may-chay-bo-co-la-gi-su-dung-may-chay-bo-co-co-hieu-qua-khong

Máy Chạy Bộ Cơ Là Gì? Sử Dụng Máy Chạy Bộ Cơ Có Hiệu Quả Không?

author
5 minutes, 42 seconds Read

Máy Chạy Bộ Cơ Là Gì? Sử Dụng Máy Chạy Bộ Cơ Có Hiệu Quả Không-natutool


Máy chạy bộ cơ natutool là một trong những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe và vóc dáng được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Chạy bộ luôn là một trong những phương pháp luyện tập đơn giản và mang tới hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của mọi người. Cũng vì vậy, mà các thiết bị hỗ trợ chạy bộ cũng ra đời nhiều hơn, trong đó có máy chạy bộ cơ.

Định nghĩa máy chạy bộ cơ

Đây là thiết bị tập chạy bộ và hoạt động dựa trên tác động chính cơ thể của bạn. Cụ thể hơn, là bạn phải sử dụng lực từ tay hoặc chân của mình để kéo thảm chạy di chuyển.

Trên thị trường hiện nay có hai dòng sản phẩm, bao gồm máy chạy bộ một chức năng và dòng đa năng. Dòng một chức năng là máy chỉ có tính năng đi bộ hoặc chạy bộ. Dòng đa năng còn có thêm các tính năng khác được kết hợp trên máy như thanh gập bụng, tạ tay, đai massage cơ thể, …

Máy chạy bộ cơ

Hiệu quả khi sử dụng

Dòng sản phẩm này hoạt động hoàn toàn dựa vào sức người tập. Vì vậy, bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí điện năng nào. Và có thể đặt máy ở bất kỳ đâu, không phụ thuộc vào vị trí ổ cắm điện. Đây cũng là thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà thân thiện với môi trường.

Với cấu tạo đơn giản, dòng sản phẩm này có cách vận hành dễ dàng và ít phải bảo dưỡng, bảo trì hay bảo hành hơn máy chạy bộ điện. Nhờ đó, chi phí trong suốt quá trình sử dụng máy chạy bộ cũng thấp hơn hẳn so với máy chạy bộ điện.

Vì vận hành hoàn toàn bằng sức người nên sử dụng máy chạy bộ bằng cơ đòi hỏi người tập phải dùng lực nhiều hơn. Đối với các vận động viên chuyên nghiệp hay những ai đang muốn tăng cường sức mạnh cơ bắp thì đây là thiết bị lý tưởng. Dòng sản phẩm này sẽ giúp bạn đốt cháy calo, loại bỏ mỡ thừa và xây dựng cơ bắp nhanh chóng hơn.

Giảm cân hiệu quả

Thế nhưng, với những người muốn luyện tập ở mức độ vừa phải, người lớp tuổi, … thì lựa chọn máy chạy bộ điện sẽ hợp lý hơn. Lý do là bởi máy chạy bộ điện cho phép bạn tùy chỉnh vận tốc, độ nghiêng thảm chạy, … theo ý muốn. Nhờ đó, phù hợp với cả những người muốn tập đi bộ, chạy bộ tăng sức bền, chạy leo dốc giảm cân, chạy nước rút, … Máy chạy bộ điện có thể tùy chỉnh vận tốc còn giúp bạn xây dựng quá trình luyện tập khoa học hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng vận tốc chậm để làm nóng cơ bắp. Tiếp đến, tăng dần vận tốc và cuối cùng là giảm vận tốc chậm lại để làm nguội cơ thể cuối bài tập.

Máy chạy bộ cơ không có tính năng tự động điều chỉnh vận tốc, kết nối thiết bị để nghe nhạc, xem phim, … có thể khiến quãng đường chạy dài của bạn trở nên nhàm chán. Và hiệu quả tập luyện cũng vì thế mà giảm sút. Trong khi đó, máy chạy bộ điện cho phép bạn kết nối đa dạng với các thiết bị như tai nghe, USB, Bluetooth để phát nhạc qua loa. Quãng đường chạy sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Máy chạy bộ điện

Để máy chạy bộ phát huy công dụng của chúng thì lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng là điều quan trọng. Chính vì vậy, chắc hẳn bạn đã được giải đáp thắc mắc máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Bạn có thể tham khảo các dòng máy chạy bộ của tập đoàn thể thao Elipsport – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, phân phối máy chạy bộ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *