34, RJ45, USB)
 • 8-inch IPS màn hình full-view HD, không có vệt và độ trễ
 • Hỗ trợ kiểm soát độ lợi tự động và cân bằng trắng tự động
 • Công nghệ giảm tiếng ồn và sương mù 3D làm cho hình ảnh giám sát dưới ánh sáng yếu rõ ràng và tinh tế hơn
 • Hỗ trợ dòng mã và cài đặt khoảng thời gian khung hình
 • Hỗ trợ chặn một phần khu vực video theo chủ đích
 • Khả năng hỗ trợ mã hóa ROI hiệu quả
 • Tích hợp khả năng cài đặt thời gian phơi sáng tối đa
 • Hỗ trợ giảm nhiễu 2D, giảm nhiễu 3D hiệu quả
 • Có chế độ theo dõi khoảng thời gian lịch ghi và cài đặt chế độ tải lên
 • Tích hợp khả năng điều chỉnh độ sáng video, độ tương phản, màu sắc, độ bão hòa, điều chỉnh gamma
 • Cài đặt thời gian phơi sáng tự động tối đa dễ dàng
 • Hỗ trợ phơi sáng thông minh khuôn mặt, cài đặt quét khuôn mặt nâng cao thông minh

Các bạn có thể tham khảo mua dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt DAHAHI giá tốt tại đây. Đặc biệt, khi mua máy nhận diện DAHAHI sẽ được tặng phần mềm quản lý “MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI” trên nền tảng Web hoặc App!

DAHAHI– TF0041 8inch Wifi

LIÊN HỆ

DAHAHI TF0015 5inch

LIÊN HỆ

#2. Thiết bị nhận diện khuôn mặt SpeedFace-V5L

SpeedFace-V5L [TI] là phiên bản cập nhật hoàn toàn của SpeedFace-V5L [TD], sử dụng thuật toán nhận dạng khuôn mặt kỹ thuật hình ảnh nhiệt thông minh và công nghệ thị giác máy tính mới nhất.

Hỗ trợ xác minh khuôn mặt và lòng bàn tay với dung lượng, tốc độ và nhận dạng cao, đồng thời cải thiện hiệu suất bảo mật ở mọi khía cạnh.

SpeedFace V5L [TI] áp dụng công nghệ nhận dạng không tiếp xúc và các chức năng mới, cụ thể là phát hiện nhiệt độ và nhận dạng cá nhân bằng mặt nạ giúp loại bỏ hiệu quả các vấn đề làm sạch. Nó cũng được trang bị công nghệ thuật toán chống vi-rút mới nhất để nhận dạng khuôn mặt chống lại hầu hết các kiểu tấn công ảnh và video giả mạo.

Nhận dạng lòng bàn tay 3 trong 1 (hình dạng lòng bàn tay, chữ in lòng bàn tay và chữ in lòng bàn tay) mất 0,35 giây mỗi tay; Dữ liệu cọ vẽ kết quả được so sánh với tối đa 3.000 mẫu cọ.

Mặt nạ và thiết bị đầu cuối cảm biến nhiệt độ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp giảm sự lây lan của vi trùng và giúp ngăn ngừa lây nhiễm trực tiếp tại tất cả các điểm xâm nhập của bất kỳ cơ sở và khu vực công cộng nào.

Chẳng hạn như bệnh viện, nhà máy, trường học, tòa nhà thương mại trên toàn cầu gần đây với chức năng đo nhiệt độ cơ thể nhanh chóng và chính xác và chức năng nhận dạng mặt nạ cá nhân trong quá trình xác minh khuôn mặt và lòng bàn tay.

Thiết bị nhận diện khuôn mặt SpeedFace-V5L

Tính năng nổi bật:

 • Nhận diện khuôn mặt với ánh sáng được nhìn thấy rõ ràng
 • Vệ sinh tốt hơn với xác thực sinh trắc học không tiếp xúc, phát hiện nhiệt độ và nhận dạng cá nhân bằng khẩu trang
 • Phát hiện nhiệt độ hình ảnh nhiệt, phát hiện tốc độ cao 0,1 giây, khoảng cách đo 30-120cm
 • Thuật toán chống giả mạo chống lại cuộc tấn công in (laser, màu và ảnh B / W), tấn công video và tấn công mặt nạ 3D
 • Nhiều phương pháp xác minh: khuôn mặt / lòng bàn tay / vân tay / mật khẩu
 • Phát hiện mặt nạ
 • Phát hiện nhiệt độ cơ thể
 • Khoảng cách đo nhiệt độ: 30cm ~ 120cm (0,98ft ~ 3,94ft)
 • Độ chính xác đo nhiệt độ: ± 0,3 °C (± 0,54 °F), được kiểm tra ở 80cm (2,63ft) dưới 25 °C (77 °F) trong môi trường xung quanh
 • Phạm vi đo nhiệt độ: 20 °C ~ 50 °C (68 °F ~ 122 °F)

Các bạn có thể tham khảo mua dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt DAHAHI giá tốt tại đây. Đặc biệt, khi mua máy nhận diện DAHAHI sẽ được tặng phần mềm quản lý “MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI” trên nền tảng Web hoặc App!

DAHAHI – TF0041 8inch Wifi

LIÊN HỆ

DAHAHI TF0015 5inch Key + Card

LIÊN HỆ

#3. RevFace10

RevFace10 [TI] được thiết kế dựa trên thuật toán nhận dạng khuôn mặt mới nhất. Được hỗ trợ bởi các thuật toán tính toán và nhận dạng khuôn mặt mạnh mẽ, thiết bị đầu cuối cũng tích hợp các mô-đun hình ảnh nhiệt độ có độ phân giải cao với hệ thống nhận dạng khuôn mặt Computer Vision.

RevFace10 [TI] thực hiện xác nhận sinh trắc học nhanh chóng, chính xác cùng với việc phát hiện và cảnh báo người dùng không đeo mặt nạ và những người có nhiệt độ cơ thể bất thường. Cải thiện đáng kể hiệu quả ở những nơi có mọi người đi ra công cộng.

Tính năng nổi bật:

 • Tốc độ nhận dạng khuôn mặt chưa từng có (dưới 0,2 giây cho mỗi khuôn mặt)
 • Camera cảm biến Starlight CMOS 2MP với chức năng WDR, tự động điều chỉnh tùy theo điều kiện phơi sáng để cung cấp hình ảnh chính xác và chi tiết ở các khu vực có cường độ ánh sáng tương phản
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc rộng: 16 °C ~ 35 °C (60,8 °F ~ 95 °F)
 • Thuật toán chống hàng giả chống lại in laser, ảnh màu và các cuộc tấn công B / W, tấn công video và tấn công mặt nạ 3D
 • Tương thích với ZKTeco và các kính chắn gió khác nhau của bên thứ ba.
 • Khả năng phát hiện mặt nạ thông minh. Xác minh khuôn mặt khả dụng với mặt nạ
 • Góc cảm nhận nhiệt độ cơ thể lên đến ± 25 °
 • Phát hiện nhiệt độ cơ thể chính xác
 • Khoảng cách đo nhiệt độ: 30cm ~ 120cm (0,98ft ~ 3,94ft)
 • Độ chính xác đo nhiệt độ: ± 0,3 °C (± 0,54 °F). Đã thử nghiệm ở 80cm hoặc 2,63ft trong môi trường 25 °C hoặc 77 °F
 • Phạm vi đo nhiệt độ: 20 °C ~ 50 °C (68 °F ~ 122 °F)
 • Nhiệt độ làm việc: 16 °C ~ 35 °C (60,8 °F ~ 95 °F)

#4. Thiết bị nhận diện khuôn mặt SmartAC1-TD Series

SmartAC1-TD Series là phiên bản nâng cấp đầy đủ nhất của thiết bị nhận dạng khuôn mặt SmartAC1. Sử dụng thuật toán nhận dạng khuôn mặt kỹ thuật số thông minh, công nghệ thị giác máy tính mới nhất.

Thiết bị nhận diện khuôn mặt này không chỉ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt mà còn cả lòng bàn tay với dung lượng lớn, nhanh chóng nhận diện và cải thiện hiệu suất bảo mật ở mọi khía cạnh.

Thiết bị nhận diện khuôn mặt SmartAC1-TD Series

Tính năng nổi bật:

 • Tăng cường nhận dạng khuôn mặt với ánh sáng có thể thấy
 • Vệ sinh dễ dàng, xác thực sinh trắc học mà không cần chạm vào thiết bị, phát hiện sốt (đo nhiệt độ cơ thể), nhận biết ngay cả khi đeo khẩu trang.
 • Thuật toán chống giả mạo, chống lại các cuộc tấn công cố ý được sử dụng bằng ảnh (ảnh laser, lông mày và B / W), hoặc sử dụng video, mặt nạ 3D.
 • Mô-đun thẻ với Smart AC1, Smart AC1 (P): Thẻ EM 12,5 KHz / Thẻ IC 13,56MHz (MF)
 • Nhiều phương thức xác minh người dùng: Khuôn mặt, lòng bàn tay, vân tay, thẻ, mật khẩu.

Các bạn có thể tham khảo mua dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt DAHAHI giá tốt tại đây. Đặc biệt, khi mua máy nhận diện DAHAHI sẽ được tặng phần mềm quản lý “MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI” trên nền tảng Web hoặc App!

DAHAHI – TF0041 8inch Wifi

LIÊN HỆ

DAHAHI – TF0015 5inch

LIÊN HỆ

#5. Thiết bị Speed ​​Face – V6

Speed Face – V6 là chiếc máy chấm công thông minh có thể giúp bộ phận hành chính của công ty hạn chế tối đa vấn đề ghi giờ đi muộn cho nhân viên. Đảm bảo tính minh bạch và chính xác để tránh gian lận và “lách luật” trong việc chấm công.

Với khoảng cách nhận diện khuôn mặt tầm xa từ 0-3 mét, SpeedFace-V6 rất phù hợp để chấm công và kiểm soát các khu vực như trường học, bệnh viện, hội thảo, bể bơi …

Thiết bị Speed ​​Face – V6

Tính năng nổi bật:

 • Nâng cao khả năng nhận diện khuôn mặt với ánh sáng có thể thấy
 • Máy tính tích hợp tầm nhìn thông minh
 • Tích hợp công nghệ Multipleverificationwith Fingerprint, RFIDand
 • Nhận dạng khuôn mặt thông minh với độ chính xác 100%
 • Màn hình cảm ứng LCD 5 inch
 • Máy ảnh kép để nhận diện khuôn mặt trong thời gian thực
 • Khả năng nhận diện lên đên 10.000 khuôn mặt
 • Khoảng cách phát hiện: 0,3 – 3 m
 • Tương thích với RS232 bên ngoài, RS485 và người đọc Wiegand
 • Giao tiếp TCP / IP, Wi-Fi hoàn hảo
 • Khoảng cách nhận dạng dài 3m và nhận dạng rộng hơn, bao quát hơn
 • Khoảng cách nhận dạng đã được mở rộng đáng kể với chiều dài lên đến 3 mét, giúp cải thiện đáng kể tốc độ lưu lượng truy cập tối đa, chỉ hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt 15 độ, ZKTeco hỗ trợ
 • Nhận dạng khuôn mặt ngay cả ở góc 30 độ

Các bạn có thể tham khảo mua dòng máy chấm công nhận diện khuôn mặt DAHAHI giá tốt tại đây. Đặc biệt, khi mua máy nhận diện DAHAHI sẽ được tặng phần mềm quản lý “MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI” trên nền tảng Web hoặc App!

DAHAHI – TF0032 4inch

LIÊN HỆ

DAHAHI – TF0015 5inch

LIÊN HỆ

#6. Suprema FaceLite

Suprema FaceLite là thiết bị nhận dạng khuôn mặt nhỏ gọn nhất nhưng lại cung cấp vô số tính năng tốt nhất thế giới. Được hỗ trợ bởi cải tiến mới nhất của Suprema trong sinh trắc học khuôn mặt, FaceLite cung cấp tốc độ, độ chính xác và bảo mật vượt trội.

Với kỹ thuật quang học được cấp bằng sáng chế của Suprema, FaceLite đạt được ánh sáng hoạt động lên đến 25.000 lx, mang lại sự tự tin cho mọi người xung quanh bất kể điều kiện ánh sáng nào. Được đóng gói trong một cấu trúc nhỏ gọn và được thiết kế công thái học, FaceLite mang lại hiệu suất và khả năng sử dụng đặc biệt cho các trang web kiểm soát truy cập và chấm công lớn hay nhỏ.

Suprema FaceLite

#7. Thiết bị nhận diện khuôn mặt G3 Pro

G3 Pro là thiết bị chấm công sinh trắc học được hỗ trợ bởi công nghệ Computer Vision với tính năng nhận dạng lòng bàn tay không tiếp xúc 3 trong 1. G3 Pro có thể thực hiện xác thực sinh trắc học với các tĩnh mạch lòng bàn tay, bản in lòng bàn tay và hình dạng của lòng bàn tay cùng một lúc khi cảm biến bàn tay xuất hiện.

Thiết bị nhận diện khuôn mặt G3 Pro

Các mẫu vân tay và khuôn mặt là những dấu hiệu nhận dạng con người đáng tin cậy nhất vì các chi tiết cực kỳ khó trùng lặp. Do đó, cùng với một thuật toán mạnh mẽ, người dùng có thể tận hưởng khả năng chống giả mạo tiên tiến của thiết bị.

Loại bỏ những lo lắng về vệ sinh, G3 Pro, được trang bị kỹ thuật theo dõi bàn tay mới lạ cho phép dung sai góc rộng lên đến +/- 60 ° ở trục cuộn, dung lượng lớn 6.000 mẫu cọ và CPU lõi 1.4GHz, trích xuất bản in lòng bàn tay cũng như khuôn mặt.

Và như vậy để phân tích ở khoảng cách cảm nhận từ 0,2m đến 0,5m, thiết bị này chỉ cần tới chưa đầy 0,35s. Người dùng không còn phải vất vả khi chạm vào cảm biến ở một góc cụ thể và căn chỉnh lòng bàn tay với tâm của cảm biến đầu vào để có được hình ảnh bàn tay nhất quán.

Bài viết trên đây, Top Thủ Thuật đã gửi bạn những đánh giá chi tiết về 6 thiết bị nhận diện khuôn mặt tốt nhất hiện nay theo đánh giá của người dùng. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Chúc bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *