Cách bảo vệ Android khỏi virus điện thoại và phần mềm gián điệp

Cách bảo vệ Android khỏi virus điện thoại và phần mềm gián điệp

author
5 minutes, 1 second Read

Cách bảo vệ Android khỏi virus điện thoại và phần mềm gián điệp– natutool 

Bảo vệ điện thoại của bạn khỏi các phần mềm độc hại dễ dàng hơn nhiều so với việc loại bỏ nó. Có rất nhiều cách để bảo vệ điện thoại của bạn, dưới đây là 4 cách đơn giản nhưng rất hiệu quả. Chỉ cần thực hiện theo 4 cách dưới đây, khả năng smartphone của bạn nhiễm virus điện thoại gần như không có.

1. Tránh sử dụng các mạng wifi công cộng

Bất cứ ai sử dụng smartphone cũng có nhu cầu truy cập Internet mọi lúc mọi nơi. Những mạng wifi công cộng được rất nhiều người ưa chuộng vì nó miễn phí. Bạn vẫn có thể truy cập Internet tốc độ cao mà không cần trả tiền. Nhưng chính nơi này có thể khiến điện thoại của bạn bị nhiễm virus điện thoại, phần mềm spy. Khi đó những gì mất đi sẽ lớn hơn nhiều so với cước Internet.

Wifi công cộng không an toàn

Bạn nên tránh sử dụng các mạng wifi mở không yêu cầu mật khẩu. Nếu nhất thiết phải sử dụng các mạng wifi công cộng này, bạn hãy sử dụng kết nối thông qua VPN. Và quan trọng nhất, điện thoại của bạn phải cài đặt một ứng dụng bảo mật như: Avast, Kaspersky, AVG…

2. Không cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài Google Play

Android-Devices-virus-dien-thoai (3)
Không nên cài các ứng dụng bên ngoài Google Play

Cài đặt mặc định của smartphone chỉ cho phép bạn cài đặt các ứng dụng từ cửa hàng Google Play. Các phần mềm tải về bên ngoài Google Play sẽ được chặn lại. Nếu bạn đồng ý cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định đó nó mới được cài. Google Play duyệt rất kỹ các ứng dụng bên trong cửa hàng nhưng các ứng dụng bên ngoài thì không. Các phần mềm không rõ nguồn gốc này rất có thể sẽ chứa các loại virus điện thoại. Để đảm bảo an toàn cho điện thoại, bạn chỉ nên cài đặt các ứng dụng từ Google Play.

3. Thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất của hệ điều hành và ứng dụng

Android-Devices-virus-dien-thoai (1)
Luôn để hệ điều hành ở bản cập nhật mới nhất

Ngay khi phát hiện các lỗ hổng bảo mật, các nhà phát triển sẽ sửa lại và đưa vào bản cập nhật. Bản cập nhật của hệ điều hành và ứng dụng mang lại những tính năng mới, giao diện mới và vá các lỗ hổng bảo mật. Bạn nên để ứng dụng ở chế độ tự động cập nhật phần mềm qua Wifi. Và hệ điều hành luôn ở phiên bản cập nhật cao nhất.

Truy cập Cài đặt > Thông tin thiết bị > Cập nhật phần mềm > Bật tự động cập nhật để hệ điều hành luôn ở phiên bản mới nhất.

4. Quản lý quyền truy cập của ứng dụng

Android-Devices-virus-dien-thoai (2)
Kiểm tra các mục ứng dụng được truy cập

Khi cài đặt phần mềm từ Google Play, bạn sẽ được thông báo ứng dụng này được phép truy cập các mục nào trên thiết bị. Nếu bạn đồng ý các quyền đó, ứng dụng mới được cài đặt. Mỗi ứng dụng cần được cung cấp các quyền truy cập để phục vụ chức năng của nó. Như ứng dụng nhắn tin muốn truy cập danh bạ để liên kết mọi người bạn. Ứng dụng học tiếng Anh truy cập mic và loa phát và thu âm. Nếu một ứng dụng đòi quyền truy cập quá nhiều, bạn có thể không cài đặt nó.

Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Thôn tin ứng dụng để xem quyền mỗi ứng dụng được cấp.

Tham khảo: www.techadvisor.co.uk

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *