Dân công nghệ nên tự build cấu hình máy tính - hinh3

Dân công nghệ nên tự xây dựng cấu hình máy tính

author
6 minutes, 51 seconds Read

Dân công nghệ nên tự xây dựng cấu hình máy tính-natutool

Dân công nghệ nên tự xây dựng cấu hình máy tính natutool Tôi đã tự xây dựng một case máy tính với cấu hình tương đối mạnh với công việc văn phòng: chip core i5 6500 3.2 GHz, Ram DDR4 4G*2 bus 2400Mhz, HDD 1TB, SSD 240G, nguồn SAGA 450W chuẩn 80 plus với tổng giá khoảng 11,5 triệu. Cấu hình này không có card đồ hoạ rời do nó không cần thiết với nhu cầu của tôi. Đây là cấu hình tôi cho là mới nhất và có đầy đủ những thứ mà tôi thích trong mức giá hợp lý.

Nhiều người khi mua máy tính bàn vẫn thường chọn mua case đồng bộ. Vì khi mua máy tính đồng bộ đơn giản họ chỉ cần chọn thương hiệu tin tưởng như HP, DELL, INTEL… Xem qua cấu hình như ram, chip, dung lượng ổ cứng. Thậm chí nhiều người còn không cần quan tâm tới cấu hình mà chỉ cần là thương hiệu và hợp túi tiền. Nhưng thực tế linh kiện trong chiếc máy tính đó cũng chả khác gì so với những thứ bạn mua ở ngoài. Nếu là dân công nghệ bạn nên tìm hiểu đôi chút và tự build chiếc máy tính của riêng mình.

Hãy tự build cấu hình máy tính thay vì mua case đồng bộ

1.Tự build cấu hình máy tính rẻ hơn rất nhiều so với mua đồng bộ.

Tôi đã thử tìm kiếm một cấu hình gần tương đương với dàn máy 11,5 triệu của mình. Có một bộ máy tính của DELL gần giống như vậy, nó có nhiều hơn 1 cái Card đồ họa tầm 2 triệu nhưng giá của nó lên tới 15 triệu. Thực tế nếu một hãng máy tính bán case đồng bộ thì họ bán cả cái tên thương hiệu của họ. Cái tên DELL hay HP  tạo cho bạn cảm giác yên tâm về chiếc PC của mình. Vậy thì bạn sẽ mất thêm tiền để đặt niềm tin cho họ.

Thị trường máy tính hiện nay rất hot với dòng máy tính chuyên để chơi game. Rất nổi bật là những dàn máy nhìn siêu “hầm hố” của MSI. Có những dàn máy lên tới 40 triệu đồng với cấu hình “cực khủng”. Nếu xem vào từng linh kiện trong đó, không tính cái vẻ ngoài hầm hố kia có lẽ bạn sẽ tiết kiệm được 10 triệu.

Vậy nên nếu tự mua linh kiện và lắp ráp bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá. Nếu bạn là người thích vẻ ngoài hầm hố của những chiếc máy tính kia, bạn cũng có thể tự tạo một chiếc mang thương hiệu của riêng bạn. Nhân viên ở nhiều cửa hàng linh kiện sẽ giúp bạn làm việc này.

2.Chỉ chọn những thứ bạn cần.

Một dàn máy tính đồng bộ sẽ có những thứ không đúng ý của bạn. Đối với người sử dụng với nhu cầu văn phòng thì không cần thiết phải có card đồ họa. Hay với một game thủ thì chỉ cần CPU tương đối  nhưng lại cần card đồ họa mạnh.

Khi tôi mua dàn máy của mình, những linh kiện tôi cần đều là những thứ mới nhất. Tôi đã tìm kiếm rất nhiều cửa hàng nhưng không có một cấu hình nào thỏa mãn. Hầu hết dàn máy đã xây dựng sẵn đều là linh kiện đã ra từ 1 năm trước.

Bạn chính là người rõ nhất nhu cầu khi mua máy tính của bạn. Một chiếc máy tính có những linh kiện gì là do bạn quyết định chứ không phải do ai khác.

Dân công nghệ nên tự build cấu hình máy tính - hinh2

3.Cấu hình tham khảo cho nhu cầu văn phòng và chơi game không quá nặng.

Như đã nói ở trên, dàn máy tính của tôi có giá 11,5 triệu. Nó đáp ứng rất tốt được nhu cầu lập trình, chơi game. Chơi Liên minh huyền thoại ở chế độ High setting khá là mượt mặc dù chỉ dùng card đồ họa tích hợp.

Dưới đây là cấu hình chi tiết để bạn có thể tham khảo:

  • CPU Intel Core i5-6500 3.2 GHz / 6MB / HD 530 Graphics  / Socket 1151 (Skylake).
  • Mainboard Asrock H110M-HDV.
  • HDD Seagate 1TB 7200rpm, Sata3 64MB Cache.
  • RAM Avexir Core Series 8GB (2x4GB) DDR4 Bus 2400Mhz- 2COB.
  • SSD AVEXIR E100 240GB SATA3 6Gb/s 2.5″ (Read 550MB/s, Write 520MB/s).
  • FSP Power Supply SAGA Series SAGA500 – Active PFC.
  • Case SAMA Mech Warrior-R07.
Dân công nghệ nên tự build cấu hình máy tính - hinh3

Hình ảnh máy tính của tôi

Nếu bạn sợ tự build máy tính sẽ chạy không ổn định hãy theo dõi thật kỹ những thông số trên linh kiện. Hoặc tốt nhất nên tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng. Bạn sẽ cảm thấy vui khi tự tay mua và ráp những linh kiện theo ý muốn. Việc ráp những linh kiện lại cũng không khác là mấy so với xếp hình với hướng dẫn của những nhân viên cửa hàng linh kiện. Nếu bạn vẫn ngại thì hãy để những nhân viên đó làm giúp bạn.

Bạn là dân công nghệ, bạn hãy tự build cấu hình máy cho riêng mình. Bạn không phải dân công nghệ, việc này cũng chẳng khó khăn gì.

Chúc bạn tự build được một chiếc máy tính thật tốt!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *