Thủ thuật laptop đơn giản người dùng nên biết

Thủ thuật laptop đơn giản người dùng nên biết

author
4 minutes, 33 seconds Read

Thủ thuật laptop đơn giản người dùng nên biết-natutool

Thủ thuật laptop natutool  đơn giản người dùng nên biết. Việc sửa chữa máy tính gây khó khăn rất nhiều với người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện được những công việc đơn giản dưới đây thì bạn sẽ sẵn sàng thực hiện những công việc khó khăn hơn. Bài viết này, topthuthuat sẽ chia sẻ với các bạn thủ thuật laptop đơn giản người dùng nên biết.

Thủ thuật laptop đơn giản người dùng nên biết

1. Nâng cấp RAM.

Việc tháo lắp RAM được xem là kỹ năng cơ bản nhất cho người mới mày mò phần cứng. Hầu hết các loại laptop hiện nay đều cho phép người dùng tiếp cận vào vùng RAM một cách dễ dàng.

Người dùng có thể mở vùng lắp đặt RAM bằng mở vài con ốc ở nắp mặt dưới. Khi tháo nắp, bạn chỉ cần mở chốt cài, trượt RAM ra và thay thế RAM mới vào đúng chỗ là hoàn thành. Đối với máy có thể gắn 2 thanh RAM thì bạn không cần phải gỡ RAM cũ mà chỉ cần lắp RAM mới vào vị trí còn lại là được.

Tuy nhiên, có một số loại laptop sử dụng RAM được tích hợp vào bo mạch chủ. Nhưng nhìn chung thì những loại máy này không cần nâng cấp RAM.

Thật ra, phần khó nhất của việc nâng cấp RAM không phải là quá trình thay thế mà là việc chọn RAM sao cho phù hợp. Bạn phải chắc chắn mình mua đúng loại RAM cho hệ thống. Bạn cần kiểm tra bo mạch chủ laptop của mình hỗ trợ DDR2 hay DDR3. Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra tốc độ BUS hỗ trợ. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm việc này bằng cách sử dụng phần mềm CPU-Z.

2. Cài lại Windows.

Nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus, chạy chậm hay bị lỗi nào đó không rõ lý do thì bạn nên nghĩ tới việc cài lại Windows.

Điều bạn cần lưu ý ở phần này là việc mất dữ liệu cá nhân. Bạn có thể tham khảo bài viết để có thể tự cài Windows cho máy tính của mình.

3. Thay bàn phím.

Một lỗi khá là hay gặp ở người dùng laptop đó là bàn phím bị hỏng. Việc thay thế này bạn cần một số loại tua-vít phù hợp để mở ốc. Sau đó bạn trượt phần bàn phím ra khỏi máy và tháo rời các cáp kết nối dữ liệu giữa bàn phím với bo mạch chủ. Sau đó bạn chỉ cần thực hiện các bước ngược lại để lắp bàn phím mới vào.

thủ thuật laptop đơn giản người dùng nên biết - hinh3

Cần lưu ý rằng tuy các loại laptop có cách thay thế bàn phím khá giống nhau. Tuy nhiên vẫn còn trường hợp ngoại lệ như cách mở ốc,… Tốt nhất bạn nên tìm hiểu về loại laptop của mình trên mạng để có thể tìm loại bàn phím phù hợp. Cũng có thể xem thêm video hướng dẫn mở máy để biết vị trí ốc cần mở.

Qua bài viết, topthuthuat đã chia sẻ với các bạn thủ thuật laptop đơn giản người dùng nên biết. Hi vọng qua bài này các bạn sẽ có thêm kiến thức về thủ thuật laptop. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *