top-5-nguyen-nhan-khien-ban-bi-dau-chan-khi-chay-bo-1

Top 5 nguyên nhân khiến bạn bị đau chân khi chạy bộ

author
4 minutes, 14 seconds Read

Top 5 nguyên nhân khiến bạn bị đau chân khi chạy bộ-natutool


Top 5 nguyên nhân khiến bạn bị đau chân khi chạy bộ natutool Nếu bạn bị đau chân khi chạy, bạn nên xác định nguyên nhân càng sớm càng tốt để có thể khắc phục và trở lại tận hưởng những gì bạn yêu thích.

Các chuyên gia về giày chạy bộ, đã tổng hợp 5 lý do có thể khiến chân bạn bị đau khi chạy cùng với lời khuyên về cách khắc phục.

1.Chạy quá sức

Chạy bộ vừa đủ và thường xuyên sẽ giúp đốt mỡ hiệu quả. Nhưng khi chạy quá nhiều, cơ thể sẽ phải huy động năng lượng không chỉ từ mỡ thừa mà còn cả cơ bắp. Hệ quả là sẽ khiến cơ nhỏ lại, các chuyên gia cảnh báo.

Bằng cách tiếp đất không chính xác khi chạy, bạn có thể gây ra phản ứng dây chuyền qua đầu gối, hông và thậm chí là cột sống, dẫn đến chấn thương thêm và gây đau khi chạy. Nếu bạn cảm thấy đau ở vòm bàn chân, có thể là do hoạt động quá mức.

2. Khởi động không đúng cách

Căng cơ đúng cách là một phần quan trọng trong chế độ hàng tuần của bất kỳ vận động viên nào và chắc chắn không nên bỏ qua. Cơ bắp bị căng có thể dẫn đến mất cân bằng và chấn thương và đây là nguyên nhân có thể khiến bàn chân bị đau khi bạn chạy.

3. Bạn đang đi sai giày chạy bộ

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn bị đau chân khi chạy là chọn giày chạy bộ giày sai cách. Có rất nhiều loại và kiểu giày khác nhau và một số người rơi vào bẫy của việc đi giày huấn luyện ‘thời trang’ thay vì giày chạy bộ phù hợp, hỗ trợ.

Cách khắc phục: Tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp nếu bạn không chắc đôi giày nào phù hợp nhất với mình, nhiều cửa hàng bán đồ chạy bộ cung cấp đánh giá dáng đi bổ sung, đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn chọn được đôi giày tập phù hợp với phong cách chạy cá nhân của mình .

4. Bạn có một chấn thương tiềm ẩn

Đối với vận động viên chạy bộ, các cụm từ như ‘viêm cân gan chân’ và ‘Băng đô’ là cách nói thông thường và nhiều vận động viên chấp nhận rằng việc bị thương là một phần không thể tránh khỏi của quá trình. Nếu bạn có một chấn thương cơ bản hoặc chưa được chẩn đoán, điều này có thể gây ra đau ở bàn chân của bạn.

5. Giày chạy bộ của bạn quá chật / dây buộc quá chặt

Một phàn nàn ít phổ biến hơn ở những người chạy bộ là đau đầu bàn chân, mặc dù nó không phải là chưa từng thấy. Nếu bạn bị đau ở đầu bàn chân hoặc tê bì bàn chân và các ngón chân khi bạn chạy, rất có thể nguyên nhân là do bạn buộc dây giày quá chặt hoặc giày quá nhỏ.

Xem thêm thông tin về giày tại Foot.vn

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *