usb 2.0-min

USB 2.0 là gì? Hầu hết USB hiện nay đều là chuẩn 2.0

author
3 minutes, 14 seconds Read

USB 2.0 là một loại tiêu chuẩn Universal Serial Bus (USB), natutool còn được gọi là Hi-Speed USB. Tiêu chuẩn 2.0 được phát hành vào tháng 4 năm 2000. Hiện nay hầu hết các thiết bị máy tính, phụ kiện đều hỗ trợ ít nhất một cổng USB 2.0. Các thiết bị sử dụng chuẩn USB 2.0 có tốc độ truyền dữ liệu tối đa là 480 Mbps. Tốc độ này nhanh hơn rất nhiều so với chuẩn USB 1.1 trước đó, nhưng lại chậm hơn rất nhiều so với chuẩn USB 3.0. Mặc dù vậy nhưng nó cũng đủ để đáp ứng nhu cầu người sử dụng hiện nay.

Các chuẩn đầu kết nối USB 2.0

    • USB Type A: còn được gọi là USB Standard-A, có đầu kết nối USB hình chữ nhật. Bạn có thể tìm thấy USB 2.0 Type A trên bất kỳ một thiết bị máy tính nào. USB 2.0 Type A có thể kết nối được với cả ổ USB 3.0 và USB 1.1. Tuy nhiên tốc độ kết nối cao nhât là tối độ tối đa của USB đời thấp hơn.
    • USB Type B: còn được gọi là USB Standard-B. Đa số các đầu cắm USB 2.0 Type có hình vuông, trừ một số ít là có hình tròn. Đầu cắm USB 2.0 Type B có thể tương thích với ổ cắm của USB 1.1 và USB 3.1. Tuy nhiên, ngược lại đầu cắm USB 3.0 Type B lại không tương thích với USB 2.0 Type B.
usb 2.0 type a b-min
Type A và Type B
  • USB Micro-A: có đầu cắm là phiên bản thu nhỏ của USB Type A. Đầu cắm của USB 2.0 Micro-A có thể cắm tương thích với ổ cắm USB 2.0 Micro-AB và USB 3.0 Micro-AB. Ngược lại, đầu cắm USB 3.0 Micro-AB sẽ không tương thích với ổ cắm 2.0 Micro-AB.
  • USB Micro-B: có hình dáng gần giống với USB Micro-A nhưng vát 2 đầu thay vì hình chữ nhật. Đầu cắm USB Micro-B tương thích với ổ cắm USB 3.0 Micro-B. Ngược lại, đầu cắm USB 3.0 Micro-B không tương thích với ổ cắm 2.0 Micro-B.
USB 2.0 micro a b
Micro A và Micro B
  • USB Mini A: chỉ tương thích với ổ cắm USB 2.0 Mini A hoặc Mini AB.
  • USB Mini B: cũng chỉ tương thích với ổ cắm USB 2.0 Mini B hoặc Mini AB.
USB 2.0 mini a b
Mini A và Mini B

Kết luận

Chuẩn kết nối 2.0 cho tới nay vẫn là chuẩn kết nối phổ biến nhất. Đầu cắm USB 2.0 có thể cắm vào ổ USB 3.0, nó tương thích với nhau nhưng tốc độ dữ liệu tối đa sẽ bị giới hạn bởi tốc độ của USB 2.0. Trong trường hợp, bạn sử dụng một dây nối 2.0 để nối thiết bị USB 3.0 với ổ USB 3.0, tốc độ tối đa cũng sẽ bị giới hạn bởi tốc độ dây nối.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *