Facebook làm giảm thời lượng pin Smartphone

Facebook đang làm giảm tuổi thọ Pin điện thoại Android của bạn

author
2 minutes, 59 seconds Read

Facebook làm giảm thời lượng pin Smartphone-natutool

Nhiều người dùng cần thời lượng sử dụng pin kéo dài để đáp ứng cho nhu cầu công việc. Tuy nhiên đây lại là một vấn đề lớn đối với nhiều người dùng Android. Không phải smartphone Android natutool của họ có thời lượng pin yếu mà do những ứng dụng chạy nền đang hút hết pin của nó.

Nếu mới sử dụng được nửa ngày nhưng smartphone Android của bạn đã báo đỏ pin và sắp xập nguồn, có thể nguyên nhân là do hai ứng dụng cực kỳ phổ biến này gây ra: Facebook và Facebook Messenger. Gỡ cài đặt hai ứng dụng này sẽ giúp tuổi thọ pin của bạn kéo dài thêm đáng kể.

Facebook đang làm điện thoại của bạn chậm hơn và hao pin hơn

Một blogger đã làm thí nghiệm bằng cách đo thời lượng pin của điện thoại và tốc độ chạy của các ứng dụng khác nhau. Sau đó anh ta xóa Facebook và Facebook Messenger và thực hiện lại thí nghiệm. Kết quả cho thấy các ứng dụng chạy nhanh hơn tới 15% và thời lượng pin kéo dài thêm 20%.

Facebook và Facebook Messenger nằm ở chế độ nền và liên tục sử dụng tài nguyên smartphone ngay cả khi bạn không kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động. Vì lý do đó, hai ứng dụng này lãng phí rất nhiều RAM và ngốn quá nhiều pin.

android-battery-life-facebook
Facebook làm giảm thời lượng pin Smartphone

Phương pháp xử lý

Hãy xóa ngay hai ứng dụng Facebook và Facebook Messenger. Thay vào đó hãy sử dụng Facebook trên trình duyệt điện thoại và Facebook Messenger Lite. Messenger Lite hoạt động tốn ít tài nguyên hơn rất nhiều so với Facebook Messenger bản đầy đủ. Thậm chí, khi xóa hai ứng dụng này, bạn sẽ tập trung hơn vào công việc khi không còn bị những thông báo mạng xã hội làm phiền.

Cách gỡ cài đặt:

  1. Truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings).
  2. Chọn Cài đặt ứng dụng (Apps Settings).
  3. Tìm FacebookFacebook Messenger. Sau đó chọn Gỡ cài đặt (Uninstall).

Bạn đã gỡ cài đặt Facebook và Facebook Messenger chưa? Ai đã gỡ cài đặt rồi có cảm thấy điện thoại hoạt động nhanh hơn không? Thời lượng pin có được lâu hơn không? Hãy chia sẻ kết quả của bạn dưới phần bình luận!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *