Bỏ túi ngay cách chỉnh sửa video trên máy tính hiệu quả

Tổng hợp một số cách chỉnh sửa video trên máy tính hiệu quả nhất

author
12 minutes, 3 seconds Read

Tổng hợp một số cách chỉnh sửa video trên máy tính hiệu quả nhất– natutool 

Chỉnh sửa video là một trong những công việc thường xuyên phải thực hiện đối với dân văn phòng hay những người làm youtuber. Thông thường công việc này tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức của người thức hiện nhưng nhiều trường hợp còn không mang lại kết quả như ý. Vì vậy trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết một số cách chỉnh sửa video trên máy tính hiệu quả chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Các bạn nếu quan tâm hãy cùng theo dõi nhé.

Cách chỉnh sửa video trên máy tính hiệu quả không cần phần mềm

Chỉnh sửa video trên máy tính hiệu quả hiện nay có rất nhiều cách để bạn áp dụng. Một trong những cách đơn giản nhất chính là cách chỉnh sửa video trên máy tính mà không cần dùng đến các sản phẩm phần mềm chỉnh sửa chuyên dụng. Để áp dụng bạn có thể làm theo các hướng dẫn chi tiết như sau.

Bỏ túi ngay cách chỉnh sửa video trên máy tính hiệu quả

Đối với máy tính Windows 10

Cách chỉnh sửa video trên máy tính Win 10 không cần phần mềm thực hiện vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn nhấn chọn vào video cần chỉnh sửa. Sau đó bạn nhấp chuột phải chọn Open With rồi chọn Photos.

Lựa chọn video cần chỉnh sửa
Lựa chọn video cần chỉnh sửa

Lúc này một giao diện mới hiện ra cung cấp đầy đủ các công cụ chỉnh sửa video để bạn thao tác. Nếu muốn cắt video, bạn hãy chọn công cụ Edit & Create ở góc trên bên phải màn hình máy tính. Tiếp theo bạn lựa chọn chức năng “Trim”.

Chọn công cụ chỉnh sửa video trên màn hình
Chọn công cụ chỉnh sửa video trên màn hình

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, hệ thống sẽ cho phép bạn thực hiện thao tác cắt video một cách tùy ý. Vì vậy bạn muốn cắt video của mình đến vị trí nào thì hãy kèo thả 2 đầu của thành thời gian video là được. Cuối cùng bạn chỉ việc nhấn vào nút “Save as” xuất hiện trên màn hình và chọn vị trí lưu mới hoặc đổi tên video để lưu lại kết quả.

Save as video sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa
Save as video sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa
Chọn vị trí lưu video đã chỉnh sửa xong
Chọn vị trí lưu video đã chỉnh sửa xong

Như vậy chỉ với vài thao tác cơ bản bạn đã có thể thay đổi độ dài của video trên máy tính một cách dễ dàng. Cách chỉnh sửa video trên máy tính này khi thực hiện rất đơn giản và còn giúp bạn đảm bảo độ sắc nét của video nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi áp dụng.

Đối với Windows 7

Cách chỉnh sửa video trên máy tính Win 7 được thực hiện dễ dàng với Windows Movie Maker. Đây là một trong những công cụ làm phim video, tạo trình chiếu ảnh có săn một cách nhanh chóng. Công cụ này được tích hợp sẵn trên máy tính hệ điều hành Windows 7. Vì vậy nếu bạn muốn chỉnh sửa cắt ghép video trên máy tính mà không cần dùng đến các phần mềm thì đây là một lựa chọn an toàn, hiệu quả.

Bước 1: Khởi động chương trình

Áp dụng cách chỉnh sửa cắt ghép video trên máy tính bằng ứng dụng này cho hệ điều hành Win 7 thì bước đầu tiên bạn thực hiện là khởi động chương trình lên. Các thao tác khởi động chương trình ứng dụng chỉnh sửa video Windows Movie Maker thực hiện như sau:

Vào Start trên máy tính ->Nhấn chọn Programs. Tiếp theo bạn chọn Accessories ->Chọn Windows Movie Maker.

Khởi động chương trình
Khởi động chương trình

Bước 2: Chọn video cần chỉnh sửa

Trên giao diện ứng dụng, bạn click vào mục “Click here to…” ở giữa màn hình để lựa chọn file video cần chỉnh. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác này và dẫn đến vị trí lưu video để mở video lên thực hiện các thao tác chỉnh sửa.

Chọn video cần chỉnh sửa
Chọn video cần chỉnh sửa

Bước 3: Cắt ghép, chỉnh thời lượng video

Ngay sau khi bạn mở thành công video cần chỉnh sửa trên ứng dụng Windows Movie Maker thì giờ đây bạn có thể tùy ý thực hiện các chính sửa mà mình mong muốn. Bạn có thể nhấp chuột từ vị trí đầu đến vị trí cuối của đoạn phim mình muốn cắt. Sau đó bạn nhấn vào nút Play để kiểm tra kết quả. Nếu quá trình chỉnh sửa video không đạt yêu cầu bạn có thể nhấn vào nút Back để làm lại.

Chỉnh sửa thời lượng video
Chỉnh sửa thời lượng video

Bước 4: Lưu

Một khi bạn thực hiện xong cách chỉnh sửa video trên máy tính này với Win 7, bạn hãy tiến hành lưu lại. Cách lưu file video sau khi chỉnh sửa đơn giản với các thao tác vào Menu File-> Save Movie File.

Save Movie File
Save Movie File

Cách chỉnh sửa video trên máy tính hiệu quả bằng phần mềm DaVinci Resolve

Chỉnh sửa video trên máy tính bằng phần mềm không còn là việc làm quá xa lạ với người dùng. Giải pháp này không chỉ giúp người dùng có thể hiệu chỉnh video dễ dàng mà còn cung cấp các tùy chỉnh chuyên nghiệp giúp video được chỉnh sửa một cách hoàn hảo theo mong muốn của người dùng. Trong đó phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất mà bạn nên chọn chính là DaVinci Resolve.

Bước 1: Tải và cài đặt DaVinci Resolve

Đối với phần mềm DaVinci Resolve đầu tiên bạn phải tải và cài đặt phần mềm trên máy tính của mình. Sau khi cài đặt thành công thì bạn mới hoàn toàn có thể sử dụng để chỉnh sửa video. Các thao tác chỉnh sửa video bằng phần mềm DaVinci Resolve đơn giản như sau:

Tải DaVinci Resolve
Tải DaVinci Resolve

Bước 2: Khởi động phần mềm và mở video cần chỉnh sửa

Một khi bạn hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm thì trên máy tính của bạn đã có ngay phần mềm để sử dụng. Vì vậy bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào biểu tượng phần mềm và khởi động phần mềm lên. Trên giao diện phần mềm bạn hãy kéo thả video cần chỉnh sửa vào mục “Media Pool”.

Kéo thả video cần chỉnh vào Media Pool
Kéo thả video cần chỉnh vào Media Pool

Bước 3: Cắt, chèn thêm video

Để thực hiện các thao tác cắt, chèn thêm video, bạn hãy chọn 2 video ở mục “Media Pool” kéo xuống “Timeline”.

Kéo video vào Timeline
Kéo video vào Timeline

Bước 4: Cắt video

Đối với thao tác này, bạn hãy chọn phần video mình muốn cắt bằng cách nhấn Ctrl+B tại một vị trí A trên video và tiếp tục với đầu B bên kia. Khoảng cách giữa A và B sẽ là đoạn mà bạn muốn cắt bỏ.

Cắt video
Cắt video

Nếu bạn muốn chèn đoạn video vừa cắt vào giữa video thứ 2 thì hãy thực hiện thao tác cắt như đối với video đầu tiên nhưng đầu B muốn cắt đến đầu thì hãy kéo thanh cắt đến đó. Sau đó bạn nhấn Ctrl _Z và chọn xóa đoạn video vừa cắt

Xóa 1 đoạn video
Xóa 1 đoạn video

Bước 5: Ghép 1 đoạn video

Bạn tiếp tục thực hiện theo tác kéo đoạn video đã cắt ở video 1 sang video 2 đặt tại vị trí bạn vừa mới xóa 1 đoạn video. Tiếp theo bạn nhấn Ripple Delete.

Ghép video
Ghép video

Toàn bộ các thao tác này đều cho phép bạn tùy chọn cắt, ghép 1 hay nhiều video khác nhau tạo thành một video đặc sắc. Bên cạnh các tính năng cắt ghép video thì phần mềm này còn cung cấp vô số tính năng khác giúp bạn thỏa thức hiệu chỉnh giúp video trở nên đẹp, chuyên nghiệp theo cách mà bạn muốn như:

  • Đồng bộ file âm thanh và hình ảnh
  • Chèn thêm nhạc nền cho video
  • Cho phép thực hiện các thao tác ở tab Edit
  • Thực hiện khử nhiễu, giảm tiếng ồn trong các video
  • Cung cấp các hiệu ứng chuyển động cho việc chuyển cảnh
  • Cho phép chèn TEXT vào trong các video một cách dễ dàng
  • Cho phép chỉnh màu video một cách tùy ý
  • Có thể hỗ trợ người dùng điều chỉnh tốc độ video

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây vừa tổng hợp một số cách chỉnh sửa video trên máy tính hiệu quả nhất hiện nay cho người dùng. Không chỉ có các cách hiệu chỉnh video đơn giản mà thông qua các phần mềm bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các video một cách chuyên nghiệp. Vì vậy hy vọng sau khi bạn tham khảo xong những thông tin chia sẻ hôm nay có thể bỏ túi cho mình nhiều kiến thức hay. Từ đó bạn có thể tự mình chỉnh sửa các video để lưu giữ cho mình những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *