iPhone-13-bao-gio-ra-mat-co-gi-nang-cap-1

iPhone 13 bao giờ ra mắt, có gì nâng cấp

author
6 minutes, 35 seconds Read

iPhone 13 bao giờ ra mắt, có gì nâng cấp-natutool

Sau iPhone 12 natutool với nhiều điểm nổi bật về thiết kế thì iPhone 13 sắp tới là sản phẩm nhận được sự quan tâm của khách hàng. Vậy iPhone 13 hay còn gọi là iPhone 12s có gì mới, khi nào ra mắt và giá bán bao nhiêu?

iPhone 13 – Thiết kế mang nhiều nổi bật

Về thiết kế, điện thoại iPhone 13 cũng không có gì thay đổi nhiều so với iPhone 12 nhưng có một số chi tiết được điều chỉnh và cải biến hoàn thiện hơn. Có một vài thông tin cho thấy, mẫu iPhone tiếp theo của ông lớn Apple – iPhone 13 có thiết kế tổng thể của máy không có thay đổi gì nhiều.

Tuy nhiên, có vài chi tiết đã được cải thiện như toàn bộ cụm camera sau đã được phủ bên dưới lớp kính bảo vệ chứ không trồi lên từng ống kính như trên dòng iPhone 12 hiện nay và ta có thể nhận thấy được sẽ có sự xuất hiện của Touch ID dưới màn hình.

Ngoài ra, phiên bản iPhone 13 sắp ra mắt đây sẽ có một phiên bản màu tím mới lạ.

Trước đây, phiên bản iPhone 11- bản tiêu chuẩn cũng từng xuất hiện một phiên bản màu tím lạ mắt, nhưng trong năm 2020 thì Apple không ra mắt phiên bản iPhone 12 nào có màu tím cả.

Nhưng trong năm nay, có lẽ nhà Apple sẽ khoát một lớp áo màu tím đẹp mắt, sang trọng có phần đậm hơn của iPhone 11 cho dòng sản phẩm iPhone 13 Pro mới nhất của mình.

Cấu hình iPhone 13 được nâng cấp lên rõ rệt

Có thông tin cho rằng, ông lớn Apple sẽ áp dụng công nghệ màn hình có khả năng thay đổi tần số quét từ mức cơ bản là 60 Hz lên 120, 180 và thậm chí tối đa là 240 Hz.

Nếu công nghệ này thật sự được áp dụng trên dòng điện thoại mới sắp tới đây thì Apple sẽ tạo ra sự đột phá, vượt qua toàn bộ các đối thủ Android hiện tại đang có tần số quét chỉ ở mức 120 Hz.

Khi áp dụng công nghệ này, iPhone 13 sẽ tự động thay đổi tần số quét màn hình để phù hợp với tác vụ đang được sử dụng.

Ví dụ như giảm tần số quét về 60 Hz khi thực hiện các nhiệm vụ đơn giản nhắn tin, gọi điện và tự động nâng tần số quét lên cao khi bạn xem phim, chơi game,… từ đó sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm hình ảnh chuyển động mượt mà, rõ nét mà vẫn đảm bảo tiết kiệm pin tối ưu.

Thêm vào đó, còn có thông tin cho thấy Apple sẽ ứng dụng tấm nền LTPO lên iPhone 13 giúp nó tiết kiệm năng lượng hơn.

Với tấm nền mới này, có lẽ Apple sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho tính năng nâng cấp tần số quét cao lên dòng iPhone tiếp theo của mình.

Dòng iPhone 12 có sử dụng con chip 5G chính là con chip X55 7 nm của Qualcomm, được biết đến với khả năng sử dụng pin kém hiệu quả mà đây chính là nỗi lo của người am hiểu công nghệ.

Tuy nhiên, vấn đề trên có thể sẽ được xóa bỏ trên iPhone 13, vì con chip 5G được sử dụng trên iPhone 13 sẽ là con chip X60 hiện đại hơn. Con chip này được kỳ vọng sẽ giúp iPhone 13 tiết kiệm pin hơn khi sử dụng 5G so với dòng iPhone 12 trước đó.

Ngoài ra, iPhone 13 sẽ còn được tích hợp chuẩn kết nối WiFi 6E, sẽ hỗ trợ thêm băng tần 6 GHz.

Với băng tần 6 GHz, Wi-Fi 6E có tốc độ truyền tải dữ liệu tốc độ cao hơn và băng thông lớn hơn, vừa giúp tiết kiệm pin, lại vừa cho tốc độ kết nối internet nhanh hơn.

Một điều không thể thiếu ở sự kỳ vọng về iPhone 13 nữa đó chính là dung lượng bộ nhớ. Iphone 13 sẽ có tùy chọn dung lượng bộ nhớ tối đa đến 1TB so với mức dừng lại ở 512 GB của iPhone 12.

Nếu nâng cấp này được áp dụng lên iPhone 13 thì nó sẽ có khả năng sẽ quay được video chất lượng 8K và người dùng sẽ có dung lượng bộ nhớ để lưu trữ những thước phim chất lượng cao đó một cách thoải mái.

iPhone 13 bao giờ ra mắt, giá bao nhiêu tiền

Điện thoại iPhone 13 (iPhone 12s) giá bao nhiêu tiền

Về giá bán thì giá ra mắt của iPhone 11 là 699 USD, còn với iPhone 12 là 799 USD. Vì thế, chúng ta có thể đoán rằng iPhone 13 sẽ có giá bán cao hơn khoảng 100 USD so với các dòng iPhone trước.

Điều này cũng khá hợp lý so với những cải tiến đem đến nhiều lợi ích cho người dùng ở trên.

iPhone 13 bai giờ ra mắt

Trong khi dòng sản phẩm iPhone 12 được Apple cho ra mắt muộn hơn thường lệ do tình hình dịch COVID-19.

Tuy nhiên có nhiều thông tin đã dự báo rằng việc sản xuất và cho ra mắt các mẫu iPhone 13 sẽ quay trở lại đúng khung thời gian thông thường của Apple, tức là vào khoảng ngày 24/09.

Trên đây là một số thông tin về chiếc điện thoại iPhone 13 bạn có thể tham khảo nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *