xóa một phân vùng ổ cứng trong windows - hinh1

Xóa một phân vùng ổ cứng trong Windows

author
2 minutes, 42 seconds Read

Xóa một phân vùng ổ cứng trong Windows-natutool

Xóa một phân vùng ổ cứng trong Windows natutool. Vì một số lý do nào đó, bạn không muốn dùng một phân vùng ổ cứng nào đó hoặc phân vùng bị lỗi buộc bạn phải xóa đi. Bạn cần phải biết rằng việc xóa này sẽ xóa vĩnh viễn các dữ liệu trên phân vùng đó. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn xóa một phân vùng ổ cứng trong Windows.

Xóa một phân vùng ổ cứng trong Windows

Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây để xóa phân vùng ổ cứng.

Bước 1:

Nhấn phím Windows hoặc click chọn nút Start. Tiếp đó, bạn nhập Create and format hard disk partitions và khung tìm kiếm rồi Enter.

Bước 2:

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Disk Management.

Tại Disk Management, danh sách các phân vùng ổ cứng trong Windows của bạn sẽ được hiển thị. Không gian Unallocated là không gian chưa được phân vùng. Nếu không gian ổ cứng có kí tự đi kèm, tức là không gian đó đã được phân vùng.

Bước 3:

Tiếp đó, bạn điều hướng đến đến phân vùng bạn muốn xóa. Click chuột phải vào phân vùng đó và chọn Delete Volume… từ menu.

xóa một phân vùng ổ cứng trong windows - hinh2

Nếu tùy chọn Delete Volume chuyển sang màu xám khi bạn click chuột phải. Tức là bạn không thể xóa phân vùng này.

Bước 4:

Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện trên màn hình yêu cầu xác nhận xóa. Chọn Yes để xác nhận và tiến hành xóa. Sau khi xóa thành công, phân vùng sẽ được hiển thị là Unallocated space.

Qua bài viết, mình đã hướng dẫn các bạn xóa một phân vùng ổ cứng trong Windows mà không cần dùng đến phần mềm. Hi vọng đây sẽ là kiến thức mới dành cho bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *