tieu-chi-lua-chon-dien-thoai-cho-game-thu-ma-ban-can-biet

Tiêu Chí Lựa Chọn Điện Thoại Cho Game Thủ Mà Bạn Cần Biết

author
6 minutes, 52 seconds Read

Tiêu Chí Lựa Chọn Điện Thoại Cho Game Thủ Mà Bạn Cần Biết-natutool

Tiêu Chí Lựa Chọn Điện Thoại Cho Game Thủ Mà Bạn Cần Biết natutool Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng điện thoại dành cho game thủ. Mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu vô cùng phổ biến. Vậy có những tiêu chí nào khi chọn một chiếc điện thoại cho game thủ? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé! Nào bắt đầu thôi.

1. Tiêu chí lựa chọn điện thoại cho game thủ

Thông thường game thủ sẽ cần một chiếc điện thoại như thế nào? Cần có những thông số nào trên một chiếc điện thoại mà cần lưu ý khi chọn mua để chơi game? Cùng tìm hiểu xem nhé!

Bạn có thể tham khảo các mẫu điện thoại tốt tại https://asie.vn/

1.1 Chọn một chiếc điện thoại có CPU, GPU nhanh

Làm cách nào để biết một chiếc điện thoại có CPU hay GPU nhanh? Một yếu tố mà bạn cần ghi nhớ chính là điện thoại có con chip càng mạnh thì tốc độ của vi xử lý càng nhanh. Điều này giúp cho người dùng khi chơi những game có tác vụ mạnh ít bị giật lag. Điện thoại khi vận hành cũng mượt mà hơn. Có thể nói đây là một yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn một chiếc điện thoại cho game thủ. Bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức về công nghệ và điện thoại tại https://bihaku.vn/

1.2 Dung lượng pin lớn

Điện thoại có dung lượng pin lớn

Một điện thoại có một dung lượng pin lớn là một trong những tiêu chí cần thiết đối với một chiếc điện thoại cho game thủ đấy. Chơi game trên điện thoại rất tốn năng lượng của pin. Vì thế, một viên pin lớn có thể giúp game thủ có thời gian chơi lâu hơn. Tránh trường hợp chỉ mới vừa chơi được 1,2 trận game. Điện thoại đã cảnh báo hết pin và cuộc chơi đành phải dừng lại.

1.3 Ram lớn

Khi mua điện thoại, bạn cũng nên chú ý đến dung lượng ram của chúng. Một chiếc điện thoại có dung lượng ram lớn cũng như là có bộ nhớ nhiều sẽ giúp bạn có thể tải được những nhiều game hơn đấy. Bên cạnh đó, những tựa game đang hot hiện nay có dung lượng cũng khá lớn. Hơn nữa, khi bạn chơi game, cũng còn sản sinh ra nhiều dữ liệu. Điều này đòi hỏi điện thoại bạn có nhiều chỗ trống để có thể chứa hết được khối lượng dữ liệu khổng lồ đó.

1.4 Tốc độ quét màn hình nhanh

Một chiếc điện thoại có tốc độ quét màn hình nhanh sẽ khiến cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn. Điều này cũng góp phần trong việc giúp cho chiếc điện thoại của bạn mượt mà hơn trong quá trình chơi game. Hiện tại, điện thoại có tốc độ quét nhanh nhất là 120hz. Thường thì chọn cho điện thoại cho game thủ thì chỉ cần chọn chiếc có tốc độ quét tầm 90hz trở lên là được.

2. Một số điện thoại thích hợp cho game thủ

2.1 Samsung galaxy note 10 lite

Cấu hình: chip Exynos 9810 8 nhân 10nm

Ram: 8GB, ROM 128gb

Hệ điều hành: Android 10

Dung lượng pin: 4500mAh

Samsung Galaxy Note 10 lite

Với cấu hình như trên, chiếc điện thoại này hoàn toàn có thể đáp ứng các nhu cầu chơi game của các game thủ. Với con chip Exynos 9810 cấu hình mạnh mẽ cùng với hệ điều hành android 10.0, bộ nhớ lớn, chiếc điện thoại này có thể giúp bạn có những trải nghiệm chơi game mượt mà, sảng khoái.

2.2 Oppo Reno 2F

Cấu hình: MediaTek Helio P70 8 nhân

Ram: RAM 8GB, ROM 128GB

Hệ điều hành: Android 9.0

Pin: 4000 mAh

Một chiếc máy khác cũng rất phù hợp cho game thủ đó chính là chiếc máy đến từ nhà Oppo. Với cấu hình như trên ta thấy chiếc máy này cũng hoàn toàn có thể chiến tốt những tựa game đang hot hiện tại. Tuy nhiên, với viên pin 4000 mAh, đây có thể là một điểm yếu của chiếc điện thoại này. Tuy không phải là một viên pin nhỏ nhưng đây cũng không được coi là một viên pin lớn. Chúng chỉ có thể đáp ứng nhu cầu chơi game trong 1 ngày của bạn mà thôi.

2.3 Vivo V15

Cấu hình: MediaTek Helio P70 8 nhân

Ram: 8GB, ROM 128GB

Hệ điều hành: android 9.0

Pin: 4000 mAh

Vivo V15

Tương tự, Vivo V15 có cấu hình tương tự như Oppo Reno 2F trên. Vậy nên ta không cần nói nhiều về con máy này, nếu bạn không thích kiểu dáng của oppo, có thể chiếc điện thoại Vivo này sẽ phù hợp với bạn.

3. Kết

Tóm lại, bài viết này chỉ nêu ra một vài tiêu chỉ cụ thể, phổ biến khi lựa chọn điện thoại cho game thủ. Đồng thời, bài viết còn gợi ý cho bạn một số dòng điện thoại mới ra mắt phù hợp với nhu cầu chơi game. Tuy nhiên, sở thích của một người là khác nhau, hi vọng bạn có thể sớm tìm được chiếc điện thoại mà mình ưng ý. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *