Những phần mềm máy tính cần thiết sau khi cài win.

Những phần mềm máy tính cần thiết sau khi cài win.

author
5 minutes, 2 seconds Read

Những phần mềm máy tính cần thiết sau khi cài win.– natutool 

Phần mềm máy tính không thể thiết trên thiết bị của bạn. Tùy vào mục đích sử dụng,chúng ta thấy cần thiết đến cái nào thì cài thêm phần mềm đó vào thôi. Nhưng ngay khi mới cài lại win, bạn nên cài những phần mềm nào? Hãy đọc bài viết này để cùng topthuthuat tìm hiểu nhé.

Những phần mềm máy tính cần thiết sau khi cài lại win

Trình duyệt web

Đầu tiên nhất, bạn nên cài cho mình một trình duyệt web mà bạn thấy dễ sử dụng. Có thể sử dụng sẵn trình duyệt Internet Explorer nhưng mình nhận thấy trình duyệt này thiếu nhiều tiện ích và mình rất ít khi sử dụng. Trong khi đó các trình duyệt khác lại hỗ trợ rất nhiều về khoản này.

Ứng dụng giải nén và nén

Tiếp theo, chúng ta nên cài ứng dụng giải nén và nén. Ứng dụng này để làm gì? Câu trả lời cũng ở tên của nó luôn, dùng để nén file nào đó cho giảm dung lượng xuống. Nhưng hiện nay, ổ cứng, USB càng ngày dung lượng càng cao có thể chứa thoải mái mà không cần phải nén lại. Vậy tại sao ta vẫn cần đến nó? Rất đơn giản, khi ta nén lại, nó sẽ đóng gói dữ liệu thành 1 file riêng biệt. Như vậy sẽ không còn lo đến mất phần này phần kia hay là thừa cái gì không cần thiết phải không nào.

phần mềm máy tính - hinh2

Hiện nay, ngoài WinRAR ra thì cũng có rất nhiều những ứng dụng giải nén rất tốt khác như 7-Zip, ZIP Reader,… nhưng nhìn chung WinRAR vẫn là nổi bật hơn hẳn.

Phần mềm diệt virus

Rất cần thiết phải không nào, không ai muốn máy tính của mình lại bị những con virus phá hoại tài liệu cả. Ta nên đề phòng chúng thì hơn là phải khắc phục. Bạn nên cài cho mình một phần mềm diệt virus

phần mềm máy tính - hinh3

Lưu ý: tùy vào tính chất công việc và tài liệu của bạn thì nên cài những trình duyệt cho phù hợp. Nói chung là cái nào cũng tốt cả có điều là mất phí hoặc miễn phí thôi 😀

Các ứng dụng hỗ trợ trình duyệt

Để duyệt web được mượt và trơn tru, không thể thiếu được các ứng dụng hỗ trợ. Trước tiên nhất có lẽ bạn phải cài đặt đó là Flash Player. Đây là một trong những ứng dụng chạy những định dạng video và hình động phổ biến nhất hiện nay. Ngoài Flash Player, bạn cũng nên cài thêm một số ứng dụng khác nữa để phục vụ các tác vụ trên nền web hiện nay như .NET Framework, Java,…

phần mềm máy tính - hinh4

Bộ công cụ văn phòng office 

Đây cũng là công cụ rất quan trọng gần như máy tính nào cũng phải có. Trừ khi với mục đích sử dụng máy tính của bạn chỉ là để giải trí thì mới không cần thiết đến nó. Còn lại với nhu cầu làm việc thì chắc chắn là phải cần đến đúng không nào.

phần mềm máy tính - hinh5

Ứng dụng đọc file PDF

PDF là một định dạng tài liệu rất phổ biến, gần như ai cũng phải sử dụng. Nếu bạn chưa tìm được công cụ đọc file PDF tốt nhất. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Foxit Reader.

phần mềm máy tính - hinh6

Qua bài viết, topthuthuat đã giới thiệu đến các bạn những phần mềm máy tính cần thiết khi bạn cài lại win. Hị vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *