phần mềm chấm công nhận viện khuôn mặt

Phần Mềm Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt

author
9 minutes, 5 seconds Read

Phần Mềm Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt-natutool

Phần Mềm Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt natutool Với sự phát triển của công nghệ khoa học kỹ thuật như hiện nay, công nghệ AI càng ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Không chỉ giúp nhận diện khuôn mặt nhanh chóng, ứng dụng của công nghệ AI trong lĩnh vực máy chấm công cũng nhận được nhiều thành tựu tích cực. Nếu như máy chấm công truyền thống gây nhiều hạn chế về tính năng thì ngày này các phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt đã hoàn toàn khắc phục điểm yếu này. Bài viết sau đây sẽ review cho bạn từ A-Z phần mềm tuyệt vời này. 

Phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

Phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt là phần mềm nhận diện danh tính của nhân viên thông qua khuôn mặt. Nhân viên có thể thực hiện việc chấm công bằng hình thức này để thay thế các phần mềm chấm công trước kia như máy chấm vân tay, máy chấm thẻ. 

Ứng dụng công nghệ nhân tạo AI, công nghệ Face ID kết hợp cùng dữ liệu big data và điện toán đám mây. Những phần mềm chấm công công nghệ cao này giúp cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác. Chúng có thể nhập dữ liệu vô cùng chính xác, ngoài ra còn có thể tự động cập nhật theo thời gian. Các phần mềm này được quản lý và lưu trữ giữ liệu trực tuyến trên 1 nền tảng. 

Cơ chế hoạt động của phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt

Để thay thế và khắc phục tình trạng thiếu linh hoạt của máy chấm công truyền thống, phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt đã ra đời. Nhân viên có thể dễ dàng chấm công ngay trên thiết bị di động thông minh của bản thân. Vì vậy có thể nói phần mềm chấm công Face ID là 1 giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn. 

Phác họa khuôn mặt dựa trên các điểm sáng được chụp

Để dễ hiểu hơn về cơ chế hoạt động của máy chấm công, bạn hãy hiểu rằng phần mềm chủ yếu hoạt động dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt. Hình thức này có thể dễ dàng nhận diện ra 1 nhân viên cụ thể hoặc 1 hình ảnh, 1 video đã được lưu trước đó. Cơ chế này cũng tương tự với việc so sánh hình ảnh nhận được với dữ liệu đã được lưu sẵn trong bộ nhớ và đưa ra kết quả. 

Phần mềm nhận diện Face ID có thể hoạt động với công suất tối đa và có tính năng bảo mật rất cao. Bộ phận mắt đọc của máy sẽ hoạt động và phân tích dữ liệu nhiều phần tử khác nhau. Phần mềm có thể chiếu sáng 20.000 điểm trên khuôn mặt của bạn. 

Sau đó những điểm sáng này sẽ được camera hồng ngoại chụp lại và phác họa lại gương mặt của bạn dưới hình thức vector. Như vậy, mỗi nhân viên sẽ được chấm công nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi và xếp hàng. 

Xem thêm >>> [Top 10+] Máy Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt (Face ID) Tốt Nhất 2020

Các tính năng của phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt. 

Sử dụng công nghệ nhận diện Face ID 

Nhận diện khuôn mặt của nhân viên dễ dàng

Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID và công nghệ AI, phần mềm chấm công có thể dễ dàng khắc phục được các nhược điểm của các hình thức chấm công khác như thẻ bị mất, thẻ từ hỏng, chấm công hộ….Hay với hình thức chấm vân tay, nhân viên có thể bị xước vân tay, đau tay….Phần mềm nhận diện gương mặt sử dụng khóe mắt và phác họa khuôn mặt để chấm công mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho doanh nghiệp. 

Thu nhập dữ liệu nhanh chóng 

Phần cứng của máy chấm công sử dụng chip điện tử hiện đại và tân tiến nhất hiện nay. Vì thế chúng có thể dễ dàng tiếp thu dữ liệu và phân tích dữ liệu nhanh chóng. 

Hơn thế nữa, ứng dụng công nghệ cao phần mềm chấm công này còn có thể phân tích dữ liệu chính xác gần như tuyệt đối. Bộ nhớ của phần mềm công nghệ cao này còn rất lớn, giúp việc lưu trữ thông tin dễ dàng và thuận lợi.

Xem thêm >>>> Top 10 Thiết bị nhận diện khuôn mặt tốt nhất

Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh 

Là sản phẩm ứng dụng của công nghệ đỉnh cao, những phần mềm chấm công hiện nay trên thị trường có tốc độ xử lý rất nhanh. Chỉ chưa đến 1s cho 1 lần chấm công, nhân viên sẽ không phải trải qua tình trạng chen lấn, xếp hàng chờ đến lượt để chấm công như trước đây. Hơn nữa với nhiều tính năng ưu việt, dung lượng nhớ có thể lên đến 100.000 IN/OUT và hơn 1500 khuôn mặt. 

Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng

Chấm công linh hoạt 

Nếu như những hình thức chấm công trước đây bắt buộc nhân viên phải lên văn phòng mới có thể chấm công. Thì với các phần mềm chấm công nhận diện Face ID này nhân viên có thể dễ dàng chấm công tại mọi địa điểm. Điều này mang lại sự thuận tiện khi nhân viên đi công tác, đi công trình không thể đến văn phòng. 

Xem thêm >>> Giải Pháp Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt Hiện Đại Nhất

Bằng cách chụp ảnh khuôn mặt thông qua app của phần mềm trên điện thoại và có kết nối wifi bạn đã có thể chấm công nhanh chóng và linh hoạt. Với hình thức này người quản lý cũng có thể theo dõi và quản lý nhân sự dễ dàng hơn. 

Như vậy với những thông tin Topthuthuat.vn chia sẻ, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về phần mềm chấm công tuyệt vời này. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có câu hỏi liên quan đến bài viết nhé. 

Xem thêm >>> Kiểm Soát Ra Vào Nhận Diện Khuôn Mặt – Thiết Bị Chấm Công TimeFace

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *