Bật mí cách xem mật khẩu wifi win 10 siêu đơn giản

Bật mí cách xem mật khẩu wifi win 10 siêu đơn giản

author
8 minutes, 12 seconds Read

Bật mí cách xem mật khẩu wifi win 10 siêu đơn giản– natutool 

Pass wifi là yếu tố khá quan trọng giúp cho wifi của bạn không bị nhiều người khác cùng truy cập. Bởi chúng sẽ gây nhiễu và làm cho hệ thống của bạn không được mượt mà như trước. Gần đây, vấn đề xem mật khẩu wifi win 10 là chủ đề cực nóng hổi. Với cuộc sống bận rộn và hối hả như hiện tại thì đôi khi con người ta sẽ quên lãng đi pass tại nơi làm việc hay thậm chí là nhà của mình. Việc này phải giải quyết như thế nào, làm sao để lấy lại mật khẩu, cùng Viptoolaz xem nhé.

1. Cách xem mật khẩu wifi win 10 đối với wifi đang kết nối

Wifi của bạn đang kết nối với điện thoại hay máy tính thì có nghĩa bạn có thể truy cập với mạng. Sẽ có khá là nhiều cách để thực hiện việc xem mật khẩu wifi win 10 ở trường hợp này. Tùy vào từng tình huống mà bạn sẽ có thực hiện xử lý theo các thao tác khác nhau. Cùng điểm qua số thủ thuật sau để có thể giải quyết được vấn đề xem xem mật khẩu wifi win 10 đã từng kết nối nhé.

Cách thông thường

Với cách thông thường thì có khá nhiều người tin chọn. Vì họ cho rằng, chúng khá giản đơn và dễ hiểu:

Bước 1: Việc đầu tiên là người dùng thực hiện rê con trỏ chuột vào biểu tượng wifi. Biểu tượng này có thể sẽ có hình dạng khác nhau tùy vào từng loại máy. Song, chắc chắn chúng sẽ rất dễ nhìn thấy và cùng thực hiện 1 chức năng chính. Lúc này hãy nhấn vào open network rồii mở giao diện về cài đặt wifi ra.

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị 1 bảng chọn. Bạn tiếp tục ấn vào dòng chữ “wifi”.

Bước 2

Bước 3: Chọn Network and Sharing center.

Xem mật khẩu wifi win 10
Bước 3

Bước 4: Click “ Connections’’ rồi ấn Wireless Preperties.

Xem mật khẩu wifi win 10
Bước 4

Bước 5: Sang tab của security rồi chọn Show character. Lúc này, người dùng tiến hành xem mật khẩu wifi win 10.

Xem mật khẩu wifi win 10
Bước 5

Cách 2: Dùng Run

Run là 1 hộp thoại có ở máy tính. Cách xem này không chỉ dành trong trường hợp xem mật khẩu wifi win 10 mà còn cho nhiều loại win khác. Bởi giao diện của nó sẽ khá là giống nhau nên không gây khó khăn cho bạn.

Bước 1: Anh em tiến hành mở hộp thoại Run ra. Sau đó thực hiện nhấn tổ hợp Window và R. Khi mà Run đã tiến hành khởi động. Lúc này ấn vào ncpa.cpl rồi click Enter hoặc là dòng chữ OK tuy loại máy.

Xem mật khẩu wifi win 10
Bước 1

Bước 2: Khi mà Network connections đã hiển thị ra thì anh em tiếp tục nhấn đúp chuột. Hộp thoại wifi xuất hiện và wifi status hiện ta. Thực hiện chọn Wireless properties. Sau đó chuyển tab qua Security và chọn Show character, bạn sẽ xem mật khẩu wifi win 10.

Xem mật khẩu wifi win 10
Bước 2

2. Xem mật khẩu wifi đã từng kết nối wifi trên win10

Đối với những người cần có mật khẩu Wifi để thực hiện việc quan trọng. Thế nhưng, bạn lại không thể dò hỏi được mật khẩu wifi mình đang có để thông báo đến người cần dùng. Bạn lúc này chỉ còn cách từ mò mẫm. Tuy nhiên, như thế khá mất thời gian và đôi khi sẽ không bao giờ đoán trúng được. Có những mật khẩu hóc búa, cho dù bạn dành cả ngày cũng không thể biết được chúng đâu. Hiểu được điều này, dưới đây, chúng tôi xin cung cấp xem mật khẩu wifi win 10 chưa được kết nối trong máy tính, cùng xem nhé.

Bước 1: Chọn vào biểu tượng của Tìm kiếm. Sau đó, gõ vào ô trống dòng chữ “window powershell”. Khi mà ứng dụng đã hiện lên thì bạn click chuột vào chúng.

Xem mật khẩu wifi win 10
Bước 1

Bước 2: Cửa sổ lúc này sẽ xuất hiện, nhiệm vụ anh em hiện tại là gõ thêm “ netsh wlan show profile”.

Xem mật khẩu wifi win 10
Bước 2

Bước 3: Tiếp tục thực hiện lệnh netsh wlan show profile này cùng với “ tên của wifi key = clear”. Khi thực hiện xong thì mục key content sẽ hiện mật khẩu cho bạn đấy. Anh em đã có thể xem mật khẩu wifi win 10.

Xem mật khẩu wifi win 10
Bước 3

3.  Cách để xóa mật khẩu khi lưu trên win10

Theo như mặc định thì mỗi người khi thực hiện việc kết nối wifi thì chúng sẽ được lưu lại. Từ đó, chúng sẽ thực hiện việc tự động kết nối cho những lần sau và đương nhiên bạn có thể xem mật khẩu wifi win 10. Thế nhưng, nếu như mà nhà bạn tiến hành đổi wifi, bắt buộc, anh em phải cập nhật mật khẩu mới. 

Ngoài ra, trong một vài lý do cá nhân, người dùng muốn xoá đi địa điểm wifi để cho người sử dụng sau không hề hay biết. Hay đơn giản hơn và xoá đi điểm truy cập không lành mạnh mà bạn đã lỡ kết nối. Việc xóa mật khẩu cũ tiến hành như thế nào? Thực ra, nó cũng không phức tạp là bao. Chỉ cần tập trung 1 chút là bạn đã có thể thực hiện được ngay,  cùng xem nhé.

  • Bước 1: Người dùng tiến hành chọn vào start menu. Sau đó,  mở mục settings ở máy tính của bản thân ra. Song, bạn có thể chọn vào biểu tượng có bánh răng cưa nếu như máy của bạn không hiển thị chữ này.
Xem mật khẩu wifi win 10
Bước 1
  • Bước 2: Xem mật khẩu wifi win 10 thực hiện ra sao? Hệ thống lúc này sẽ hiển thị ra những phần mục liên quan đến settings. Anh em thực hiện click mục wifi. Tiếp tục ấn vào ô Manage know network. Tại đây thì những wifi mà bạn đã từng kết nối sẽ hiển thị lên. Nếu như bạn muốn xóa một địa điểm truy cập nào đó thì hãy chọn vào wifi đó và ấn Forget. Như thế là chúng đã được xoá rồi đấy.
Xem mật khẩu wifi win 10
Bước 2

Những thông tin về xem mật khẩu wifi win 10 trên là những gì mà chúng tôi muốn bạn xem qua. Hy vọng, chúng sẽ hữu ích và là tài liệu mà bạn đang kiếm tìm. Cũng mong rằng, anh em sẽ chọn lựa được 1 mẹo xem wifi phù hợp với bản thân. Nếu như bạn vẫn có điều gì cần chúng tôi tư vấn. Đừng ngần ngại nhé, hãy cứ liên hệ với phía chúng tôi.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *