Thủ thuật hay với chuột máy tính mà bạn nên biết và ứng dụng

Thủ thuật hay với chuột máy tính mà bạn nên biết và ứng dụng

author
4 minutes, 10 seconds Read

Thủ thuật hay với chuột máy tính mà bạn nên biết và ứng dụng-natutool

Thủ thuật hay với chuột máy tính natutool có rất nhiều. Nó giúp cho thao tác của bạn đơn giản hơn, giúp cho công việc thuận lợi hơn. Liệu bạn biết được bao nhiêu thủ thuật với chuột máy tính? Hãy đọc bài viết để cùng xem bạn đã biết những thủ thuật nào và cùng tìm hiểu những cách dùng mới nhé!

Top thủ thuật hay với chuột máy tính

1. Sử dụng con lăn.

Khi bạn nhấn con lăn chuột vào một link nào đó, link đó sẽ tự động chuyển sang tab mới cho bạn. Bạn cũng có thể đóng một tab bằng cách nhấn con lăn vào tab đó.

2. Bôi đen đoạn văn bản bất kì.

Khi bạn muốn bôi đen đoạn văn bản nào đó, không cần phải giữ chuột và kéo rất tốn thời gian. Bạn chỉ cần chọn điểm bắt đầu, giữ shift và click vào điểm cuối cùng. Như vậy là đoạn văn bản đã được bôi đen rồi đó. Bạn có thể click 3 lần vào một chữ bất kì để bôi đen toàn bộ văn bản.

3. Thu nhỏ, phóng to một cửa sổ hoặc đóng cửa sổ.

Bạn chỉ cần click chuột trái 2 lần vào thanh title Bar. Như vậy là bạn đã có thể thu nhỏ hoặc phóng to chương trình đang sử dụng rồi. Và khi bạn muốn tắt thì bạn click chuột trái 2 lần vào góc trên bên trái màn hình. Chương trình bạn đang sử dụng sẽ tắt.

4. Zoom màn hình.

Bạn giữ Ctrl và sử dụng con lăn chuột. Màn hình hiển thị sẽ to(nhỏ) tùy theo con lăn của bạn.

5. Sử dụng các nút bên hông chuột.

Nhiều loại chuột mới ra hiện nay có thêm những nút ở bên hông. Nút này ở phần tiếp xúc với ngón tay cái có thể thực hiện việc trở lại một trang web hoặc tiến tới trang web. Ngoài ra có những loại còn thêm chức năng tăng, giảm âm lượng.

thủ thuật hay với chuột máy tính - hinh2

6. Sử dụng tính năng Snap.

Có lẽ ít người biết đến tính năng này. Khi kích hoạt chức năng này, con trỏ chuột sẽ tự động di chuyển đến nút xuất hiện trong hộp thoại. Ví dụ như khi bạn xóa tập tin nào đó, sẽ có thông báo xác nhận. Với tính năng này, con trỏ chuột sẽ tự động di chuyển đến các nút OK. Việc của bạn là chỉ cần phải nhấn chuột mà không cần phải di chuyển đến. Rất nhanh phải không nào.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Control Panel, chọn đến phần cài đặt cho chuột.

Tại Mouse Properties, bạn chọn đến Pointer Options. Tick vào Snap To.

thủ thuật hay với chuột máy tính - hinh3

Trên đây, topthuthuat đã chia sẻ với các bạn những thủ thuật hay với chuột máy tính. Những thủ thuật nào bạn đã biết và chưa biết? Hãy áp dụng ngay thôi để có thể làm việc chuyên nghiệp hơn nhé. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *