Tắt chức năng tự động tắt máy tính khi không sử dụng

Tắt chức năng tự động tắt máy tính khi không sử dụng

author
2 minutes, 39 seconds Read

Tắt chức năng tự động tắt máy tính khi không sử dụng-natutool

Tắt chức năng tự động tắt máy tính khi không sử dụng natutool . Máy tính hiện nay sẽ có chức năng sleep, sau một khoảng thời gian không sử dụng, hoạt động trên thiết bị, máy sẽ chuyển về chế độ ngủ nhằm tiết kiệm điện. Thường được thiết lập mặc định là 10- 15 phút không sử dụng. Tuy nhiên nó cũng gây phiền toái cho một số người phải làm việc từ xa không thể lúc nào cũng mở máy được. Bài viết này, topthuthuat sẽ chia sẻ với các bạn cách tắt chức năng tự động tắt máy tính khi không sử dụng.

Tắt chức năng tự động tắt máy tính khi không sử dụng

Như đã biết, bạn có thể hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh CMD. Vậy khi muốn tắt chức năng Sleep phải làm như thế nào. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Đầu tiên, bạn vào Control Panel, tiếp đó chọn System and Security.

Tiếp đó, bạn chọn Power Options.

tắt chức năng tự động tắt máy tính - hinh2

Tại đây, bạn chọn Change when the computer sleeps để vào cài đặt.

tắt chức năng tự động tắt máy tính - hinh3

Trong Edit Plan Settings, bạn cần để ý đến giá trị của Put the computer sleep. Đây là giá trị thời gian máy tính sẽ chuyển về chế độ ngủ. Tại đây, bạn chọn giá trị Nerver để tắt chức năng. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh thời gian tắt màn hình tại Turn off the display. Sau đó nhấn Save changes để lưu lại.

tắt chức năng tự động tắt máy tính - hinh4

Như vậy, qua bài viết mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt chức năng tự động tắt máy tính khi không sử dụng. Mình nghĩ rằng có khá nhiều người cần đến chức năng này. Các bạn có thể đọc lại bài viết để xem thêm cách hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh CMD. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *