laptop không kết nối được wifi

Sửa lỗi laptop không kết nối được wifi trong một nốt nhạc

author
9 minutes, 51 seconds Read

Sửa lỗi laptop không kết nối được wifi trong một nốt nhạc-natutool

Laptop natutool không kết nối được wifi là tình trạng nhiều người dùng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng máy tính. Lỗi này có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Tham khảo ngay nội dung bài viết của Viptoolaz để biết tại sao laptop không kết nối được wifi và những cách sửa lỗi kết nối wifi cho máy tính nhé!

Tại sao laptop không kết nối được wifi?

Trước khi đi tìm các giải pháp sửa lỗi, chúng ta cần biết nguyên nhân tại sao máy tính không vào được wifi. Các nguyên nhân thường gặp nhất bao gồm:

  •  Bạn chưa bật tính năng kết nối wifi trên máy tính.
  •  Thiết bị của bạn chưa cài đặt Driver wifi hoặc phiên bản driver đang dùng đã quá cũ.
  •  Mất kết nối wifi do bộ phát wifi bị lỗi, bị hư hỏng…
  •  Do máy tính đang dùng phần mềm thứ ba fake IP.
  •  Do laptop của bạn nhiễm virus.

Cách khắc phục lỗi laptop Windows không kết nối được Wi-Fi

Dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào đi nữa thì việc laptop không kết nối được wifi gây khó chịu và gián đoạn công việc của người dùng. Nếu đang sử dụng laptop chạy hệ điều hành Windows, bạn có thể thử ngay các cách sửa lỗi mất kết nối wifi sau xem nhé.

Kiểm tra bộ phát sóng Wi-Fi

Việc laptop không bắt được wifi đôi khi không phải do laptop của bạn mà đơn giản là do bộ phát sóng wifi nhà bạn. Bởi vậy, cách khắc phục lỗi đầu tiên mà bạn nên tiến hành luôn chính là kiểm tra lại bộ phát sóng.

Hãy xem bộ phát sóng đã bật chưa? Nguồn điện kết nối vào bộ phát có lỏng hay hư hỏng gì không? Nếu mọi thứ đều bình thường thì bạn cũng có thể rút nguồn điện và cắm lại để khởi động lại bộ phát. Hoặc có thể thử kết nối với dài băng tần khác với dải băng tần trước đó bạn đang kết nối nhé.

Xóa mạng WiFi và kết nối lại

Nếu wifi bị dấu chấm than thì bạn có thể xóa mạng và kết nối lại bằng các bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng wifi trên Taskbar để truy cập vào các mạng wifi hiện có.

Bước 2: Lựa chọn mạng wifi mà bạn muốn xóa trong danh sách các wifi có thể kết nối. Sau đó click chuột phải, chọn Forget để tiến hành xóa wifi.

Bước 3: Sau bước trên, wifi đã bị xóa khỏi thiết bị của bạn. Hãy nhấp vào biểu tượng wifi để khởi động lại và xem kết quả nhé.

Làm mới địa chỉ IP

Mất kết nối wifi cho máy tính có thể do xung đột IP trên máy. Do vậy, bạn có thể đổi sang một IP khác để xem lỗi có được khắc phục không. Thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Command Prompt. Sau đó tìm kiếm với từ khóa “cmd” trên Taskbar hoặc ở menu Start > Click chuột phải vào Command Prompt > Run as administrator. (Lưu ý: mục Run as administrator sẽ hiển thị ngay khi bạn nhấp vào Command Prompt đối với hệ điều hành Win 10).

Bước 2: Màn hình hiển thị thông báo “User Account Control” thì bạn nhấn Yes để tiếp tục.

Bước 3: Tại hộp hội thoại Command Prompt, bạn nhập lệnh “ipconfig /release” > Enter để tiến hành xóa IP hiện tại đang sử dụng.

Bước 4: Nhập lệnh “ipconfig /renew” để nhận IP mới.

Bước 5: Restart lại laptop và xem kết quả nhé.

Khởi động lại Laptop

Cách sửa lỗi laptop không kết nối được wifi đơn giản nhất là khởi động lại thiết bị. Đây luôn là giải pháp tức thời đối với bất kỳ lỗi nào gặp phải trong quá trình sử dụng. Bởi nhiều khi quá trình sử dụng liên tục tạo ra các xung đột chương trình hoặc lỗi file…

Quét virus toàn bộ máy tính

Nhiễm virus là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy tính không vào được wifi. Có thể trước đó bạn truy cập vào một website không an toàn, dùng các công cụ crack kém bảo mật… Song lại không có phần mềm diệt virus để bảo vệ cho thiết bị.

Hiện nay có khá nhiều chương trình diệt virus được cung cấp trên thị trường. Hãy tìm hiểu và chọn ra một chương trình đáng tin để quét toàn bộ hệ thống trên thiết bị nhé.

Kiểm tra cài đặt mạng trong Control Panel

Cách kiểm tra cài đặt mạng trong Control Panel như sau:

Bước 1: Truy cập vào Control Panel > Chọn mục Network and Sharing Center.

Bước 2: Tiếp tục chọn Change adapter settings trong cửa sổ mới, sau đó tìm mạng wifi. 

Nếu thấy mạng đang ở chế độ Disable thì click chuột phải để chuyển sang chế độ Enable nhé. Hoặc nếu mạng bị dấu X lớn màu đỏ thì chuột phải tắt kết nối (Disable), sau đó chờ một lúc và bật lại (Enable) và kiểm tra kết quả xem wifi đã kết nối lại được chưa.

Cài lại Windows

Đây có lẽ là giải pháp cuối cùng nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà laptop vẫn chưa kết nối lại wifi được. Cài lại Win tương tự như việc bạn xóa mọi cài đặt trên máy tính để thiết lập lại mọi thứ từ đầu. Lưu ý, nên cẩn thận sao chép hết các dữ liệu quan trọng vào ổ cứng ngoài để tránh mất dữ liệu trong quá trình cài lại Win nhé.

Khắc phục lỗi MacBook Không kết nối được Wi-Fi

Nếu thiết bị bạn đang sử dụng là Macbook, hãy thực hiện các cách sau để sửa lỗi laptop bị mất wifi nhé.

Kiểm tra bộ phát sóng Wi-Fi

Tương tự như các thiết bị Windows, hãy kiểm tra ngay bộ phát mạng bạn đang sử dụng. Bạn có thể tắt chúng và khởi động lại, hoặc cũng có thể kết nối bộ phát bằng cáp khác. Nếu dùng các cách mà wifi vẫn chưa kết nối được thì thử nhờ sự hỗ trợ của bên cung cấp dịch vụ wifi nhé.

Khởi động lại MacBook

Khởi động lại Macbook của bạn xem lỗi laptop không kết nối wifi có khắc phục được không. Đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Menu trên Macbook, sau đó chọn thẻ Restart, sau đó chờ đợi để kiểm tra lại.

Xóa mạng WiFi và kết nối lại

Cách xóa wifi trên Macbook như sau:

Bước 1: Truy cập vào tab ứng dụng > tìm System Preferences.

Bước 2: Ở cửa sổ mới, chọn Network.

Bước 3: Nhấp chuột vào mục wifi > chọn tiếp Advanced.

Bước 4: Xác định mạng muốn xóa > chọn biểu tượng “-“ > OK để xóa.

Bước 5: Chọn Apply để kết thúc thao tác xóa wifi trên Macbook. Sau khi xóa mạng, bạn có thể kết nối lại và xem kết quả nhé (chọn mạng cũ hoặc một mạng khác khả thi hơn).

Làm mới địa chỉ IP

Bước 1: Chọn biểu tượng Apple trên Macbook > chọn System Preferences.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Network.

Bước 3: Nhấp chuột vào mục wifi > chọn tiếp Advanced.

Bước 4: Click chọn TCP/IP.

Bước 5: Click vào Renew DHCP Lease ở cửa sổ Ipv4 Address để nhận một IP mới > OK để hoàn thành.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu nguyên nhân và các cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được wifi. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công! 

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *