Làm gì khi gặp lỗi Samsung S8 Plus bị treo máy?

Làm gì khi gặp lỗi Samsung S8 Plus bị treo máy?

author
6 minutes, 54 seconds Read

Làm gì khi gặp lỗi Samsung S8 Plus bị treo máy?-natutool

Chia sẻ một vài giải pháp đơn giản giúp xử lý lỗi Samsung S8 Plus natutool bị treo máy. Cùng tham khảo bài viết ngay nếu như đây là tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Treo máy không phải là tình trạng xa lạ gì với người dùng smartphone hiện nay. Bởi tình trạng này xảy ra ở hầu hết các dòng sản phẩm. Kể cả những dòng sản phẩm cao cấp như Samsung S8 Plus cũng không thể tránh khỏi. Và hiện có rất nhiều người dùng phàn nàn về tình trạng khó chịu này. Vậy, bạn nên làm gì khi vô tình gặp phải Samsung S8 Plus bị treo máy. Cùng tìm hiểu bài viết để có giải pháp tốt nhất.

Nguyên nhân khiến cho Samsung S8 Plus bị treo máy

Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy, đột nhiên Samsung S8 Plus treo máy. Nó sẽ làm gián đoạn việc mọi công việc, giải trí của người dùng. Đương nhiên nó sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho chiếc Samsung S8 Plus của bạn bị treo máy.

 • Bạn vô tình làm rơi máy và dẫn đến hư hỏng phần cứng. Đây là nguyên nhân rất nhiều người gặp phải khiến cho máy bị hư hỏng.
 • Bạn để màn hình máy va đập với vật cứng. Hoặc trong lúc sơ ý ngồi, tì, đè lên màn hình của máy và dẫn đến hư hỏng về phần cứng.
 • Mở cùng lúc nhiều ứng dụng có đồ họa cao để sử dụng. Điều này dẫn đến việc ram làm việc quá tải, xử lý chạm khiến máy bị treo.
 • Đôi lúc máy bị treo là do miếng dán màn hình bị lỗi. Nó khiến bạn không tương tác với máy nữa và lầm tưởng máy bị treo màn hình.
 • Cài đặt ứng dụng mới không tương thích với hệ điều hành hoặc ứng dụng có chứa virus. Điều này dẫn đến việc xung đột phần mềm.
 • Sử dụng bộ sạc không phù hợp hoặc sạc pin nơi nguồn điện không ổn định. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp.

Lưu ý giúp hạn chế tình trạng Samsung S8 Plus bị treo máy

Để máy hạn chế gặp phải tình trạng Samsung S8 Plus treo máy. Bạn cần lưu ý một vài vấn đề như sau:

 • Sử dụng đơn nghiệm các tính năng, hạn chế việc mở cùng lúc nhiều ứng dụng có đồ họa cao trong thời gian dài. Sử dụng máy với mức độ vừa phải và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm.
 • Giải phóng bộ nhớ cho máy: Gỡ bỏ các ứng dụng, game không quan trọng hoặc không dùng đến. Thường xuyên xóa bớt dữ liệu, tập tin rác, bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên máy.
 • Nếu như phát hiện máy có dấu hiệu xung đột phần mềm. Tìm và xóa ứng dụng đó ra khỏi máy sau đó khởi động lại máy. Hạn chế việc tải những ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc.

Xem thêm >>> “Mẹo” Xử Lý Tình Trạng Samsung Note 9 Bị Treo Máy

Bạn nên làm gì khi gặp lỗi Samsung S8 Plus bị treo máy

Khi vô tình gặp phải tình trạng Samsung S8 Plus bị treo máy. Đừng quá lo lắng, bởi bạn có thể khắc phục được tình trạng này ngay tại nhà thông qua một vài thủ thuật đơn giản như sau:

1. Việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là khởi động lại máy

Bạn thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10s. Điều này sẽ giúp máy hoạt động ổn định và thoát khỏi tình trạng treo máy.

2. Bạn có thể tiến hành hard reset Samsung S8 Plus

Đây là thủ thuật xóa hết các dữ liệu, ứng dụng hiện có trên máy. Vì thế bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện nó.

 • B1: Nhấn đồng thời 3 nút Nguồn + Tăng âm lương + nút trợ lý ảo Bixby cho đến khi điện thoại rung.
 • B2: Di chuyển xuống Wipte data/factory reset bằng nút tăng giảm âm lượng => nhấn Nguồn để chọn. Máy sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn xóa toàn bộ dữ liệu hay không => lúc này, bạn chọn Yes .
 • B3: Máy sẽ tiến hành xóa hết dữ liệu, ứng dụng trên máy. Khi hoàn tất, bạn chọn Reboot system now để khởi động lại máy.

Xem thêm >>> Mẹo xử lý lỗi màn hình iPhone 7 Plus lúc sáng lúc tối

Khi 2 giải pháp trên không mang lại hiệu quả. Hoặc bạn xác định được lỗi Samsung S8 Plus bị treo máy là do hư hỏng phần cứng. Lúc này, bạn nên tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Có thể bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay main, thay ic, hoặc thay màn hình Samsung S8 Plus chính hãng mới có thể khắc phục.

Khi gặp phải các sự cố hư hỏng trên màn hình, mặt kính Samsung S8 Plus. Bạn có thể liên hệ trung tâm FASTCARE ngay qua HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Chúc bạn thành công!.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *