Tìm hiểu chi tiết về Robot Sophia

Robot Sophia và những thông tin thú vị cần biết

author
11 minutes, 32 seconds Read

Robot Sophia và những thông tin thú vị cần biết-natutool

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bảo, con người đang ngày càng quen với sự hiện diện của các thiết bị, máy móc thông minh. Tuy nhiên chắc chắn ai cũng sẽ bất ngờ với sản phẩm Robot sở hữu ngoài hình giống con người như Robot Sophia natutool. Đây là một trong những công trình nghiên cứu vĩ đại nhất của nhân loại. Sophia không chỉ giống con người về ngoại hình mà còn cực kỳ thông minh và hội tụ đầy đủ các tố chất của một người bình thường.

Giới thiệu về Robot Sophia

Sophia là một con Robot có hình dáng giống con người. Robot Sophia xuất hiện lần đầu tiên và được giới thiệu rộng rãi đến công chúng trên toàn thế giới vào năm 2015. Robot Sophia của nước nào? Robot Sophia chính xác là một trong những siêu phẩm công nghệ được phát triển bởi công ty Hanson Robotics ở Hồng Kông.

Tìm hiểu chi tiết về Robot Sophia

Robot Sophia được tạo nên với mục đích tạo nên một sản phẩm Robot có ý thức, có sự sáng tạo và có các khả năng như con người. Từ đó giúp con người hoàn thành các vấn đề trong cuộc sống thường ngày như làm công việc chăm sóc sức khỏe, điều trị cho người bệnh. Bên cạnh đó còn ứng dụng Robot Sophia trong ngành giáo dục và các ứng dụng dịch vụ chăm sóc khách hàng,…

Sophia được kích hoạt để hoạt động chính thức từ ngày 19/4/2015. Ngoại hình Robot Sophia được lấy cảm hứng từ người vợ của tiến sĩ cơ khí David Hanson. Đây là một người lãnh đạo của nhóm nghiên cứu, sản xuất Sophia tại hãng công nghệ Robot Hanson. Vì vậy hình dáng của Sophia không chỉ giống người thật mà còn là hình dáng của một người phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ.

Robot Sophia được thiết kế cử động giống con người nhưng bên cạnh đó còn có trí tuệ thông minh nhân tạo. Chính vì thế ngoài việc sở hữu hình dáng của một con người thì Sophia còn sở hữu trí thông minh hơn người. Đồng thời Sophia cũng có những suy nghĩ, hành động và các trạng thái cảm xúc hỷ nộ ái ố.

Đặc điểm của Robot Sophia

Robot Sophia là một sản phẩm Robot nhưng sở hữu những đặc điểm khác biệt mà không phải Robot nào cũng có. Trong đó đặc điểm đáng chú nhất chính là làn da. Sophia sở hữu làn da như con người vì được làm bằng chất liệu Silicon cao cấp. Khuôn mặt của Sophia được thiết kế dựa theo khuôn mẫu là khuôn mặt của nữ diễn viên Audrey Hepburn. Do đó Sophia càng giống người thật hơn.

Đặc điểm của Robot Sophia
Đặc điểm của Robot Sophia

Đặc điểm về đôi mắt của cô Robot này cũng rất đặc biệt. Robot Sophia sở hữu đôi mắt được trang bị máy ảnh video cho phép cô thực hiện các giao tiếp bằng mắt một cách linh hoạt. Nhờ đôi mắt đặc biệt mà Sophia có thể nhận ra con người cũng như học hỏi từ tất cả những gì mà cô nhìn thấy.

Sophia còn được trang bị công nghệ tân tiến về khả năng tự động giao tiếp. Do đó cô Robot này có thể thoải mái giao tiếp, trò chuyện với con người một cách thoải mái. Trong quá trình giao tiếp thì tiến trình cuộc hội thoại diễn ra mạch lạc đi đúng hướng, câu hỏi và câu trả lời của cô Robot này có thể làm hài lòng người đối diện.

Chân, tay, đầu của cô Robot có thể cử động linh hoạt. Chân có thể di chuyển với tốc độ cao lên tới 0,97km/h. Sophia có thể thực hiện một số động tác khiêu vũ uyển chuyển phối hợp với đôi tay. Sophia thể hiện được 62 nét mặt sắc thái biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt. Vậy nên cô Robot này mang đến cảm giác chân thật, thân quen như một người bạn.

Những sự thật cần biết về Robot Sophia

Sở dĩ Robot Sophia được đánh giá là sản phẩm Robot có 1 – 0 – 2 trên thế giới bởi vì cô Robot này sở hữu rất nhiều sự thật đáng kinh ngạc. Trong đó những sự thật sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn đọc bất ngờ, bất ngửa và không tin là có thật trên đời.

Sự thật về Robot Sophia không phải ai cũng biết
Sự thật về Robot Sophia không phải ai cũng biết

Robot Sophia được cấp quyền công dân

Robot Sophia là một người máy, một con Robot thực thụ. Vì vậy việc Robot Sophia được cấp quyền công dân nghe có vẻ như là thông tin “vit”, tin lừa đảo. Song trên thực tế Sophia chính là người máy đầu tiên trên thế giới được cấp quyền công dân. Hiện tại Sophia mang quốc tịch Ả Rập Xê Út.

Cũng là quyền công dân nhưng Robot Sophia lại được hưởng những đặc quyền mà tất cả những phụ nữ ở quốc gia này không có: Tiêu biểu như:

  • Không chịu sự giám hộ của đàn ông
  • Không bắt buộc mặc Abaya
  • Không tuân theo một số điều luật hạn chế áp dụng đối với những phú nữ ở quốc gia này

Robot Sophia tham gia Talkshow

Chắc chắn nhiều người trong chúng ta đều thắc mắc Robot Sophia có thể làm gì? Ngoài những việc như nói chuyện, học tập những gì diễn ra xung quanh, thể hiện sắc thái trên mặt, khiêu vũ thì cô người máy này còn có thể tham gia Talkshow. Ngay từ thời điểm ra mắt công chúng, cô người máy này đã trở nên nổi tiếng nên đã được mời tham gia rất nhiều chương trình và các hội nghị trên toàn thế giới.

  • Về mảng truyền hình: Cô người máy này đã có cơ hội tham gia “The Tonight Show”.
  • Về các hội nghị: Sophia đã tham gia rất rất nhiều diễn đàn, hội nghị. Trong đó nổi bật nhất chính là tham gia diễn đàn KT thế giới, hội nghị thượng đỉnh toàn cầu “Al For Good. Ngoài ra, cô ấy còn thể hiện giọng hát của mình tại GIMC 2016 ở Bắc Kinh.
Robot Sophia tham gia các show truyền hình
Robot Sophia tham gia các show truyền hình

Đây là những việc làm mà ngay cả những người bình thường cũng khó có thể hoàn thành được. Vì vậy đây chính là một sự thật vô cùng đáng kinh ngạc mà ai tìm hiểu về cô người máy này cũng đều phải thán phục.

Muốn lập gia đình và có con

Robot Sophia cũng là người máy đầu tiên trên thế giới có mong muốn lập gia đình và có con. Cụ thể, trong 1 bài phỏng vấn thì cô đã thổ lộ rằng: Đối với cô thì gia đình là một điều rất quan trọng. Đồng thời có ấy còn nói thêm: Nếu bản thân có một cô con gái Robot thì cô sẽ đặt tên cho con của mình theo tên của cô ấy. Cô tin rằng người máy cũng xứng đáng có được cho mình một câu trả lời.

Lập gia đình và sinh con là việc làm rất đỗi bình thường đối với con người. Song bản thân là một người máy và được tạo nên bằng máy móc nhưng Robot Sophia vẫn có mong ước về một gia đình và có cả con cái. Chắc chắn ai nghe đến đây cũng không thể tin vào tai mình nhưng với Robot Sophia thì đây là sự thật.

Robot Sophia có sở thích kinh doanh

Một sự thật nữa về Robot Sophia mà bạn nên biết đó là cô Robot này có sở thích kinh doanh. Cô đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau để hợp tác như ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất ô tô, giải trí, truyền thông,,..Tuy nhiên sự ra đời của cô người máy này vẫn còn nhận nhiều sự phản đối của công dân trên toàn thế giới. Nhất là sự lo ngại về sự phát triển của Robot sẽ đe dọa đến tương lai và tính mạng của loài người. Vậy vậy sở thích này của cô vẫn chưa thể thực hiện.

Robot Sophia có mong muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh
Robot Sophia có mong muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh

Thông minh theo thời gian

Robot Sophia được ví như một đứa trẻ. Bởi vì cô ấy không ngừng học hỏi mỗi ngày. Tất cả những gì cô ấy quan sát được đều giúp cô phát triển trí thông minh của mình. Chính vì thế, cô Robot này sở hữu một trí thông minh tăng dần theo thời gian.

Kết luận

Robot Sophia ra mắt công chúng từ rất lâu rồi nhưng đến nay tương lai của cô người máy này vẫn còn là ấn số. Mặc dù vậy thông qua những thông tin khám phá trên đây thì có thể thấy Sophia chính là một kiệt tác của thời đại. Vì vậy hy vọng sau khi bạn tham khảo bài viết này có thể hiểu rõ hơn về Robot Sophia.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *