Vệ sinh laptop cơ bản, làm sạch laptop đúng cách nhất

Vệ sinh laptop cơ bản, làm sạch laptop đúng cách nhất

author
4 minutes, 13 seconds Read

Vệ sinh laptop cơ bản, làm sạch laptop đúng cách nhất-natutool

Vệ sinh laptop thường xuyên là điều hết sức cần thiết natutool. Tại vì trong quá trình sử dụng, di chuyển làm cho chiếc laptop của bạn không sạch sẽ. Nhưng bạn có biết vệ sinh laptop như thế nào là đúng cách không? Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh laptop cơ bản, đúng cách nhất.

Vệ sinh laptop cơ bản, làm sạch laptop đúng cách nhất

Việc vệ sinh rất cần thiết cho chiếc laptop của bạn. Nó giúp kéo dài tuổi thọ của máy. Laptop bị bẩn là do nhiều yếu tố, chủ yếu là từ bên ngoài tác động. Bạn chỉ nên vệ sinh phần bên ngoài, không nên vệ sinh bên trong máy tránh làm hư hỏng các linh kiện bên trong. Các bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé.

1. Vệ sinh màn hình.

Là phần hiển thị thông tin của máy. Bạn phải rất cẩn trọng khi vệ sinh màn hình. Trước tiên, bạn dùng bông hoặc vải mềm lau qua màn hình, tránh làm màn hình trầy xước. Sử dụng dung dịch vệ sinh máy tính ( có thể mua dễ dàng ở ngoài thị trường) để lau chùi được sạch hơn. Tuyệt đối không được phun trực tiếp vào màn hình, bạn cần phun hoặc đổ ra vải mềm rồi lau màn hình. Lưu ý ở các góc màn hình là nơi dễ hỏng nhất. Bạn nên lấy chổi và quét bỏ bụi ra ngoài.

2. Vệ sinh bàn phím.

vệ sinh laptop - hinh2

Bộ phận này cũng không kém quan trọng. Là phần dùng để gõ các ký tự và số. Bạn dùng chổi để quét bụi trong các khe phím. Tuyệt đối không được dùng nước vì rất dễ làm hỏng các mạch bên dưới.

3. Vệ sinh cổng giao tiếp.

vệ sinh laptop - hinh3

Ta có thể dùng chổi hoặc khăn đều được. Vệ sinh hết các cổng USB, cổng mạng, HDMI, … Và không được dùng nước để vệ sinh phần này. Vì trong đó có rất nhiều chân giao tiếp song song nên khi có nước vào dễ gây ra hỏng hóc.

4. Vệ sinh vỏ máy.

vệ sinh laptop - hinh4

Là phần bao bên ngoài, chỉ có chức năng làm đẹp cho máy tính. Bạn cần sử dụng dung dịch vệ sinh máy tính để có thể lau chùi sạch sẽ các vết bẩn. Làm cho máy nhìn mới hơn.

5. Vệ sinh khe tản nhiệt.

vệ sinh laptop - hinh5

Đây là phần quan trọng nhất mà chúng ta cần phải làm. Là phần tản nhiệt cho chip và CPU ra môi trường. Nên bộ phận này dễ bị bụi bẩn nhất. Vệ sinh phần này đúng cách còn giúp máy bạn chạy được mượt mà hơn. Bạn dùng chổi hoặc vải mềm và làm sạch chúng.

Qua bài viết, topthuthuat đã hướng dẫn đến các bạn cách vệ sinh laptop cơ bản, làm sạch laptop đúng cách. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh cho chiếc laptop của mình để được hiệu quả công việc cao nhất nhé. Mong bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Có gì thắc mắc hoặc góp ý vui long để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Chúc các bạn thành công.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *