flycam-mavic-air-2-danh-gia-va-review-chi-tiet-nhat-hien-nay

Đánh giá và review chi tiết nhất hiện nay

author
8 minutes, 10 seconds Read

Đánh giá và review chi tiết nhất hiện nay-natutool

Macvic Air 2 natutool là một mẫu flycam tầm trung mới nhất được nhà sản xuất DJI. Đây là một bản nâng cấp gần như toàn bộ so với phiên bản cũ của nó là Mavic Air. Nổi bật của các nâng cấp là hệ thông camera nét hơn và thời gian sử dụng lâu hơn.

Có thể nói, Macvic Air 2 là một chiếc flycam có giá tiền hợp lý với chất lượng ảnh khi chụp, và video khi quay tốt. Dưới đây là bài đánh giá review của Flycamvn về loại flycam này. Cùng theo dõi để biết nhé.

Thiết kế bên ngoài của flycam Macvic Air 2

Thân flycam to lớn hơn

Mavic Air 2 có kích thước lớn và nặng hơn đáng kể so với Mavic Air. Kích thước chiều dài, rộng và cao của Mavic Air 2 khi gấp lần lượt là 180 x 97 x 84mm, so với kích cỡ tương ứng của đàn anh là 168 x 83 x 49mm. Để các bạn dễ hình dung, flycam này có kích cỡ chỉ tương đương hộp đựng iPhone thôi.

Trọng lượng cũng nặng hơn, 570g so với 430g, chủ yếu đến từ viên pin được gia tăng dung lượng. Mặc dù vậy, Mavic Air 2 vẫn đủ nhỏ để nhét vào ba lô dễ dàng.

Bộ điều khiển được thiết kế mới râu ăng-ten ẩn

Một thay đổi lớn nữa trong thiết kế của Mavic Air 2 là một bộ điều khiển hoàn toàn mới. Bộ điều khiển của flycam mới này được trang bị viên pin cho phép hoạt động liên tục đến 4 giờ.

Trên bộ điều khiển, chúng ta đã không còn thấy sự xuất hiện của 2 râu ăng-ten truyền thống nữa. Chi tiết này đã được DJI tích hợp vào bên trong thanh gá đỡ điện thoại.

Hai joystick có thể tháo rời khi không cần dùng

Hai joystick vẫn là dạng có thể tháo rời giúp người dùng cất gọn gàng khi không dùng đến máy.

Mặt điều khiển vẫn có những nút cơ bản như chỉnh chế độ bay, nút nguồn, nút RTH và đèn hiển thị dung lượng pin của tay cầm. Ngoài ra, nút quay phim/chụp ảnh trên tay điều khiển mới này giờ được tích hợp vào 1 nút.

Với những thay đổi về thiết kế, bộ điều khiển của Mavic Air 2 giờ mang lại cảm giác cầm thoải mái hơn, bám tay và dễ thao tác trong quá trình bay.

Nâng cấp bên trong: camera sắc nét hơn và thời gian bay dài hơn

Với một chiếc flycam, điều mà người dùng quan tâm nhất chính là chất lượng hình ảnh và thời gian bay. Cả hai điểm này của Mavic Air 2 đều được nâng cấp rất mạnh.

Camera có cảm biến lớn hơn và độ phân giải 48MP

Mavic Air 2 sử dụng hệ thống camera 48MP với cảm biến kích cỡ 1/2 inch, lớn hơn và nhiều chi tiết hơn so với Mavic Air (độ phân giải 12MP, kích cỡ cảm biến 1/2.3 inch). Không chỉ có vậy, khả năng quay video cũng được cải thiện.

Mavic Air 2 có khả năng quay video 4K tốc độ 60 khung hình mỗi giây (fps), trong khi Mavic Air chỉ quay được 30 fps ở độ phân giải đó.

Flycam mới này cũng có thể quay video chuyển động chậm Slow-Motion tốc độ 240 fps ở độ phân giải 1080p, so với chỉ 120 fps trên Mavic Air ở cùng độ phân giải.

Khả năng phát hiện và tránh vật cản

Một trong những chức năng quan trọng nữa của flycam là khả năng phát hiện và tránh vật cản trong quá trình bay. Điểm này của Mavic Air 2 cũng được cải thiện đáng kể.

Bên cạnh các cảm biến tránh vật cản phía trước và sau giống như thế hệ tiền nhiệm, Mavic Air 2 được bổ sung thêm cảm biến độ sâu để hỗ trợ quá trình hạ cánh. Bên cạnh đó, dưới bụng của flycam này giờ có trang bị đèn LED để chiếu sáng khu vực hạ cánh trong các chuyến bay đêm.

Hệ thống hỗ trợ phi công nâng cao (APAS) 3.0 trên Mavic Air 2 sử dụng các thuật toán và công nghệ mới nhất của DJI hiện nay để phát hiện chướng ngại vật hoặc một vật thể ở trên đường bay và định tuyến lại hướng bay cho phù hợp.

Theo nhà sản xuất, flycam này có nhận biết chính xác chướng ngại vật ở khoảng cách 22 mét phía trước và 23,6 mét từ phía sau để đảm bảo hành trình bay an toàn.

Các tính năng thông minh của Mavic Air 2

Bên cạnh chất lượng chụp và quay, một điểm khiến trải nghiệm Mavic Air 2 trở nên thú vị nữa là các tính năng thông minh. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến tính năng Follow Me.

Trong trải nghiệm thực tế, mình thấy tính năng Follow Me của Mavic Air 2 hoạt động rất thông minh. Mình thử chạy vòng tròn hay băng qua nhiều đám cây mà nó vẫn bám theo được. Cả khi gặp dây điện chắn ngang hay các vận cản thì nó vẫn tự động tránh và tiếp tục bay theo mình

Bên cạnh đó, Mavic Air 2 có thể lựa chọn 6 chế độ quay QuickShots gồm Rocket, Dronie, Circle, Helix, Asteroid và Boomerang.

Thời lượng pin của flycam

Về thời lượng pin, Mavic Air 2 sử dụng động cơ và bộ điều khiển tốc độ điện tử ESC mới kết hợp với công nghệ pin được cải tiến. Nhờ đó, thời gian bay tối đa theo công bố của DJI là 34 phút cho một lần sạc.

Thời gian bay tăng lên 34 phút so với 21 phút trên thế hệ tiền nhiệm. Điều này là nhờ viên pin của Mavic Air 2 được tăng lên 3500 mAh, so với 2.375 mAh trên Mavic Air.

Thử nghiệm thực tế, mình thấy drone mới có thể bay khoảng 30 phút, tăng hơn đáng kể so với thời lượng bay 20 phút trên chiếc Mavic Air. Với 2 viên pin đi kèm của bản Combo, người dùng có thể trải nghiệm bay lên đến 90 phút liên tục.

Lời kết

Nhìn chung, Macvic Air 2 là bản nâng cấp toàn diện so với đàn anh Mavic Air từ chất lượng hình ảnh, thời lượng pin đến trải nghiệm sử dụng.

Có thể nói, đây là flycam tầm trung ấn tượng, rất dễ dùng, mang lại những trải nghiệm thú vị và an toàn trong quá trình bay.

Dù bạn là người mới dùng flycam hay là người dùng bán chuyên thì Mavic Air có đủ thứ bạn cần ở một chiếc flycam.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *