Khắc phục lỗi thông thường cho máy tính – topthuthuat

Khắc phục lỗi thông thường cho máy tính

author
5 minutes, 0 seconds Read

Khắc phục lỗi thông thường cho máy tính-natutool

Khắc phục lỗi thông thường natutool cho máy tính. Sử dụng máy tính nhiều khi phát sinh ra một số lỗi không mong muốn. Tuy nhiên bạn lại không biết cách khắc phục làm sao cho hiệu quả. Bài viết này, topthuthuat sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi thông thường cho máy tính.

Khắc phục lỗi thông thường cho máy tính.

1. Màn hình bị vỡ.

Nếu trong lúc làm việc, bạn để máy tính trên đùi và không may bị rơi xuống đất làm màn hình bị vỡ. Lúc này bạn nên bình tĩnh và áp dụng giải pháp sau.

Đầu tiên, bạn kiểm tra xem ngoài màn hình vỡ ra còn thành phần quan trọng nào như card đồ họa bị hỏng không. Nếu màn hình chỉ vỡ lớp kính bảo vệ và vẫn hoạt động bình thường. Bạn cứ tiếp tục sử dụng máy như bình thường và để ý xem có vấn đề gì xảy ra nữa hay không. Nếu không phát hiện hỏng hóc rõ ràng nhưng màn hình hoạt động khác thường. Bạn hãy thử gắn một màn hình ngoài cho laptop xem sao. Nếu ở màn hình ngoài hoạt động bình thường thì vấn đề của bạn chỉ ở màn hình mà thôi.

Nếu màn hình bị nứt nhẹ dọc theo cạnh, bạn có thể sử dụng laptop như bình thường. Nhưng bạn nên hạn chế di chuyển, đậy laptop vì điều đó có thể khiến cho vết nứt lớn hơn. Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng màn hình ngoài như một chiếc máy tính để bàn.

2. Máy tính bị dính nước.

Đây cũng là một trường hợp khá khó chịu với người sử dụng máy tính. Nó rất dễ gây hỏng hóc các linh kiện bên trong máy tính của bạn.

Khắc phục lỗi thông thường cho máy tính - hinh2

Bạn có thể tham khảo bài viết để biết cách xử lý khi laptop dính nước.

3. Máy tính không thể kết nối mạng.

Trường hợp này gây ức chế cho người dùng. Có nhiều lý do dẫn đến việc này như dịch vụ mạng có sự cố, dây mạng bị hỏng hoặc bị virus. Bạn có thể thử theo cách sau.

Bạn kiểm tra lại modem của mình. Trước tiên bạn ngắt điện cho modem, sau khoảng 30 giây bạn cắm lại và sử dụng. Nếu cách này không được thì bạn cần kiểm tra lại dây mạng của mình. Nên thử bằng dây mạng khác nếu có.

Khắc phục lỗi thông thường cho máy tính - hinh3

Kiểm tra xem bạn đã bật card mạng chưa bằng cách vào Control Panel > Device Manager > Network adapters. Nhấn chuột phải vào card mạng và chọn Enable nếu chưa kích hoạt. Bạn cũng có thể kiểm tra lại xem máy mình có bị thiếu driver mạng không theo hướng dẫn.

4. Máy tính bị nhiễm virus.

Điều này khá là đau đầu với nhiều người. Có thể bạn đã tải xuống những thứ không nên tải. Máy tính của bạn sẽ hoạt động một cách bất thường và virus sẽ nhanh chóng lây lan rất nguy hiểm.

Khắc phục lỗi thông thường cho máy tính - hinh4

Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên có cho mình 1 phần mềm diệt virus đủ mạnh để có thể tránh được sự tấn công từ phần mềm xấu. Bạn tiến hành quét toàn bộ cho máy để diệt hết virus đi.

Quan bài viết này, tothuthuat đã chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi thông thường cho máy tính. Hi vọng nó sẽ là kinh nghiệm cho bạn nếu chẳng may gặp phải những lỗi này. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *