Cách cài nhạc chuông cho iPhone

Cách cài nhạc chuông cho iPhone nhanh và dễ dàng nhất

author
12 minutes, 48 seconds Read

Cách cài nhạc chuông cho iPhone nhanh và dễ dàng nhất-natutool

Bất kỳ ai khi mới mua điện thoại iPhone về đều muốn lựa chọn những bài nhạc hay nhất để làm nhạc chuông. Nhạc chuông giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái và thể hiện được cá tính của bản thân. Vậy ngay bây giờ hãy cùng Viptoolaz tìm hiểu cách cài nhạc chuông cho iPhone nhé.

Tại sao nên cài nhạc chuông cho iPhone và lỗi không cài được nhạc chuông là gì?

Đầu tiên nhạc chuông điện thoại có thể giúp cho bạn dễ dàng phân biệt được tiếng chuông điện thoại của bạn với của người khác. 

Nhạc chuông điện thoại sẽ giúp bạn nổi bật và thể hiện được cá tính của bản thân. Mỗi khi có người gọi đến số điện thoại của bạn, thay vì họ phải chờ đợi bạn bằng các tiếng tút tút, thì thời gian đó họ có thể nghe một bài nhạc ngắn. Điều đó sẽ giúp cho tâm trạng của người đợi được thoải mái hơn, bớt cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi quá lâu. 

Tuy nhiên việc cài đặt nhạc chuông điện thoại trên iPhone đôi khi cũng gặp phải một số lỗi khiến bạn không thể cài đặt được. Nếu chỉ thao tác đổi nhạc chuông bình thường trong phần cài đặt sẵn của máy. Bạn chỉ có thể lựa chọn và cài đặt các nhạc chuông do nhà apple phát hành. 

Cài đặt nhạc chuông điện thoại iPhone là điều cần thiết

Nếu bạn muốn dùng thao tác tại cài đặt để đặt các bài hát yêu thích của mình ở zing mp3 hay nhaccuatui thì đó là điều không thể. Đây có lẽ chính là nguyên nhân vì sao bạn không thể cài đặt được nhạc chuông yêu thích cho iPhone của mình. Bởi vì hệ điều hành của IOS không cho phép bạn thực hiện được các thao tác đó.

Là một hệ điều hành có bảo mật cao hay còn gọi là riêng biệt nên Apple luôn khiến cho bạn không thể cài đặt nhạc chuông theo ý muốn. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể cài đặt những bài hát tùy chọn hay bằng các file âm thanh bên ngoài dễ dàng được. Nhưng không phải là không cài đặt được nhạc chuông theo ý thích. Bởi ngoài trực tiếp chúng ta có thể cài đặt gián tiếp nhạc chuông thông qua iTunes, Zedge hay Documents,.. một cách dễ dàng.

Vậy cài đặt nhạc chuông cho điện thoại iPhone theo sở thích của bạn thì có cách nào? Hãy cùng ThuThuatZ tìm hiểu nhé.

Lỗi không cài được nhạc chuông điện thoại iPhone
Lỗi không cài được nhạc chuông điện thoại iPhone

Cài đặt nhạc chuông trên điện thoại iPhone có đơn giản hay không?

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những bài hát bất kỳ nào mà bạn muốn để làm nhạc chuông điện thoại trên Smartphone Apple hay Ipad. Bạn có biết điều này? Để có thể thoải mái cài đặt nhạc chuông hãy cùng chúng tôi điểm qua một số cách cài nhạc chuông cho iPhone nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Lưu ý: Có một lưu ý nhỏ dành cho bạn là những cách mà chúng tôi sắp sửa giới thiệu đến bạn được cá nhân tôi thử nghiệm trên chiếc iPhone 8 plus. Với những dòng iPhone đời mới như iPhone 13 series hay các dòng iPhone cũ hơn bạn cũng có thể áp dụng theo cách tương tự nhé.

Cài nhạc chuông điện thoại iPhone có đơn giản không?
Cài nhạc chuông điện thoại iPhone có đơn giản không?

Cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại iPhone bằng phần mềm iTunes có sẵn trên điện thoại

iTunes là một ứng dụng quen thuộc đối với bất kỳ người dùng nào đang cầm chiếc iPhone trên tay. Phần mềm này được Apple tại ra nhằm phục vị cho hầu hết các nhu cầu khác nhau của người dùng. Đặc biệt là các sản phẩm trong hệ sinh thái đa dạng của họ. Để cài đặt nhạc chuông bằng iTunes cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở iPhone, tìm app iTunes và khởi chạy lên app đã được cài đặt mặc định trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn tìm kiếm để tìm kiếm và lựa chọn các bài hát theo sở thích và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Sau đó chọn thanh toán chi phí khi có yêu cầu thông qua các loại thẻ tín dụng hoặc thanh toán qua ứng dụng ví momo nếu có trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành các bước thanh toán bạn truy cập vào phần cài đặt trên màn hình chính của thiết bị và chọn mục “Âm thanh”.

Bước 4: Bạn chọn vào mục âm thanh có biểu tượng là hình cái chuông báo sau đó lựa chọn bài hát mà bạn vừa tải về ở iTunes để hoàn thành.

Bước 5: Gọi đến số điện thoại của bạn để nghe bài hát bạn yêu thích nhé.

Cài đặt nhạc chuông điện thoại iPhone bằng phần mềm iTunes
Cài đặt nhạc chuông điện thoại iPhone bằng phần mềm iTunes

Nếu cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes vẫn làm khó bạn và không phù hợp với khả năng của bạn thì bạn có thể dùng cách khác đó chính là sử dụng ứng dụng 3uTools. Phần mềm này là một phần mềm khác với iTunes nhưng lại có sự đa năng và loạt tính năng vô cùng thú vị. Nâng cấp hơn với tính năng chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone với tốc độ nhanh chóng. Chi tiết cài đặt nhạc chuông bằng phần mềm 3uTools như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải liên kết điện thoại của bạn với một chiếc máy tính đã được cài đặt sẵn phần mềm 3uTool.
 • Bước 2: Chọn phần mềm Make Ringtone để thực hiện các thao tác tiếp theo.
 • Bước 3: Mở bài nhạc bạn thích và mong muốn cài đặt làm nhạc chuông cho thiết bị của bạn. 
 • Bước 4: Lựa chọn một đoạn nhạc bạn muốn trong bài để làm nhạc chuông sao cho vừa đủ. Sau đó bạn nhấn chọn Generate Ringtone.
 • Bước 5: Thực hiện xong bước 4 bạn sẽ nhận được thông báo về điện thoại. Bạn có thể lựa chọn 1 lựa chọn sau đây:
 • Nếu bạn có nhu cầu chép trực tiếp đoạn nhạc vừa tạo vào iPhone của mình thì nhấn chọn “Import to idevice”. 
 • Nếu bạn chỉ muốn lưu chứ không cần chuyển đoạn nhạc vừa tạo vào điện thoại thì nhấn Ok để bỏ qua. 
Cài đặt nhạc chuông điện thoại iPhone bằng 3uTool
Cài đặt nhạc chuông điện thoại iPhone bằng 3uTool

Cách tải nhạc chuông về iCloud bằng Documents chi tiết

Các bạn có thể dùng cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng Documents vô cùng đơn giản bằng các thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Documents về cho chiếc điện thoại iPhone của bạn và cài đặt. Sau khi khởi chạy app vừa mới download về điện thoại. 
 • Lưu ý: Khi muốn tải documents thì điện thoại của bạn cần phải sử dụng phiên bản IOS 11 trở lên thì mới có thể tải phần mềm này về miễn phí. Người dùng cũng cần phải có sẵn icloud trên thiết bị để có thể lưu được file nhạc dễ dàng hơn. Nếu chưa có tài khoản, bạn cần thực hiện thao tác tạo icloud mới cho thiết bị di động của mình.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng có hình chiếc la bàn nằm ở góc phải bên dưới màn hình điện thoại sau đó vuốt qua bên trái. Nhập đường link của website bạn muốn tải về bài hát vào thanh địa chỉ.
 • Bước 3: Điền tên bài hát bạn muốn tìm lên thanh tìm kiếm của website và chọn Download. Thao tác tiếp theo là lựa chọn chất lượng của bài nhạc theo nhu cầu và nhấn tải về. Bạn có thể sửa lại tên bài hát nếu muốn sau đó nhấn “Xong” để download. Đợi bài hát download và được lưu trong iCloud. 
Cài đặt nhạc chuông điện thoại iPhone bằng Documents
Cài đặt nhạc chuông điện thoại iPhone bằng Documents

Sau đó dùng bài hát mới tải xuống để làm nhạc chuông cho thiết bị của bạn bằng cách:

 • Bước 1: Chọn tên bài nhạc bạn muốn làm nhạc chuông. 
 • Bước 2: Nhấn giữ file âm thanh sau đó kéo thả sang khu vực bên trái để thêm bài nhạc bạn chọn vào mục “Chỉnh sửa và cắt ghép”. 
 • Bước 3: Bạn hãy lựa chọn đoạn nhạc bạn thích nhất của bài hát để làm nhạc chuông bằng cách kéo 2 đầu nút ở 2 đầu  của toàn thể bài nhac.
 • Bạn nên phóng to khung nhạc lên để có thể cắt được đoạn nhạc chính xác và đúng với ý muốn của bạn nhất.
 • Bước 4: Nhấn chọn biểu tượng có hình tam giác chỉ xuống dưới trên góc trái phía trên màn hình. Chọn “Bài hát của tôi” để lưu lại bản nhạc vừa cắt. 
 • Bước 5: Ấn giữ vào bài hát bạn vừa lưu sau đó chọn “Chia sẻ”.
 • Bước 6: Thao tác vào ô “nhạc chuông” và nhấn chọn nút “Xuất” để xác thực hoàn thành các bước. 
 • Bước 7: Gọi điện và nghe thử bài nhạc của mình đã ưng ý chưa nhé.
Cách bước cài nhạc chuông điện thoại iPhone chi tiết
Cách bước cài nhạc chuông điện thoại iPhone chi tiết

Lời kết

Hy vọng các cách cài nhạc chuông cho iPhone mà Viptool AZ cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được bài nhạc yêu thích. Với các cách đơn giản và thao tác dễ dàng sẽ giúp bạn cài đặt dễ dàng hơn. Cảm ơn bạn vì đã đọc đến đây.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *