ung-dung-cua-nha-tien-che-1-mai-trong-doi-song-va-san-xuat

Ứng dụng của nhà tiền chế 1 mái trong đời sống và sản xuất

author
7 minutes, 18 seconds Read

Ứng dụng của nhà tiền chế 1 mái trong đời sống và sản xuất-natutool


Nhà thép tiền chế được cấu tạo từ những cấu kiện bằng thép tấm và lắp ráp từ bản vẽ thiết kế kết cấu kỹ thuật. Nhờ những ưu điểm như tiết kiệm chi phí, toàn bộ kết cấu thép được sản xuất đồng bộ trong nhà xưởng và di chuyển ra công trường lắp dựng nên thời gian thi công nhanh chóng, vì vậy nhà tiền chế 1 mái natutool được sử dụng rộng rãi như nhà xưởng, nhà kho, siêu thị và cả nhà dân dụng…

1. Những thông số cơ bản của nhà tiền chế 1 mái

Trong những năm trở lại đây, những mẫu thiết kế tiêu chuẩn hóa cho tòa nhà, nhà phố, trường học… có cấu trúc chính là tập hợp những khung hình chữ I, thường gọi là I-beam. Ở công trình tiền chế đơn giản, dầm I được sử dụng bằng viền hàn các tấm thép để tạo thành phần I và ghép lại để tạo thành toàn bộ khung của tòa nhà đã được thiết kế sẵn. Một số đơn vị sản xuất sẽ thiết kế khung theo các hiệu ứng tải địa phương, kích thước lấm lấn sẽ dùng cho những khu vực có hiệu ứng tải cao hơn.

Những thông số cơ bản của nhà tiền chế 1 mái:

 • Chiều rộng: Chiều rộng của công trình phụ thuộc vào thiết kế kết cấu công năng sử dụng và được tính từ mép tường thứ nhất tới mép tường thứ 2.
 • Chiều dài: Chiều dài sẽ phụ thuộc vào yêu cầu khách hàng và được tính từ mép ngoài tường thứ nhất đến mép ngoài tường thứ hai tính từ hướng nhìn của cửa chính.
 • Chiều cao nhà: Chiều cao được tính từ cột đến diềm mái và phụ thuộc vào yêu cầu chủ đầu tư.
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái sẽ ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa trên mái nhà, thông thường, độ dốc mái sẽ được lấy i=10%.
 • Bước cột: Là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà và được xác định dựa vào chiều dài, mục đích sử dụng trong nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng tính toán tác động lên công trình bao gồm những loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng sàn, tải trọng gió, tải trọng sử dụng…

Mo hinh nha tien che don gian

2. Thành phần cấu tạo của nhà tiền chế đơn giản

 • Thành phần cấu tạo chính: Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • Thành phần kết cấu thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng chính là kết cấu chịu lực chính cho toàn bộ công trình, móng nông hoặc sâu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư. Đối với những công trình lớn cần phải đào móng sâu để chống lật, móng được thi công và để bulong có kích thước M22 để liên kết với cột chính.

3. Tính kinh tế của công trình tiền chế

Khi quyết định xây dựng, phát triển xưởng sản xuất thì chủ đầu tư thường phải đối mặt với những khó khăn như đòi hỏi hỏi một số vốn lớn. Hơn nữa khi xây dựng nhà xưởng thường tiêu tốn nhiều thời gian của chủ đầu tư. Thời gian thi công có thể lên đến vài tháng, thậm chí là 1 năm, 2 năm… Đặc biệt, khi xây dựng công trình, chủ đầu tư cũng phải đối mặt với các thử thách như cách bảo dưỡng vật tư, trang thiết bị sao cho đảm bảo, an toàn trong lao động và rủi ro phát sinh…

Đáp ứng được khó khăn của chủ đầu tư phải đối mặt, nhà tiền chế 1 mái là  loại hình nhà xưởng tiết kiệm chi phí nhờ thời gian thi công nhanh. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện để bạn nắm bắt cơ hội và nhanh tay sản xuất khi có nhà xưởng. Dưới đây là những ưu điểm của loại công trình này:

 • Trọng lượng nhẹ giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt;
 • Tiết kiệm vật liệu phụ;
 • Lắp dựng đơn giản và nhanh chóng, bất chấp mọi điều kiện thời tiết;
 • Sử dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn;
 • Tính đồng bộ từ toàn khung thép cao;
 • Dễ dàng mở rộng quy mô trong tương lai;
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bởi các cấu kiện được chế tạo sẵn có từ nhà máy;

Siêu thị được xây dựng từ khung thép tiền chế

4. 100 triệu có thể xây dựng nhà tiền chế 1 mái không?

Nhà thép tiền chế hiện nay được ứng dụng không chỉ ở trong công nghiệp mà được sử dụng rộng rãi trong công trình dân dụng.

Nhà tiền chế 1 mái được ứng dụng làm nhà ở

Đối với những người có thu nhập không cao nhưng vẫn muốn thuê có cho mình một tổ ấm riêng thì nhà tiền chế 1 mái sẽ là một lựa chọn sáng suốt và tiết kiệm.Với chi phí khoảng 100 triệu đồng, bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà đẹp tốt và đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt của gia đình 2 đến 3 thành viên. Với giá cả vật liệu như hiện nay thì việc biết tính toán và tận dụng hợp lý khoảng không gian quá lớn thì khoản tiền này hoàn toàn có thể thực hiện giấc mơ có căn nhà riêng của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *