cách xóa ảnh đại diện fb

Tìm hiểu cách xoá ảnh đại diện trên FB nhanh trong vài giây

author
10 minutes, 20 seconds Read

Tìm hiểu cách xoá ảnh đại diện trên FB nhanh trong vài giây-natutool

Người dùng sử dụng Facebook sau khi tạo lập profile đều mong muốn chụp ngay ảnh đại diện đẹp nhất. Sau đó thì cập nhật ảnh đại diện để người khác có thể dễ dàng xem và theo dõi từng tài khoản. Tuy nhiên, làm thế nào khi người dùng có nhu cầu gỡ bỏ ảnh đại diện của mình trên facebook? Hướng dẫn các cách xóa ảnh đại diện trên fb natutool ra sao? Tổng hợp các mẹo chọn ảnh đại diện đẹp trên facebook là gì? Cùng bài viết Viptoolaz lý giải thắc mắc về các cách xóa ảnh đại diện trên fb ngay dưới đây nhé!

Cách xóa ảnh đại diện trên FB

Tương ứng với từng giao diện khác nhau thì các bước trong cách xóa ảnh đại diện trên fb sẽ khác. Nói như vậy để thấy đối với hướng dẫn xóa ảnh đại diện fb xét dưới hai hình thức là giao diện điện thoại và máy tính. Cùng tìm hiểu các bước chi tiết được hướng dẫn ngay dưới đây nhé!

Hướng dẫn trên giao diện điện thoại

Bước 1: Trước tiên, người dùng tiến hành tải xuống và cài đặt Facebook vào điện thoại di động. Tại đây, người dùng sẽ đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản cá nhân. Nếu người chơi chưa có tài khoản thì kích chọn mục Đăng ký trên giao diện fb của điện thoại. Nội dung các thông tin đăng ký yêu cầu người chơi nhập chính xác và đầy đủ. Ngược lại, nếu người dùng đã đăng ký tài khoản trước đó thì nhấn chọn mục Đăng nhập. 

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook và tìm kiếm biểu tượng 3 gạch góc phải phía trên màn hình. Tại đây người chơi tiếp tục nhấn chọn ô có chứa hình ảnh trang cá nhân của bạn.

Mở ứng dụng Facebook và tìm kiếm biểu tượng 3 gạch góc phải

Bước 3: Giao diện trang cá nhân xuất hiện với đầy đủ các thông tin tài khoản của bạn. Tại đây, người chơi nhấn chọn Xem ảnh đại diện để quan sát tổng quan về hình đại diện bản thân.

Nhấn chọn vào ảnh đại diện đã đăng tải
Nhấn chọn vào ảnh đại diện đã đăng tải

Bước 4: Ngay sau đó tại góc màn hình bên phải trên điện thoại, người dùng nhấn chọn dấu 3 chấm. Tiếp tục nhấn chọn mục Xóa ảnh. Ngay sau khi nhấn chọn xong mục Xóa ảnh thì ảnh đại diện đã được xóa. Như vậy là đã hoàn tất cách xóa ảnh đại diện trên fb với giao diện điện thoại.

cách xóa ảnh đại diện trên fb
Nhấn chọn mục Xóa ảnh

Hướng dẫn trên giao diện máy tính

Bước 1: Thay vì phải tải xuống và tiến hành cài đặt như hướng dẫn xóa ảnh đại diện fb trên điện thoại. Tại máy tính, người dùng chỉ cần tìm kiếm website Facebook và tiến hành truy cập. Tại đây, người dùng sẽ đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản cá nhân. Nếu người dùng đã đăng ký tài khoản trước đó thì nhấn chọn mục Đăng nhập. 

Bước 2: Ngay sau khi truy cập thành công vào tài khoản cá nhân. Tại góc phải trên giao diện facebook nhấn chọn hình đại diện. Ngay lập tức truy cập vào trang cá nhân của tài khoản tại facebook.

cách xóa ảnh đại diện trên fb
Truy cập vào trang cá nhân của tài khoản tại facebook.

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn ảnh đại diện của bản thân có nhu cầu cần xóa hình ảnh. Tại đây, giao diện facebook trên máy tính xuất hiện mục lựa chọn chính là thêm ảnh đối với tài khoản chưa có ảnh đại diện. Tuy nhiên, đối với tài khoản đã có ảnh đại diện trước đó thì hai mục nội dung xuất hiện là:

  • Xem ảnh đại diện.
  • Cập nhật ảnh đại diện.

Người dùng tiếp tục nhấn chọn Xem ảnh đại diện.

Nhấn chọn ảnh đại diện
Nhấn chọn ảnh đại diện

Bước 4: Tại giao diện đang xem ảnh đại diện thì nhấn chọn 3 dấu chấm góc phải màn hình. Để hoàn tất quá trình xóa ảnh đại diện người chơi nhấn chọn Xóa ảnh là xong.

Nhấn chọn 3 dấu chấm góc phải màn hình để xóa ảnh.
Nhấn chọn 3 dấu chấm góc phải màn hình để xóa ảnh.

Cách xóa video đại diện trên FB

Tương tự như cách xóa ảnh đại diện trên fb thì hướng dẫn cách xóa video đại diện trên FB cũng thực hiện vô cùng đơn giản. 

Bước 1: Truy cập theo đường dẫn link facebook và tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân. Thao tác tại bước này giống hoàn toàn với hướng dẫn cách xóa ảnh đại diện trên fb trên.

Bước 2: Giao diện tài khoản đã đăng nhập xuất hiện và người dùng truy cập Trang cá nhân. Tại đây người dùng tìm kiếm mục nội dung Video và lựa chọn video cần xóa đại diện.

Tìm kiếm mục nội dung Video và lựa chọn video cần xóa
Tìm kiếm mục nội dung Video và lựa chọn video cần xóa

Bước 3: Người dùng quan sát thấy sẽ có cây bút với ý nghĩa thể hiện việc chỉnh sửa video. Sau khi lựa chọn xong thì mục nội dung chỉnh sửa hiển thị các sự lựa chọn. Người dùng kéo xuống dưới trong nội dung menu và nhấn chọn Xóa.

Kích chọn cây bút để chỉnh sửa
Kích chọn cây bút để chỉnh sửa

Bước 4: Hệ thống fb hỏi lại lần nữa để người dùng xác nhận quá trình Xóa bài viết hoàn tất. Xác nhận hoàn tất thì người dùng đã hoàn tất quá trình xóa video đại diện trên fb.

Xác nhận quá trình Xóa bài viết hoàn tất
Xác nhận quá trình Xóa bài viết hoàn tất

Một số mẹo chọn ảnh đại diện đẹp trên FB

Bên cạnh những chia sẻ về hướng dẫn cách xóa ảnh đại diện trên fb và video trên fb ở trên. Nội dung bài viết đồng thời đề cập một vài những mẹo nhỏ thực hiện chọn ảnh đại diện đẹp trên FB. 

Cân nhắc về kích thước ảnh khi lựa chọn

Một trong những yếu tố giúp người dùng fb sở hữu ảnh đại diện đẹp chính là cân nhắc về kích thước ảnh trước khi lựa chọn đặt ảnh đại diện. Người dùng khi sử dụng ảnh đại diện nào đi chăng nữa cũng cần lựa chọn ảnh vừa kích thước. Kích thước chuẩn được đặt ra là 800×800 px. Người dùng sử dụng ảnh với kích thước này đảm bảo chất lượng hình ảnh nhất.

Ảnh đại diện chụp cận cảnh là tốt nhất

Như tên gọi thì ảnh đại diện chính là hình ảnh tạo điểm nhấn cho tài khoản fb khi người khác nhìn vào. Vì vậy mà người dùng nên sử dụng ảnh đại diện chụp cận cảnh là tốt nhất. Lúc này, người khác dễ dàng nhận biết đây là tài khoản của ai hơn là hình ảnh chụp dáng người quá xa.

Đảm bảo nét căng khi sử dụng ảnh đại diện

Một lưu ý không kém phần quan trọng chính là cần đảm bảo ảnh đại diện nét căng khi đăng tải. Người dùng muốn sở hữu ảnh đại diện đẹp bao nhiêu phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh. Độ phân giải tối đa thông thường mà người dùng đăng tải rơi vào khoảng 3.2 Mpx. Nó tương đương với độ phân giải là 2048x1536px. Lời khuyên là người dùng đăng tải hình ảnh tìm mọi cách để đáp ứng tối đa là 3.2 Mpx là tốt nhất.

Tóm lại, thông qua những chia sẻ được bài viết cung cấp trên đây xoay quanh cách xóa ảnh đại diện trên fb. Nội dung chủ yếu hướng dẫn chi tiết các bước trong các cách xóa ảnh đại diện trên fb. Hy vọng người dùng sử dụng sẽ dễ dàng thực hiện các bước tại Thủ Thuật Z.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *