khac-phuc-loi-samsung-s10-plus-mat-cam-ung

Xử lý lỗi samsung s10 plus mất cảm ứng

author
6 minutes, 32 seconds Read

Xử lý lỗi samsung s10 plus mất cảm ứng-natutool


Samsung S10 plus mất cảm ứng natutool chẳng khác nào trở thành “cục gạch”. Vì vậy mà việc sử dụng máy cũng bị gián đoạn. Vậy có giải pháp nào khắc phục lỗi này hiệu quả nhất?

Hướng dẫn xử lý lỗi samsung s10 plus mất cảm ứng

Cảm ứng là chức năng quan trọng đối với các dòng điện thoại thông minh hiện nay. Bởi đây là bộ phận giúp người dùng có thể thực hiện được mọi thao tác trên màn hình. Huống hồ chi samsung S10 Plus là dòng điện thoại cao cấp mà lại gặp phải lỗi mất cảm ứng thật sự là điều khủng khiếp đối với các iFan. Nguyên nhân của lỗi này gì? Giải pháp nào khắc phục lỗi mất cảm ứng trên Samsung S10 Plus nhanh chóng? Hãy cùng xem thông tin dưới đây nhé!

Samsung S10 Plus mất cảm ứng có dấu hiệu: màn hình cảm ứng bị liệt, chết toàn bộ, bạn không thể thực hiện bất cứ thao tác nào trên màn hình.

Nguyên do làm Samsung S10 Plus mất cảm ứng

Samsung S10 Plus bị mất cảm ứng có thể do lỗi phần cứng hay phần mềm. Dưới đây là tổng hợp các nguyên nhân cho anh em:

  • Lỗi điện thoại bị rớt va đập mạnh hoặc bị đè nén gây hư hỏng các thiết bị phần ứng bên trong như IC bị hỏng làm cho cảm ứng bị liệt chết
  • Bạn vô tình làm Samsung S10 Plus bị ướt nên cảm ứng không ăn hoặc tay bị ngấm nước khi thao tác trên màn hình
  • Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng khiến bộ nhớ bị quá tải cũng là nguyên nhân phổ biến làm mất cảm ứng
  • Hiện tượng xung đột phần mềm do ứng dụng cài đặt không tương thích, ứng dụng chứa virus độc hại hoặc bạn đã cài đặt phải bản firmware không tương thích.
  • IC cảm ứng trên S10 Plus của bạn bị hỏng do máy cũ hoặc sử dụng linh kiện kém chất lượng
  • Samsung S10 plus mất cảm ứng kèm theo màn hình đen hay chảy mực thì máy bạn đã bị hỏng màn hình cần được sửa chữa.

khac-phuc-loi-samsung-s10-plus-mat-cam-ung

Làm thế nào khắc phục lỗi Samsung S10 Plus mất cảm ứng

Samsung S10 Plus mất cảm ứng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Nhất là những trường hợp quan trọng cần sử dụng máy để xử lí những công việc quan trọng. Vậy giải pháp nào khắc phục hiệu quả nhất? Hãy cùng xem những thông tin dưới đây mà mình chia sẻ:

Khi gặp phải lỗi mất cảm ứng bạn nên lần lượt thực hiện những giải pháp sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy Tắt nguồn và Khởi động lại Samsung S10 Plus. Nếu máy bạn bị rối loạn tạm thời thì đây là cách hiệu quả để giúp dễ yêu bạn phục hồi chức năng tạm thời, khắc phục lỗi cảm ứng.
  • Sau khi khởi động lại, bạn nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho máy.
  • Nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S10 Plus để xử lí lỗi phần mềm. Lưu ý: nhớ sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!

Cách Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S10 Plus: Cài đặt -> Quản lý chung -> Xóa -> Khôi phục cài đặt gốc -> Đặt lại thiết bị -> Nhập mã pin (nếu có).

Trường hợp bạn vẫn chưa khắc phục được với những cách trên, lúc này chắc chắn máy bạn đã bị hỏng phần cứng. Có thể là hư màn hình hoặc IC cảm ứng. Bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra khắc phục. Cách tốt nhất bạn phải thay màn hình Samsung S10 plus hoặc IC cảm ứng thì mới có thể khắc phục hoàn toàn. Bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín chất lượng để đảm bảo linh kiện thay mới chính hãng.

Riêng mình thì mình hay đến sửa chữa tại trung tâm Fastcare tại địa chỉ: 591 – 593 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP. HCM. Đây là nơi mình thấy có dịch vụ tốt nhất, linh kiện chất lượng nguyên zin 100%, tay nghề kĩ thuật viên dày dặn có nhiều năm kinh nghiệm, máy móc công nghệ hiện đại, quy trình sửa chữa công khai minh bạch. Đặc biệt chính sách bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng, lại có nhiều ưu đãi. Nếu bạn chưa chọn được địa chỉ nào thì hãy đến đây để thử trải nghiệm nhé!

Trên đây là một số thủ thuật khắc phục lỗi Samsung S10 mất cảm ứng mà mình muốn chia sẻ. Chúc bạn mau chóng khắc phục được lỗi trên điện thoại nhanh chóng!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *