Download iDMSS Lite trên PC, gDMSS Lite Cho Máy Tính FREE

Download iDMSS Lite trên PC, gDMSS Lite Cho Máy Tính FREE

author
9 minutes, 57 seconds Read

Download iDMSS Lite trên PC, gDMSS Lite cho máy tính PC MIỄN PHÍnatutool

iDMSS và gDMSS là 2 natutool phần mềm xem camera online trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, laptop,… Các phần mềm iDMSS Lite và gDMSS Lite là những phiên bản rút gọn giúp chạy nhẹ trên mọi cấu hình điện thoại và máy tính. Tuy nhiên để tải đúng phần mềm bạn cần biết một số thông tin về chúng như sau:

1. Download iDMSS Lite cho máy tính PC

iDMSS Lite là phần mềm xem camera Dahua trên điện thoại iphone và hiện tại chưa hỗ trợ tải iDMSS Lite cho máy tính. Do đó, nếu bạn cần tải phần mềm xem camera Dahua, KBvision trên máy tính thì có thể tải một trong 2 phần mềm sau:

2. Download gDMSS Lite cho máy tính PC

gDMSS Lite là phần mềm xem camera online phát hành dành cho điện thoại Android, tuy nhiên bạn có thể tải phần mềm gDMSS Lite trên máy tính bằng cách sử dụng trình giả lập Android Bluestacks tải gDMSS Lite APK cho máy tính. Cụ thể các các bước tải như sau:

Bước 1: Tải trình giả lập Android Bluestacks 5 về máy tính

Nếu bạn chưa có trình giả lập Bluestacks 5 thì có thể NHẤP VÀO ĐÂY để tải nhé! Sau khi tải và giải nén thành công phần mềm Bluestacks bạn có thể bạn chỉ cần nhấp vào mục “INSTALL” là phần mềm sẽ tự động cài đặt ngay

Sau khi đợi 1-2 phút cài đặt công cụ giả lập Android Bluestacks xong bạn thực hiện các bước tiếp theo nhé!

Bước 2: Vào cửa hàng Play Store tìm kiếm “gDMSS Lite” và tải gDMSS Lite PC

Vào cừa hàng Play Store trên ứng dụng Bluestacks để và tìm kiếm phần mềm “gDMSS lite” như ảnh minh họa và chọn “install” để tải phần mềm gDMSS Lite PC ngay nhé!

Chờ vài giây để quá trình Download gDMSS Lite cho máy tính PC hoàn tất và chọn vào “Open” để mở phần mềm xem camera Dahua trên PC nhé!

Bước 3 Hoàn tất tải gDMSS Lite PC và tiến hành cài đặt phần mềm gDMSS Lite

Sau khi mở phần mềm camera Dahua trên máy tính lên bạn sẽ nhận được các màn hình theo thứ tự bên dưới, bạn sẽ:

 1. Chọn “Next”
 2. Chọn “Allow”
 3. Tiếp tục chọn “Allow”
 4. Chọn quốc gia sinh sống, để nhanh nhất ban nhập vào ô “Search” từ khóa “Vietnam” để tìm kiếm và chọn vào quốc gia Vietnam, sau đó chọn “Done” là xong nhé!

Tiếp tục chọn “Camera“, nếu nhận được thông báo như hình bên dưới bạn chọn “Cancel” nhé. Tuy nhiên bạn muốn trải nghiệm phần mềm gDMSS Plus phiên bản đầy đủ hơn thì có thể nhấn “Go to Download” để tải phần mềm về và sử dụng thay gDMSS Lite nhé!

Vậy là bạn đã tải và cài đặt gDMSS cho máy tính thành công rồi nhé! Tiếp theo để bạn có thể xem camera Dahua trên phần mềm iDMSS, gDMSS Lite thì bạn cần phải cài đặt thêm camera Dahua vào phần mềm nhé! Sau đây ViptoolAZ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm gDMSS Lite trên máy tính nhé!

Hướng dẫn Cài đặt camera Dahua vào phần mềm gDMSS cho máy tính PC

Để xem camera Dahua bạn cần thêm thiết bị vào gDMSS Lite trên máy tính, tại màn hình chính bạn chọn vào khung dấu cộng để thêm thiết bị mới vào ứng dụng gDMSS Lite PC

Cài đặt phần mềm gDMSS Lite trên máy tính

Nhấp chọn “Add Device” ở cuối màn hình, nếu thấy thông báo như hình mô tả bạn chọn OK nhé!

Nếu là camera Wifi không dây IMOU của Dahua thì bạn chọn mục “WI-FI Device” còn nếu là hệ thống trọn bộ camera Dahua có đầu thu thì bạn chọn “Wired Device” để thêm thiết bị vào phần mềm xem camera Dahua trên máy tính.

LƯU Ý: Để cài đặt xem camera Dahua trên máy tính, laptop, điện thoại từ xa bạn cần kết nối Internet cho hệ thống camera nhé! Nếu không bạn sẽ không kết nối camera Dahua thành công trên phần mềm iDMSS LitegDMSS Lite PC đâu nhé!

Tiếp theo, như các bạn cũng thấy màn hình sẽ xuất hiện 4 cách thêm camera Dahua vào gDMSS Lite PC và cách dễ thực hiện nhất và dùng phổ biến nhất chính là:

A. Thêm thiết bị bằng hình thức P2P

Để thêm camera Dahua bằng chế độ P2P bạn thực hiện như sau: chọn “P2P”

Tiến hành nhập các thông số mà phần mềm gDMSS Lite trên PC yêu cầu như sau:

 • Name – Nhập khu vực lắp đặt để bạn dễ dàng quản lý camera hơn
 • SN – Nhập mã SN được dán trên camera Dahua hoặc bên ngoài hộp camera. Nếu sử dụng ứng dụng trên điện thoại bạn có thể nhấp vào mã vạch ở cuối để quét cho nhanh nhé!
 • Username – Để mặc định là “admin”, không thay đổi
 • Password – Nhập Password hệ thống camera quan sát của bạn

Sau khi điền tất cả các thông tin trên bạn chọn “Start Live Preview” để kết nối và xem trực tiếp camera Dahua trên máy tính, laptop ngay.

B. Thêm thiết bị bằng địa chỉ IP/Domain (tên miền)

Để thêm camera Dahua bằng địa chỉ IP/Domain (tên miền) bạn chọn mục “IP/Domain” và nhập các thông tin như sau:

 • Name – Tên khu vực lắp đặt camera Dahua, để dễ quản lý khu vực hơn
 • Address – Nhập địa chỉ IP, tên miền mà bạn đã cài đặt thiết bị trước đó
 • Port, Username – Không thay đổi, để mặc định
 • Password – Nhập mật khẩu camera Dahua

Sau khi điền xong bạn chọn “Start Live Preview” là có thể xem trực tiếp camera Dahua trên máy tính rồi nha.

Sau khi thêm thiết bị thành công vào phần mềm gDMSS Lite bạn có thể xem camera Dahua trên máy tính mọi lúc mọi nơi rồi. Tiếp đến nếu bạn chưa biết cách sử dụng phần mềm xem camera Dahua gDMSS thì có thể tham khảo một số hướng dẫn sử dụng phần mềm dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng gDMSS Lite cho máy tính PC

Xem trực tiếp camera Dahua trên máy tính

Để xem trực tiếp camera Dahua trên gDMSS Lite bạn chọn vào dấu cộng ở màn hình chính như hình bên dưới.

Cài đặt phần mềm gDMSS Lite trên máy tính

Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các camera mà bạn đã cài đặt lúc nãy, bạn muốn xem camera nào thì có thể nháy đúp chọn vào camera đó và lập tức màn hình camera sẽ hiển thị ra màn hình chính để bạn xem trực tiếp rồi đấy.

Xem nhiều camera Dahua trên gDMSS Lite PC

Bạn có thể điều chỉnh xem nhiều camera cùng 1 lúc trong 1 khung hình bằng cách nhấn chọn biểu tượng thứ 2 tại cuối màn hình, tại đây bạn có thể xem 4, 9 hoặc 16 khung hình cùng trên 1 màn hình luôn nhé!

Tại phần mềm gDMSS Lite trên PC có hỗ trợ đầy đủ các tính năng giám sát như:

 • Chụp nhanh màn hình 
 • Quay lại màn hình
 • Điều khiển xoay camera (nếu camera có hỗ trợ)
 • Zoom thu phóng camera Dahua
 • Đàm thoại 2 chiều 
 • Nghe âm thanh tại khu vực
 • …….

Tuy nhiên tùy vào hệ thống camera an ninh của bạn có hỗ trợ tính năng nào thì mới sử dụng được tính năng đó nhé. Vậy là ViptoolAZ đã hướng dẫn bạn tải iDMSS Lite trên PC và cách cài đặt và sử dụng gDMSS Lite PC trên máy tính đơn giản và thành công 100% rồi

Hy vọng rằng qua bài viết hướng dẫn tải và cài đặt có hình mô tả chi tiết này bạn có thể tự cài và sử dụng phần mềm xem camera Dahua trên máy tính, Laptop,… một cách dễ dàng nhé. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về phần mềm có thể bình luận ngay bên dưới để ViptoolAZ giải đáp cho bạn nhanh nhất nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *