tra cứu mã vận đơn

Hướng dẫn định vị bưu phẩm COD nhanh chóng 2022

author
10 minutes, 5 seconds Read

Hướng dẫn định vị bưu phẩm COD nhanh chóng 2022– natutool 

Thế nào là mã vận đơn bưu điện? Vì sao cần phải kiểm tra mã vận đơn? Cách tra cứu mã vận đơn nhanh chóng? Vai trò của việc định vị đơn hàng là gì?

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm thông qua bưu điện đang ngày càng tăng cao. Đây là hình thức vận chuyển rất được người dùng ưa chuộng, vì đơn giản, nhanh chóng và có thể kiểm tra được tình hình vận chuyển. Để biết được tình hình vận chuyển, bưu điện sẽ cung cấp cho người dùng mã vận đơn, phục vụ cho việc tra cứu.

Vậy mã vận đơn bưu điện là gì? Vì sao cần phải kiểm tra mã vận đơn? Mời bạn theo dõi bài viết sau của Viptoolaz để biết rõ.

I. Mã vận đơn bưu điện là gì? 

Trong quá trình gửi hàng hóa, bưu phẩm tại bưu điện, bạn sẽ được cung cấp một  phiếu gửi hàng với đầy đủ các thông tin yêu cầu từ đơn vị chuyển phát nhanh và trên đó có kèm theo mã vận đơn.

Mã vận đơn là là một mã số để người dùng có thể thuận tiện kiểm tra và định vị hàng hóa đã gửi. Trong đó, mã vận đơn sẽ bao gồm cả chữ và số, mỗi đơn hàng hóa, bưu phẩm gửi đi sẽ tương ứng với một dãy mã vận đơn, được  ngay dưới mã vạch trên phiếu gửi hàng.

II. Vì sao cần phải kiểm tra mã vận đơn?

Vai trò của mã vận đơn là giúp người gửi theo dõi đơn hàng hiện tại đang ở trong trạng thái như thế nào, đã được vận chuyển hay chưa, khoảng thời gian nhận là bao lâu, người nhận đã nhận được hàng hay chưa,…

Ngoài ra, check mã vận đơn hay tra cứu đơn hàng còn giúp bạn định vị được bưu phẩm, xác nhận bưu phẩm có đến tay người nhận hay chưa, phát hiện kịp thời những sự cố xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm.

III. Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn nhanh chóng 2022

1. Tra cứu mã vận đơn thông qua website chính thống của VNPost

Bước 1: Lấy mã vận đơn do bưu điện cung cấp

Khi gửi hàng, bạn sẽ được nhân viên cung cấp cho phiếu vận đơn, trên đó có ghi rõ mã vận đơn gồm 13 ký tự chữ số và các thông tin khác về đơn hàng. Nếu bạn là người nhận, có thể liên hệ với người gửi để lấy mã vận đơn, để tiện cho việc tra cứu tình trạng đơn hàng.

Tra cứu mã vận đơn thông qua website chính thống của VNPost bước 1

Bước 2: Truy cập vào trang web chính chủ của VNPost

  • Kế đến, tiến hành truy cập vào địa chỉ trang web chính chủ của VNPost tại http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham

  • Tại khung tìm kiếm, nhập chính xác mã vận đơn và chọn mục “biểu tượng tìm kiếm”

Lưu ý: Bạn có thể tra tối đa 10 vận đơn cùng một lúc, với thao tác nhập liên tiếp và cách nhau bằng dấu phẩy.

Truy cập vào trang web chính chủ của VNPost

Truy cập vào trang web chính chủ của VNPost

Bước 3: Xem kết quả tra cứu mã vận đơn tại giao diện chính

Sau khi thực hiện các bước trên, thông tin về mã vận đơn sẽ hiện ra tại màn hình giao diện chính, bao gồm:

  • Trạng thái cho biết người nhận đã nhận được hàng hóa, bưu phẩm hay chưa

  • Thông tin trạng thái hiển thị chi tiết trạng thái đơn hàng đang tới đâu, vào thời gian nào

2. Tra cứu mã vận đơn thông qua tổng đài

Tra cứu mã vận đơn thông qua tổng đài

Nếu không may làm mất phiếu vận đơn, bạn có thể liên hệ với tổng đài thông qua hotline: 1900 54 54 81 để được giúp đỡ. Khi đó, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin về người gửi, người nhận và bưu cục đã gửi hàng, nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu thông tin và cung cấp mã bưu gửi cho bạn.

3. Tra cứu mã vận đơn thông qua bưu gửi

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu mã vận đơn thông qua phiếu vận đơn. Trong đó, các thông tin chi tiết về đơn hàng bao gồm mã vận đơn, là mã vạch được in ở góc phải. Sau đó, bạn hãy truy cập vào trang web, nhập mã vận đơn và tra cứu tình trạng vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm.

Tra cứu mã vận đơn thông qua bưu gửiMã bưu gửi là mã vạch được in ở góc phải của tờ hóa đơn 

Tra cứu định vị bưu phẩm trên website của Vietnam Post Tra cứu định vị bưu phẩm trên website của Vietnam Post 

Tại giao diện chính của VNPost, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Tại mục “Truy cập nhanh”, click vào mũi tên đi xuống

  • Chọn mục “Định vị bưu phẩm” và nhập mã vận đơn

  • Sau đó, thông tin về tình trạng hàng hóa, bưu phẩm của bạn sẽ hiện ra

IV. Vai trò của việc định vị đơn hàng

Tính năng định vị đơn hàng cho phép bạn theo dõi sát sao đơn hàng thông qua các thao tác đơn giản, tiện lợi, giúp tra cứu định vị bưu cục của mình trong toàn tuyến tại tất cả 63 Bưu điện tỉnh thành trên cả nước một cách dễ dàng.

Ngoài ra, tính năng còn được áp dụng cho gói chuyển phát nhanh EMS do công ty cổ phần chuyển phát nhanh Bưu điện phát hành. Đặc biệt, tính năng định vị có phạm vi phủ sóng khắp thế giới, cho phép bạn tra cứu thông tin hàng hóa trên 200 quốc gia một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Việc theo dõi thông tin chi tiết là vô cùng quan trọng. Nếu trong quá trình vận chuyển phát sinh vấn đề hay thời gian quy định theo hợp đồng chuyển hàng, thì bạn hoàn toàn có thể chủ động liên hệ với VNPost để được hỗ trợ giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Theo đánh giá từ người dùng, định vị đơn hàng là tính năng phù hợp với thời đại công nghệ phát triển, giúp người dùng biết được tình trạng hàng hóa, bưu phẩm đang được vận chuyển như thế nào. Nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng, VNPost đang ngày càng chú trọng phát triển tính năng này trở nên tối ưu hơn.

V. Những lưu ý trong quá trình gửi hàng bưu điện

Những lưu ý trong quá trình gửi hàng bưu điện

Để quá trình gửi hàng được suôn sẻ, bạn nên sắp xếp thời gian đến sớm ít nhất 30 phút và đi đúng khung giờ làm việc của bưu điện, vì mỗi ngày bưu điện phải đón nhận rất nhiều khách hàng. Nếu bạn không đến sớm, bạn có thể phải chờ đợi, xếp hàng để đến lượt, điều này sẽ ảnh hưởng đến tiền trình công việc của bạn.

Trước khi gửi hàng, bạn hãy đóng gói hàng cẩn thận, giúp cho quá trình vận chuyển hàng được nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm dịch vụ thu hộ COD, giúp tiết kiệm chi phí, nhanh chóng và đơn giản.

VI. Một số giải pháp vận chuyển tối ưu nhất

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển tối ưu bao gồm J&T Express, EMS, Best Express, Giaohangtietkiem, Viettel Post, VNPost, Ecotrans, Giaohangnhanh (GHN Express),  Ahamove, DHL,… Mỗi đơn vị sẽ có mức chi phí, ưu đãi, cách thức đăng ký khác nhau, tùy theo nhu cầu bản thân mà bạn có thể xem xét và lựa chọn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách định vị bưu phẩm COD. Hy vọng thông qua bài viết của Viptoolaz, bạn sẽ biết thêm nhiều cách thức tra cứu mã vận đơn, từ đó xác định được tình trạng vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm đã gửi. Chúc bạn tra cứu và định vị thành công.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *