Chèn ngày tháng hiện tại trong Excel

Chèn Hyperlink trong Excel – Hướng dẫn chèn liên kết trong Excel

author
2 minutes, 25 seconds Read

Chèn Hyperlink trong Excel – Hướng dẫn chèn liên kết trong Excel

Chèn Hyperlink trong Excel, chèn liên kết trong Excel. Việc sử dụng những thủ thuật trong Excel sẽ giúp thao tác làm việc với bảng tính nhanh hơn, hiệu quả hơn. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn Hyperlink trong Excel. Đây cũng là một thủ thuật khá cần thiết cho người dùng Excel.

Hướng dẫn chèn Hyperlink trong Excel

Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1:

Bạn nhập nội dung trong Excel. Tại vị trí nội dung Excel muốn chèn Hyperlink, nhấp chuột phải và chọn Hyperlink. Hoặc bạn có thể thao tác nhanh bằng tổ hợp phím Ctrl + K.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Insert Hyperlink. Tại đây, chúng ta sẽ chọn mục Existing File or Web Page.

Trong giao diện bên phải, phần Text to display sẽ hiển thị nội dung văn bản trên Excel mà bạn muốn chèn. Bên dưới phần Address, bạn nhập địa chỉ trang web muốn chèn. Chẳng hạn http://topthuthuat.vn/. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

chèn hyperlink trong excel - hinh2

Bước 3:

Quay trở lại dữ liệu của Excel và thấy Hyperlink đã được tạo trong nội dung dữ liệu của bạn, với nội dung được in màu xanh và kẻ gạch chân, nổi bật hơn trong toàn bộ bảng tính.
chèn hyperlink trong excel - hinh3

Khi chúng ta nhấn vào nội dung đó, đường link trang web sẽ xuất hiện. Bây giờ, bạn có thể truy cập nhanh chóng vào bất cứ trang web nào ngay trong nội dung Excel.

chèn hyperlink trong excel - hinh4

Qua bài viết, mình đã hướng dẫn các bạn cách chèn Hyperlink trong Excel. Hi vọng đây sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *