Thủ thuật máy tính giúp bạn sử dụng chuyên nghiệp hơn

Thủ thuật máy tính giúp bạn sử dụng chuyên nghiệp hơn

author
4 minutes, 43 seconds Read

Thủ thuật máy tính giúp bạn sử dụng chuyên nghiệp hơn-natutool

Thủ thuật máy tính giúp bạn sử dụng chuyên nghiệp hơn natutool Có rất nhiều thủ thuật máy tính đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Nó giúp bạn sử dụng máy tính chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Bài viết này, topthuthuat sẽ giới thiệu đến các bạn những thủ thuật, phím tắt trên chuột và bàn phím hiệu quả nhất nhé. Những thủ thuật này sẽ rất có ích cho bạn và vô cùng thú vị đó.

Thủ thuật máy tính giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn

1. Mở lại tab vừa đóng

Khi bạn muốn mở lại tab mà bạn vừa đóng. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T để xem điều gì sẽ xảy ra nhé. Tab bạn vừa đóng sẽ hiển thị lại lên đúng không nào.

2. Mở đường dẫn sang tab mới

Khi bạn đọc một bài viết, trong đó có những link đến bài viết khác. Bạn muốn mở link đó trong tab mới, nhấn vào con lăn chuột vào link đó. Và bạn đã mở link đó trong tab mới rồi phải không? Nhấn con lăn chuột vào giữa một tab đang mở, tab đó sẽ bị đóng lại. Thật nhanh chóng và tiện lợi phải không nào.

3. Phím tắt khi thao tác với youtube

Khi bạn đang xem video trên youtube, bạn làm cách nào để tạm dừng hoặc tua? Phím di chuyển cũng có thể làm điều này nhưng cũng tùy trường hợp. Để tạm dừng video đang phát trên youtube, bạn nhấn phím K. Để tua đi 10s, bạn nhấn phím L, tua lại thì bạn nhấn phím J.

4. Sử dụng con lăn

Khi bạn muốn xuống dưới để xem bài viết, bạn có thể dùng con lăn chuột để lăn xuống phải không nào. Bạn cũng có thể nhấn con lăn chuột vào bài viết, rồi di chuột xuống cũng sẽ có tác dụng như khi bạn lăn chuột. Khá là thú vị phải không nào.

5. Xóa bộ nhớ đệm

Để xóa bộ nhớ đệm nhanh nhất, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + R. Thao tác này cũng sẽ làm mới trang của bạn.

6. Khóa máy nhanh

Khi bạn đang làm việc, có việc phải ra ngoài chẳng hạn. Bạn không muốn người khác sử dụng máy của mình, nhấn tổ hợp phím Windows + L để khóa máy nhé! Rất nhanh phải không nào.

7. Xoay màn hình

Chiêu này không hay được sử dụng cho lắm. Chủ yếu là để troll bạn bè thôi 😀 Bạn nhấn Alt + Ctrl + phím mũi tên, màn hình sẽ xoay theo hướng tương ứng. Hãy thử xem nhé!

8. Chỉnh sửa trên trình duyệt

Cái này cũng làm để cho vui thôi nhé! Bạn có thể sửa nội dung hiển thị trên các trang web. Ví dụ như sửa thông tin của mình lên trang chủ của báo, sau đó chụp gửi cho bạn bè của mình. Rất là vui đúng không nào 😀

Bạn nhấn F12, sau đó gõ vào dòng lệnh document.designMode = “on”. Sau đó bạn có thể sửa nội dung trên trang web tùy ý nhé.

thủ thuật máy tính - hinh2

Như trên đây mình đã chỉnh sửa nội dung của trang web 24h. Lên trang chủ cũng thích phải không nào 😀

Khi muốn trở lại bình thường thì bạn chỉ cần gõ vào document.designMode = “off” nhé.

Trên đây, mình đã giới thiệu đến các bạn 8 thủ thuật máy tính nhỏ nhưng khá là hay phải không nào. Hi vọng bài viết có thể giúp được cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới nhé.

Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *