Công cụ sao lưu và khôi phục trên Windows 10

Công cụ sao lưu và khôi phục trên Windows 10

author
4 minutes, 6 seconds Read

Công cụ sao lưu và khôi phục trên Windows 10– natutool 

Công cụ sao lưu và khôi phục trên Windows 10. Windows 10 natutool được tích hợp sẵn nhiều công cụ sao lưu và khôi phục để người dùng lựa chọn. Sử dụng cho mục đích bảo vệ dữ liệu và hệ thống của mình an toàn. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ sao lưu và khôi phục trên Windows 10.

Công cụ sao lưu và khôi phục trên Windows 10

1. File History.

File History là tính năng sao lưu hữu ích được tích hợp và giới thiệu đầu tiên trên Windows 8. Và công cụ này lại xuất hiện trở lại trên Windows 10. Công cụ vẫn được xem là lựa chọn hữu ích cho việc sao lưu. Và vì thế mà File History được tích hợp trên cả SettingsControl Panel. Trong khi đó tính năng Backup (sao lưu) của Windows 7 chỉ có sẵn trên Control Panel.

Tuy nhiên, bên cạnh đó File History cũng có điểm hạn chế. Đó là công cụ chỉ sao lưu các tập tin, dữ liệu của người dùng trên máy tính chứ không thể sao lưu và khôi phục toàn bộ hệ điều hành. Bạn có thể thêm ổ đĩa hoặc các thư mục muốn sao lưu để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu quan trọng.

2. Backup and Restore.

Chức năng Backup and Restore trên Windows 7 cũng được Microsoft tích hợp vào Windows 10. Mặc dù công cụ này cũng xuất hiện trên Windows 8 nhưng đến Windows 8.1 thì đã bị gỡ bỏ. Backup and Restore còn được biết đến với tên gọi là Windows Backup.

Công cụ này cho phép bạn sử dụng bản sao lưu cũ từ hệ điều hành Windows 7 sang máy tính sử dụng Windows 10. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng để sao lưu máy tính Windows 10. Tương tự như cách mà bạn sao lưu trên máy tính Windows 7.

Không giống như giải pháp sao lưu File History. Bạn có thể sử dụng Backup and Restore để dễ dàng tạo ra một bản sao lưu tất cả mọi thứ trên ổ cứng của mình.

Bạn có thể tìm công cụ Backup and Restore từ Control Panel của Windows 10. Hoặc gõ từ khóa tìm kiếm “backup”, sau đó nhấn chọn Setup backup để bắt đầu thiết lập việc sao lưu.

công cụ sao lưu và khôi phục trên Windows 10 - hinh2

3. OneDrive

OneDrive được biết đến là giải pháp lưu trữ đám mây đúng hơn là giải pháp sao lưu dữ liệu. Các tập tin lưu trữ trên OneDrive sẽ được lưu trữ vào tài khoản OneDrive trực tuyến của bạn. Do đó bạn có thể truy cập các tập tin ở bất kỳ nơi đâu và trên bất kỳ một thiết bị nào.

Nếu làm mới Windows, hay sử dụng Windows trên một thiết bị khác. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Tất cả các tập tin OneDrive của bạn sẽ có sẵn trong File Explorer.

công cụ sao lưu và khôi phục trên Windows 10 - hinh3

Qua bài viết, topthuthuat đã chia sẻ với các bạn các công cụ sao lưu và khôi phục trên Windows 10. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *