tim-hieu-google-map-api-key-la-gi-va-cach-lay-google-map-api-key-don-gian-1

Tìm hiểu Google Map Api Key là gì? Và cách lấy Google Map Api Key đơn giản

author
10 minutes, 14 seconds Read

Tìm hiểu Google Map Api Key là gì? Và cách lấy Google Map Api Key đơn giản-natutool

Google Map Api Key có lẽ với nhiều người không có gì xa lạ natutool. Tuy nhiên thực tế những câu hỏi liên quan đến chủ đề này mỗi ngày vẫn được tìm kiếm nhiều. Và một trong số đó chính là Google Map Api Key là gì? Cách lấy Google Map Api Key. Vậy nên ngay hôm nay Ngukiemphithien.vn quyết định sẽ lý giải 2 câu hỏi HOT ấy, bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Google Map Api Key là gì?

Bản chất của Google Map Api Key là một đoạn mã. Đoạn mã này sẽ thay thế tài khoản và mật khẩu trong cách xác minh với Google truyền thống. Nghĩa là Google Map Api Key sẽ được sử dụng để xác minh với Google khi cần tích hợp Google Map vào Website.

Cách lấy Google Map Api Key

Hiện tại Google Map Api Key được ứng dụng và mang đến nhiều lợi. Trong đó điển hình có thể kể như:

 • Đánh dấu địa điểm trên bản đồ. Bao gồm thông tin đi kèm vị trí địa điểm đó
 • Chỉ đường chuẩn xác
 • Khoanh vùng địa chỉ
 • Theo dõi tình hình giao thông
 • Theo dõi lưu lượng phương tiện
 • ….

Đặc biệt Google Map Api Key được cung cấp bởi Google theo 2 diện free và tính phí. Theo đó nếu hạn mức sử dụng Google Map Api Key là 200$/tháng thì sẽ được miễn phí. Ngược lại nếu vượt ngưỡng 200$ thì sẽ tính phí rõ ràng.

Lợi ích của việc đăng kí địa điểm doanh nghiệp lên Google map

Chắc chắn bạn không thể biết được mỗi ngày có tới 50% khách hàng được dẫn tới doanh nghiệp thông qua Google Map. Chính vì vậy, doanh nghiệp nào cũng mong muốn địa chỉ cửa hàng của mình trên Google map được hiện hữu trên Top đầu của Google.

Bởi thực tế, Google Map đang được ưu tiên và có kích thước hiển thị tương đối lớn, nổi bật. Nếu người dùng search trên điện thoại thì Map chính là điều họ thấy đầu tiên, nằm chễm chệ ở ngôi đầu nếu lĩnh vực đó không tham gia chạy quảng cáo Google hoặc hình thức quảng cáo khác.

Lợi ích của việc đăng kí và đưa thông tin địa chỉ, doanh nghiệp/cửa hàng của bạn lên Google map:

 • Google Map sẽ hiển thị lên kết quả tìm kiếm trên google, đa số nằm vị trí đổi bật (bên phải hoặc ngay đầu tiên dưới kết quả Ads).
 • Google Map cho phép bạn hiển thị đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, địa điểm các cửa hàng lên bản đồ Google.
 • Doanh nghiệp tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng nhanh và hiệu quả ngay tại khu vực lân cận.
 • Tăng doanh số cho doanh nghiệp bởi lượng khách hàng tìm kiếm ngày càng gia tăng.
 • Tăng độ uy tín của doanh nghiệp, tạo lòng tin vững chắc cho khách hàng.
 • Mang đến sự tiện lợi cho khách hàng trong việc đi tới, giao nhận hàng với địa chỉ chính xác.

Thông tin nhanh, gọn, chính xác và không gây mất nhiều thời gian tìm kiếm chính là những gì mà người dùng hướng đến. Đây chính là lý do vì sao các doanh nghiệp cần đưa địa chỉ doanh nghiệp/cửa hàng của mình lên top Google.

Cách lấy Google Map Api Key đơn giản, hiệu quả

Cách lấy Google Map Api Key là cả một quá trình. Theo đó nếu bạn chưa nắm bắt được thì có thể tham khảo từng bước thực hiện sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị một tài khoản Google

Bước đầu trong cách lấy Google Map Api Key là chuẩn bị tài khoản Google. Bạn có thể tạo một tài khoản mới để dùng. Hoặc nếu bạn đã có thì có thể sử dụng luôn tài khoản cũ ấy cũng được.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google

Ở đây bạn hãy click vào link: https://console.cloud.com/apis/library?hl=en. Bạn hãy sử dụng tài khoản Google đã chuẩn bị để đăng nhập. Bạn cứ điền thông tin chuẩn rồi Enter là được.

Đăng nhập bằng tài khoản Google

Khi đăng nhập thành công Google sẽ chuyển hướng tự động. Bạn sẽ được thấy trang Getting Started.

Bước 3: Tạo Project mới trên Google Cloud Platform

Quan sát giao diện trang mới hiện ra bạn hãy tìm và click vào Select a project.

Chọn Select a project

Tiếp tục bạn chọn New project để tạo mới.

Tạo Project mới

Lúc này giao diện Google Cloud Platform sẽ hiện ra.  Ngay tại mục Project Name bạn hãy đặt tên mới cho Project. Sau đó bấm chọn create để lưu lại những thay đổi của mình.

Đặt tên cho Project

Tuy nhiên trong cách lấy Google Map Api Key ở bước này bạn lưu ý tên Project nên chọn tên dễ nhớ. Khi đặt nên ghi chép lại để sau này đỡ quên. Đặc biệt tên của một project chuẩn phải thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Không dấu
 • Không chứa khoảng trắng
 • Không chứa ký tự đặc biệt. Ví dụ như dấu gạch ngang dưới _
 • Không quá ngắn hay quá dài. Tối thiểu và tối đa ký tự cho phép là 4 – 30.

Bước 4: Vào trang quản lý thư viện API

Sau khi hoàn thành bước 3 bạn sẽ trở lại với giao diện trang Google Cloud Platform. Tuy nhiên lúc này bạn hãy click vào menu APIs & Services. Khi đó bạn sẽ thấy thanh xổ hiện lên 3 mục “Dashboard”, “Library”, “Credentials”. Bạn chỉ cần click vào “Library”.

Chọn Library

Kết quả bạn sẽ thấy giao diện API Library hiện ra cùng thông điệp “welcome to the new API Library”.

Giao diện API Library

Giờ thì bạn chỉ cần tìm kiếm “Google Maps API” nữa thôi. Rất nhanh chóng bạn hãy sử dụng thanh công cụ tìm kiếm.  Cụ thể hơn bạn gõ “maps API” là thư viện sẽ mở ra. Bạn chỉ cần click vào Maps JavaScript API.

Chọn Maps JavaScript API

Bước 5: Bật Google Map API

Đây là bước tiếp theo bạn cần thực hiện trong cách lấy Google Map Api Key. Ở bước này việc bạn cần làm chỉ là click vào “Enable”.

Chọn Enable

Như vậy là bạn đã bật được Google Map API rồi. Lúc này bạn sẽ thấy giao diện mới xuất hiện. Bạn hãy tìm đến mục “credentials”. Tiếp đó Click vào để được chuyển hướng sang trang mới.

Bước 6: Bắt đầu tạo Google Maps API Key

Bạn hãy bắt đầu quan sát giao diện mới hiện ra. Bạn sẽ thấy có mục APIs Credentials ở góc phải. Bạn chỉ cần click vào “ Create Credentials”. Rồi sau đó bạn tiếp tục chọn API KEY.

Chọn API Key

Lúc này Google sẽ tự động tạo nên một đoạn mã. Và đó chính là đoạn Google Map Api Key bạn cần lấy. Bạn chỉ cần quan sát ở mục “Your API Key” sẽ thấy đoạn mã mình đang cần.

Google gửi API Key

Giờ thì công việc của bạn khi thực hiện cách lấy Google Map Api Key đó là lưu lại. Tuy nhiên bạn lưu ý đây vẫn chưa phải là bước cuối đâu nhé. Thay vào đó bạn hãy để ý quan sát biểu tượng tam giác vàng ở vị trí Key bạn vừa tạo. Sau đó bạn tiếp tục làm các bước:

 • Click vào API Key 1 bạn vừa tạo ra bị gắn biểu tượng tam giác vàng

Click vào biểu tượng

 • Tìm đến mục Application restrictions trên giao diện mới mở ra
 • Click vào “HTTP referrers (web sites)
 • Nhập Web bạn cần gắn Google Map vào mục https://muatheme.vn/*
 • Click Save để lưu lại toàn bộ các thao tác thực hiện

Điền đầy đủ thông tin cần thiết

Như vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin về Google Map Api Key. Hy vọng giờ thì bạn đã hiểu rõ bản chất cũng như cách lấy Google Map Api Key. Đặc biệt mong rằng bạn có thể tự tin thực hiện mà không phải vướng mắc điều gì. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn muốn được tư vấn thêm thì có thể liên hệ chúng tôi nhé.

Nguồn: https://ngukiemphithien.vn/xac-minh-google-map/

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *