5 Cách thu hút khách hàng online “đắt như tôm tươi” và giữ chân khách

author
6 minutes, 14 seconds Read

5 Cách thu hút khách hàng online “đắt như tôm tươi” và giữ chân khách-natutool

5 Cách thu hút khách hàng online “đắt như tôm tươi” và giữ chân khách natutool Cách bán hàng online đắt khách là 1 kỹ năng rất quan trọng mà hầu hết các chủ shop, đơn vị kinh doanh online đều mong muốn nắm được. Bởi, dù cửa hàng của bạn to hay nhỏ, bạn bán mặt hàng gì, bán trên facebook hay các sàn TMĐT thì cũng phải có kỹ năng bán hàng để có thể đẩy được càng nhiều sản phẩm đi càng tốt, với thời gian ngắn để nhanh xoay vòng vốn và tránh thua lỗ.

Nói thì dễ, nhưng vậy làm cách nào để bán hàng online hiệu quả và đông khách? Bài viết dưới đây sẽ là 1 gợi ý rất tuyệt vời cho tất cả mọi người đang muốn kinh doanh online hiệu quả.

Các kênh bán hàng Online hiệu quả nhất hiện nay

Trước khi biết cách thu hút khách hàng online hiệu quả thì các bạn cũng nên nắm được các kênh bán hàng online hiệu quả để từ đó có thể bán hàng được đa kênh hơn.

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT): Shopee, Lazada, Sendo, Bách Hóa Xanh, Adayroi,…

Tên các mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram

Tạo website bán hàng để tạo độ uy tín

1 trong những cách thu hút khách hàng online hiệu quả chính là đăng sản phẩm lên nhiều kênh: mạng xã hội, web, sàn TMĐT,… 

5 cách thu hút khách hàng online hiệu quả

1. Đăng ảnh sản phẩm đẹp và ảnh tự chụp

Nếu như hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ thu hút khách hàng đến shop của bạn, thì hình ảnh thật, tự chụp sẽ đóng vai trò giữ chân và tạo độ tin tưởng để khách hàng chốt đơn.

Bởi, việc đăng ảnh thật sẽ tạo cho khách hàng cảm giác bạn chính là chủ nhân của sản phẩm đấy chứ không phải lấy lại ảnh trên mạng hay shop bán hàng trung gian (mà đôi khi đúng có thể bạn đúng là đại lý cũng cấp, hoặc cộng tác viên cho 1 nhà cung cấp nào đó)

Mặt khác, thường thường khi mua hàng online khách hàng thường yêu cầu “cho xem ảnh thật”, vì thế việc bạn đưa ảnh thật cho khách xem cũng là 1 cách “chiều lòng thượng đế” giúp shop của bạn đắt khách hơn.

2. Cách thu hút khách hàng online bằng việc đưa ra các chương trình khuyến mãi

Trong kinh doanh, việc đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá thường thu hút về được rất nhiều khách hàng. Và đặt biệt thì khi bán hàng Online lại càng cầng phải đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để có được sự tương tác và chốt đơn hàng cao hơn.

3. Bán hàng đúng thời điểm, biết nắm bắt trend

Việc chọn bán các mặt hàng đúng thời điểm sẽ giúp bạn tìm được đúng khách hàng có nhu cầu.

Ví dụ bán đồ điện tử, dân dụng: Thì trời nóng nên chạy mạnh quảng cáo các sản phẩm tủ lạnh, điều hòa, quạt phun sương,… chứ đưa các chương trình khuyến mại lò sưởi lúc này thì chẳng ai tha thiết mua cả

1 điều nữa, khi bán hàng online bạn cũng phải là người nhanh nhạy và biết nắm bắt các xu hướng mới: Sáng tạo các sản phẩm của mình theo 1 bài hát hoặc 1 bộ phim đang hot,…

4. Nắm bắt các chiêu thức quảng cáo

Như đã nói ở trên, khi bán hàng online chúng ta có rất nhiều kênh bán hàng nên 1 trong những cách thu hút khách hàng online hiệu quả chính là phải biết kết hợp bán hàng trên tất cả các kênh trên.

Vì thế, bạn nên biết năm bắt chác chiêu thức quảng cáo trên tất cả các kênh ở trên. Ngoài ra cũng nên đang sản phẩm lên 1 số diễn đàn lớn: chợ điện tử, web trẻ thơ, làm cha mẹ, én bạc,…

5. Có được đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình và chế độ hậu mãi tốt

Tâm lý khi bỏ tiền ra mua 1 sản phẩm nào đó thì khách hàng thường muốn nhận về được những lời hay ý đẹp. Chính vì thế, mà bên cạnh chất lượng tốt thì 1 cách giữ chân khách hàng nữa là nên mềm dẻo khi giao tiếp.

Ngoài ra, các chế độ hậu mãi cho khách hàng cũng phải tốt, tạo được sự hài lòng và niềm tin cậy thì khách hàng mới muốn tiếp tục quay lại sử dụng sản phẩm của mình.

TimeSOFT – phần mềm quản lý bán hàng ĐA KÊNH

Dùng thử miễn phí

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *